Notice: Function WP_Scripts::localize được gọi không chính xác. Tham số $l10n phải là mảng. Để gửi dữ liệu không có kiểu cố định, vui lòng sử dụng hàm wp_add_inline_script(). Vui lòng xem Hướng dẫn Debug trong WordPress để biết thêm thông tin. (Thông điệp này đã được thêm vào trong phiên bản 5.7.0.) in /home/q6haz95/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
10 yếu tố người mua bất động sản tại Nghệ An cần tránh theo phong thủy

10 yếu tố phong thủy cần tránh khi mua bất động sản tại Nghệ An

Từ lâu, phong thủy đã được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua bất động sản tại Nghệ An, đặc biệt là tại những dự án nhà ở, đất nền. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư bất động sản nào cũng am hiểu về phong thủy để có thể đưa ra những quyết định đúng nhất cho dòng tiền của mình. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho người mua nhà đất những yếu tố cần tránh trước khi “đổ tiền” đầu tư.

Tầm quan trọng của phong thủy khi mua bất động sản tại Nghệ An

Từ xa xưa, Phong Thủy đã là nền tảng cho vô số các công trình kiến trúc. Theo học thuyết cổ xưa của Phương Đông thì phong thủy tạo ra sự hòa hợp giữa thiên nhiên, kiến trúc và con người nhằm mang đến một không gian sống phù hợp với quy luật vận động của vũ trụ. Chính vì vậy, người Á Đông luôn quan niệm rằng, phong thủy là một trong những yếu tố hàng đầu trong việc mua đất hay xây dựng nhà cửa. Bởi nó sẽ hướng những tác động tốt đến con người, đồng thời hóa giải những tác động xấu.

Phong Thủy là một trong những yếu tố rất quan trọng với người mua bất động sản
Phong Thủy là một trong những yếu tố rất quan trọng với người mua bất động sản tại Nghệ An

Đặc biệt đối với người Việt Nam yếu tố phong thủy lại càng được coi trọng khi mua bất động sản hay động thổ xây nhà. Trong tâm thức người Việt, phong thủy gắn liền với tâm niệm của sự thành công, phát triển sự nghiệp, công việc cũng như mang lại sức khỏe, tài lộc và may mắn. Chính vì lẽ đó, khi mua bất động sản, người ta thường chú ý xem xét, đánh giá kĩ lưỡng về vấn đề phong thủy toàn cảnh của khu đất như vị trí, hướng đất…

Với người Việt, việc mua đất, xây nhà là một trong 3 việc lớn nhất của đời người. Chính vì vậy, dù mua bất động sản với mục đích để ở hay không thì họ vẫn coi đó là nhà mình và liên quan đến sự thịnh suy của gia đình. Nó góp phần không nhỏ trong việc vận hành và quyết định số phận của gia chủ trong tương lai, nhất là ảnh hưởng đến các vấn đề sức khỏe, công danh, tài lộc.

Theo thống kê từ một cuộc khảo sát của Viện Phong Thủy Hoàng Gia Việt Nam vào năm 2018, có tới 98% số người mua bất động sản Việt Nam quan tâm đến yếu tố phong thủy. Những dự án bất động sản sở hữu vị trí đẹp, hợp phong thủy luôn có giá cao hơn những khu vực khác bởi người ta tin rằng đó là nơi vượng khí, sẽ mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Do vậy, phong thủy từ lâu cũng đã trở thành một trong những yếu tố quyết định việc mua bất động sản tại Nghệ An.

Những yếu tố cần tránh khi đầu tư bất động sản

Những yếu tố nhà đầu tư cần tránh khi mua bất động sản
Những yếu tố nhà đầu tư cần tránh khi mua bất động sản tại Nghệ An theo phong thủy

Không mua nhà đất nơi tụ khí, tán khí

Có rất nhiều người mua đất nhầm tưởng khu vực tụ khí là nơi tốt, tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, người mua bất động sản đặc biệt nên tránh những địa điểm này. Nếu mua phải một lô đất tụ khí, năng lượng bị khóa trong một không gian nhất định, khí không lưu thông sẽ làm cho các thành viên trong gia đình dễ ốm đau, bệnh tật. Ngược lại, nếu mua đất ở nơi tán khí thì các dòng năng lượng sẽ bị phân tán hết, môi trường dễ thay đổi cũng sẽ khiến cho con người rất khó thích nghi và có cảm giác mệt mỏi

Tránh mua bất động sản tại Nghệ An có hướng không tốt

Từ xưa đến nay khi mua bất động sản tại Nghệ An đều rất coi trọng việc xem thế đất cũng như hướng đất có hợp tuổi với gia chủ hay không. Bởi theo quan niệm của người Á Đông, nếu mua đất không hợp tuổi sẽ rất dễ dẫn đến việc gia đạo bất hòa, sức khỏe không tốt, công việc làm ăn, buôn bán khó hanh thông.

