Triển vọng phát triển của thị trường bất động sản Kỳ Anh 2020

Triển vọng phát triển của thị trường bất động sản Kỳ Anh

Là một vùng đất được quy hoạch, xây dựng trở thành một trong ba đô thị động lực của tỉnh Hà Tĩnh, Kỳ Anh đang vươn mình phát triển trở thành điểm đến hấp dẫn giới đầu tư. Các chuyên gia kinh tế nhận định, thị trường bất động sản Kỳ Anh sẽ có nhiều triển vọng “bứt phá” mạnh mẽ trong tương lai nhờ những ưu thế vượt trội về tiềm năng phát triển.

Đòn bẩy từ kinh tế cảng biển và hạ tầng giao thông

Từng là mảnh đất được coi là “ống gió, chảo lửa, túi mưa” của Hà Tĩnh, Kỳ Anh đã không ngừng vươn lên, phát triển trở thành đô thị động lực phía Nam của tỉnh. Nơi có cảng Vũng Áng với nhiều lợi thế tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế và là khu vực về sự hợp tác, đầu tư cùng phát triển với hai nước bạn Lào, Thái Lan.

Khu kinh tế Vũng Áng là một trong những động lực thúc đẩy kinh tế Kỳ Anh phát triển
Khu kinh tế Vũng Áng là một trong những động lực thúc đẩy thị trường bất động sản Kỳ Anh phát triển

Vũng Áng cũng là nơi có ưu thế về đường cơ sở dài 1,4km (tương đương 0,8 hải lý). Là cảng neo đậu lý tưởng của tàu biển quốc tế với địa chất không bồi lắng và kín gió rất thích hợp cho vận tải đường biển, bốc, xếp, neo đậu của các tàu cỡ lớn. Chính vì vậy, đây đã trở thành một trong số ít những cảng biển lớn nhất Việt Nam hiện nay, một trong ba đầu mối giao thương biển quốc tế của cả nước.

Được coi là chiếc đòn gánh nối liền hai tỉnh Nghệ An – Quảng Bình, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi. Từ Kỳ Anh đi sân bay Vinh (Nghệ An) chỉ cách 100km, đi sân bay Đồng Hới 60km. Đây cũng là khu vực có nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch của quốc gia chạy qua như quốc lộ 1A; đường sắt cao tốc Bắc – Nam đang được quy hoạch, xây dựng; quốc lộ 12 bắt đầu từ cảng Vũng Áng đo cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) sang Lào và Thái Lan.

Đặc biệt, đầu năm 2019, thủ tướng đã Quyết định số 296/QĐ – TTg phê duyệt đầu tư hơn 55 triệu USD vào tiểu dự án đô thị tại Kỳ Anh. Theo đó, sẽ có khoảng 3,95 km đường được xây dựng giúp tăng cường giao thông kết nối và phát triển giao thông đô thị. Đây là một dự án lớn giúp cải thiện môi trường và cảnh quan đô thị của Kỳ Anh nói riêng và Hà Tĩnh nói chung.

Có thể nói, chính lợi thế về kinh tế cảng biển và hạ tầng giao thông sẽ là đòn bẩy thúc đẩy cho thị trường bất động sản Kỳ Anh ngày càng phát triển vượt bậc trong tương lai.

Triển vọng từ các dự án trăm nghìn tỷ và phát triển du lịch

Nhờ tận dụng các lợi thế về điều kiện tự nhiên và các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của Nhà nước, trong những năm gần đây Kỳ Anh đã không ngừng phát triển vượt bậc về kinh tế – xã hội. Kéo theo đó là sự bứt phá của thị trường bất động sản Kỳ Anh với hàng loạt các dự án quy mô đẳng cấp. Đặc biệt là cảng Vũng Áng đã thu hút được 130 dự án đầu tư. Trong đó có 75 dự án trong nước với TMĐT 50,687 nghìn tỷ đồng và 55 dự án đầu tư nước ngoài với TMĐT đăng ký là 11,844 tỷ đồng.

Tiểu dự án phát triển đô thị động lực Kỳ Anh là dự án duy nhất được nhận vốn vay từ WB
Tiểu dự án phát triển đô thị động lực Kỳ Anh là dự án duy nhất được nhận vốn vay từ WB

Những dự án được đầu tư vào khu kinh tế Vũng Áng đã góp phần giải quyết công ăn việc làm ổn định, lâu dài, thu nhập cao cho hàng chục nghìn lao động địa phương. Đồng thời, nó cũng thu hút một lượng lớn chuyên gia, lao động nước ngoài đến sinh sống và làm việc với nhu cầu nhà ở, ăn uống, đi lại và vui chơi cao. Đây chính là yếu tố quan trọng thúc đẩy các nhà đầu tư “đổ tiền” vào thị trường bất động sản Kỳ Anh phát triển.

Kỳ Anh hiện còn là khu vực “hút” các nhà đầu tư tầm cỡ trong và ngoài nước đến “rót vốn” xây dựng nhiều dự án lớn khác bởi chính sách chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng của Nhà nước. Ngoài việc thị xã Kỳ Anh đề xuất tỉnh xem xét bố trí hỗ trợ nguồn kinh phí 132,74 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng đô thị; Kỳ Anh cũng đang thúc đẩy triển khai thực hiện dự án “Phát triển tổng hợp các đô thị động lực – Tiểu dự án đô thị Kỳ Anh” vay vốn WB.