Đặc biệt cần phải xem xét thật kỹ nếu mảnh đất định mua có hướng Tây Nam (hướng của trời) hoặc hướng Tây Bắc (hướng của mẹ). Nếu người mua đất gặp một trong hai hướng này nên chú ý đến vị trí đặt bếp lửa hoặc nhà tắm, nhà kho để tránh gặp các vấn đề về sức khỏe, tài lộc hay bất hạnh trong hôn nhân.

Kinh nghiệm của cha ông ta xưa nay, hướng Đông là lý tưởng nhất khi mua nhà đất. Tuy nhiên, nếu gia chủ mệnh Mộc, Thủy, Hỏa thì có thể chọn các hướng Đông, Đông Nam, Nam Bắc. Nếu gia chủ thuộc các mệnh như Kim hoặc Thổ thì nên chọn các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Không mua đất có đường hình chữ đinh

Theo quan niệm của cha ông ta, thì một trong những việc cần kiêng kỵ nhất khi mua bất động sản tại Nghệ An đó là không nên chọn mảnh đất nằm trên đường hình chữ Đinh đâm thẳng vào nhà. Đây là mảnh đất có vị trí không tốt, sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia chủ bởi nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm trong quá trình an cư, sinh sống.

Không nên mua nhà đất có đường hình chữ đinh
Không nên mua nhà đất có đường hình chữ đinh

Tuy nhiên, khi gặp và mua phải mảnh đất như thế này gia chủ cũng đừng quá lo lắng bởi nó còn phụ thuộc vào hướng trạch của ngôi nhà. Nếu hướng trạch tốt sẽ khiến cho mọi việc của các thành viên trong gia đình đều thuận lợi và tránh được những tai họa về sau.

Không nên mua đất làm nhà sát lề đường

Nếu nhà đầu tư bất động sản không phải với mục đích để kinh doanh, buôn bán thì tốt nhất không nên mua đất làm nhà ở sát lề đường, nơi có nhiều xe cộ đi lại. Bởi, đây là vị trí có nhiều bụi bặm, dễ bị ô nhiễm không khí, tiếng ồn khiến cho các thành viên trong gia đình dễ bị căng thẳng, mệt mỏi và bất an. Những người sống trong các ngôi nhà sát lề đường cũng rất dễ bị đau đầu và suy nhược cơ thể…

Tránh mua nhà đất ở cuối ngõ

Trong phong thủy, những luồng khí tốt sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần về cuối ngõ, chính vì vậy, nếu gia chủ mua đất ở cuối ngõ sẽ khó có thể nhận được những nguồn năng lượng tốt dồi dào. Ngược lại, vị trí cuối ngõ thường đọng lại những không khí ô nhiễm sẽ khiến con người rất dễ mắc phải bệnh tật, ốm đau.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, đối với những ngôi nhà xây ở vị trí cuối ngõ, gia chủ nên tăng cường hệ thống thông gió. Việc này sẽ giúp gia chủ đẩy những luồng khí ô nhiễm ra khỏi ngôi nhà để thu về các luồng khí tốt.

Tránh mua nhà đất ở cuối ngõ
Tránh mua nhà đất ở cuối ngõ

Tránh mua đất xây nhà ở khu vực có nhiều dây điện

Trong bối cảnh đất chật, người đông tại các khu vực thành thị, thì việc người mua bất động sản tại Nghệ An gặp phải các lô đất ở gần khu vực có nhiều dây điện là khó tránh khỏi. Điều này sẽ rất dễ dẫn đến nguy hiểm khi thời tiết mưa gió và có sấm sét. Chính vì vậy, nếu mua đất tại những khu vực này, gia chủ nên xây dựng với một khoảng cách an toàn với đường dây điện hoặc có thể xây thêm cột thu lôi để tránh sét.

Không chọn vị trí đất ở chân núi hoặc đầu hẻm núi

Nhiều nhà đầu tư chọn mua bất động sản tại Nghệ An ở những vị trí chân núi hoặc đầu hẻm núi bởi đây thường là nơi có cảnh đẹp và không khí trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, khi mua đất xây nhà tại những khu vực này người mua bất động sản tại Nghệ An cần chú ý không nên chọn vị trí dưới núi đá hoặc vùng giữa 2 đầu hẻm núi. Đây là những vị trí rất nguy hiểm có nguy cơ núi lở và nước lũ tràn về rất cao, gây ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của con người.

Tránh những mảnh đất ở khu vực trước đây là giếng, ao, hồ

Những mảnh đất trước đây là giếng, ao, hồ thường có độ trũng, dễ bị sụt, lún bởi độ chịu lực của đất thường kém hơn các khu vực khác gây ảnh hưởng đến các công trình xây dựng của nhà đầu tư. Chính vì vậy, người mua bất động sản tại Nghệ An cần phải tránh khi đổ tiền vào những khu vực này.

Không nên mua đất ở khu vực trước đây là giếng, ao, hồ
Không nên mua đất ở khu vực trước đây là giếng, ao, hồ

Ngoài ra, xét về mặt phong thủy, đây là những mảnh đất bị ảnh hưởng bởi tính lưu động của dòng nước, địa khí bị tác động của nước sẽ khó ngưng tụ được. Đồng thời, khí ẩm của nước cũng sẽ khiến mảnh đất bị nhiễm âm khí nặng hơn gây tác động xấu đến sức khỏe, tài lộc của những chủ nhân sinh sống trên khu vực này.

Không mua đất khu vực gần nghĩa địa, đường sắt, cầu giao nhau

Theo quan niệm của người Việt, những mảnh đất ở các khu vực gần đường sắt, nghĩa địa hay cầu giao nhau… thường là những khu vực dễ gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho gia chủ. Họ luôn sống trong cảnh phải lo lắng và sợ hãi tai họa có thể xảy đến bất cứ lúc nào cho dù có sống cẩn thận hay không. Đồng thời, sống tại những khu đất này, gia chủ cũng rất dễ bị triệt tiêu tài khí trong nhà.

Tránh những lô đất phía trước là khu nhà trống hoặc cây đại thụ

Theo phong thủy, cây đại thụ lớn sẽ gây cản trở cho các dòng lưu chuyển dương khí vào nhà, làm cho âm khí trong nhà ngày càng được tích tụ nhiều hơn. Hơn nữa, việc có các cây đại thụ lớn trước nhà cũng sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm mỗi khi mưa bão. Đặc biệt, nếu đó là cây khô thì sẽ ảnh hưởng đến tài vận cũng như tài lộc của gia chủ.

Ngoài ra, người ta cũng tin rằng, nếu mua bất động sản quay mặt vào khu nhà trống, gia chủ sẽ gặp phải nhiều chuyện bất hạnh, rủi ro không hay cho các thành viên trong gia đình.

Làm thế nào để mua nhà đất hợp phong thủy?

Mặc dù xưa nay yếu tố phong thủy luôn được nhà đầu tư và người mua bất động sản tại Nghệ An đặc biệt coi trọng, nhất là đối với những gia đình mua nhà đất với mục đích để ở. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ trình độ và hiểu biết để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm bất động sản phù hợp với tuổi cũng như tránh được những điều kiêng kỵ. Chính vì vậy, các Sàn giao dịch bất động sản với những chuyên viên tư vấn giỏi đã trở thành một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhất dành cho người mua bất động sản hiện nay.

Tâm Quê Land đang phân phối nhiều dự án BĐS có vị trí phong thủy đẹp tại Nghệ An và Hà Tĩnh
Tâm Quê Land đang phân phối nhiều dự án BĐS có vị trí phong thủy đẹp tại Nghệ An và Hà Tĩnh

Với bề dày kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn giỏi, chuyên nghiệp Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê đã và đang là điểm đến đáng tin cậy của các chủ đầu tư và người mua bất động sản miền Trung. Đặc biệt là những người mua bán nhà đất Nghệ An và những người mua bán đất Hà Tĩnh.

Không chỉ có chuyên môn giỏi, đội ngũ chuyên viên tư vấn của Tâm Quê Land còn được đào tạo bài bản về các kỹ năng cũng như am hiểu sâu về các kiến thức phong thủy. Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm mua bất động sản tại Nghệ An đẹp, chất lượng, tại các dự án có phong thủy vượng khí, nơi mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia đình mình hãy liên hệ với chúng tôi:

🏘Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê

📩Địa chỉ: Số 07, Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An

☎️Hotline: 0979.592.615  – 0975.422.285 – 0949.58.83.38 – 0989. 68.33.69