Bên cạnh đó, nhiều dự án với số vốn trăm nghìn tỷ được quy hoạch, xây dựng đã và đang làm “thay da đổi thịt” cho Kỳ Anh ngày càng phát triển. Trung tâm Vincom với số vốn gần 65 tỷ đồng, trên diện tích 4.050m2 của tập đoàn Vingroup bao gồm tổ hợp các Siêu thị như: VinMart, VinPro, khu Game và ẩm thực… Dự án Kỳ Anh Central Pack với quy mô 116 ha, dự án khu dân cư đô thị Cánh Buồm – Sông Trí (135 tỷ đồng). Dự án khách sạn 5 sao Euro Hotel tại xã Kỳ Trinh.

Dự án trang trại phong điện HBRE Hà Tĩnh (thuộc tập đoàn HBRE) sẽ được đầu tư xây dựng tại thị xã Kỳ Anh, có tổng mức đầu tư dự kiến 4.258 tỷ đồng. Đây là dự án điện gió đầu tiên tại Hà Tĩnh. Dự kiến sau khi hoàn tất hồ sơ, tập đoàn HBRE có thể tiến hành xây dựng dự án và đưa vào vận hành cuối năm 2021.

Hơn nữa, với đường bờ biển dài hơn 40 km, Kỳ Anh có nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng hút khách như khu bè nổi Vũng Áng, bãi biển Kỳ Ninh, Kỳ Nam, Kỳ Xuân, Kỳ Phú, Kỳ Khang…Cùng với đó là hàng chục di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng độc đáo như: đền thờ Công chúa Liễu Hạnh, đền thờ Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu, đền thờ Hai trạng Lê Quảng Chí – Lê Quảng Ý…

Bộ mặt đô thị của Kỳ Anh đang thay đổi từng ngày với sự góp mặt của các dự án trăm nghìn tỷ
Bộ mặt đô thị của Kỳ Anh đang thay đổi từng ngày với sự góp mặt của các dự án trăm nghìn tỷ

Hàng chục triệu lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng chính là điều kiện thuận lợi thúc đẩy công nghiệp, dịch vụ du lịch Kỳ Anh phát triển. Thu hút các nhà đầu tư bất động sản tìm hiểu và chọn Kỳ Anh làm điểm đến lý tưởng cho dòng tiền của mình.

Cơ hội đầu tư tại thị trường bất động sản Kỳ Anh

Nhìn nhận rõ tiềm năng phát triển to lớn của thị trường bất động sản Kỳ Anh, chủ đầu tư Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa đã quy hoạch, xây dựng dự án Newland Phú Nhân Nghĩa. Một dự án quy mô, đẳng cấp hàng đầu tại Kỳ Anh được đánh giá là điểm đến lý tưởng cho cư dân sinh sống, đầu tư và kinh doanh sinh lời.

Dự án nằm ngay tuyến giao cắt giữa quốc lộ 1A và đường Nguyễn Thị Bích Châu, xã Kỳ Châu, Kỳ Anh, Hà Tĩnh với quy mô 16,34 ha. Nơi có hàng triệu lượt người qua lại mỗi ngày với vị trí kết nối giữa các tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình, cùng nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như đền Chế thắng Phu Nhân Nguyễn Thị Bích Châu, bãi biển Kỳ Ninh,…

Dự án Newland Phú Nhân Nghĩa đang mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư bất động sản
Dự án Newland Phú Nhân Nghĩa đang mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư bất động sản đổ tiền vào Kỳ Anh

Một trong những điểm cộng của dự án chính là mật độ xây dựng thấp với hệ thống dịch vụ, tiện ích nội khu đẳng cấp, cơ sở hạ tầng hoàn hảo. Chưa có một dự án nào tại Kỳ Anh được xây dựng có đầy đủ tiện ích ngay trong khuôn viên dự án như: Trường mầm non với giáo trình quốc tế được trang bị đầy đủ bộ giáo cụ Montessori; Khu thể thao rộng 800m2 bao gồm 2 sân bóng tiêu chuẩn và mini, sân tennis; Trung tâm thương mại với hàng trăm gian hàng; bãi để xe có sức chứa lớn; công viên, hồ điều hòa…

Hơn nữa, với hệ thống đường nội khu rộng từ 13,5 – 34 m xe ô tô có thể lưu thông thoải mái. Tất cả các lô đất của dự án đều có thể vừa ở, vừa kinh doanh với nhiều hình thức đa dạng như: Salon tóc, cửa hàng mỹ phẩm, nhà hàng ăn uống, nhà nghỉ, khách sạn… Vì vậy, các nhà đầu tư đều nhận định rằng, đây sẽ là điểm đến lý tưởng hứa hẹn mang lại tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.

Có thể nói, với những tiềm năng phát triển vượt trội về kinh tế, cảng biển, du lịch và hệ thống cơ sở hạ tầng cùng những chính sách chú trọng thu hút đầu tư của Kỳ Anh. Theo các chuyên gia kinh tế, thị trường bất động sản Kỳ Anh sẽ còn có nhiều triển vọng “bứt phá” hơn nữa trong những năm tới. Đặc biệt là khi Kỳ Anh đang có đề án phát triển thành đô thị loại III trong năm 2020 này. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nhanh nhạy, có tầm nhìn tìm kiếm các sản phẩm có giá trị ngay từ bây giờ để “rót vốn”.

?Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê

?Địa chỉ: Số 7, Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An

☎️Hotline: 0943. 155. 878 – 0974. 800. 099 – 0979. 592. 615