Thị xã Thái Hòa – tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư

Thị xã Thái Hòa – tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư

Thị xã Thái Hòa hôm nay đang vươn mình phát triển mạnh mẽ với bức tranh đậm chất phố thị sầm uất, nơi giao thoa, hội tụ kinh tế, văn hóa, xã hội của cả một vùng Tây Bắc Nghệ An. Với ưu thế đất đai màu mỡ, vị trí trung tâm kết nối, nguồn lao động dồi dào cùng tầm nhìn, quyết sách phù hợp, đây chính là điểm đến lý tưởng cho an cư và đầu tư kinh doanh.

Tiềm năng, thế mạnh của Thị xã Thái Hòa

Thị xã Thái Hòa được thành lập trên địa phận miền núi huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An theo nghị định 164 của thủ tướng chính phủ ký ngày 15/11/2007 với tổng diện tích tự nhiên 13.514 ha, dân số 66.000 người. Mặc dù mới thành lập chưa lâu, nhưng Thái Hòa hôm nay vừa mang dáng dấp của một đô thị năng động đang trên đà phát triển, vừa lưu giữ được nét đẹp văn hóa tự nhiên và dân dã với những lợi thế riêng khá nổi bật.

Thị xã Thái Hòa có tiềm năng phát triển lớn nhờ vị trí trung tâm, trái tim của cả khu vực miền Tây xứ Nghệ
Thị xã Thái Hòa có vị trí trung tâm, trái tim của cả khu vực miền Tây xứ Nghệ

Nằm cách thành phố Vinh khoảng 90 km về phía Tây, Thị xã Thái Hòa có lợi thế đặc biệt khi sở hữu vị trí trung tâm, “trái tim” của 11 huyện miền núi phía Tây Bắc Nghệ An. Đây được coi là khu vực có vị thế đặc biệt quan trọng trong kết nối giao thương của các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quỳnh Lưu, Quế Phong và một số huyện lân cận thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Không những sở hữu vùng đất đỏ ba gian rộng lớn, màu mỡ, người dân Thái Hòa có nhiều kinh nghiệm sản xuất với những sản phẩm cây công nghiệp như cao su, cà phê, cam… Cùng với nguồn lao động dồi dào, trình độ dân trí cao, đây là điều kiện lý tưởng để Thái Hòa phát triển nông, lâm nghiệp công nghệ cao.

Thị xã Thái Hòa là đơn vị cấp huyện đầu tiên của khu vực Bắc Trung bộ được công nhận hoàn thành Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới vào năm 2016. Kinh tế phát triển kinh ngạc với tốc độ tăng trưởng bình quân 7,26%.

Ngoài những lợi thế vốn có, thị xã Thái Hòa còn có những đòn bẩy về cơ sở hạ tầng với nhiều tuyến đường huyết mạch chạy qua như: đường Hồ Chí Minh, QL 48, 48E, 48D, 15A, tuyến đường Thái Hòa – Hoàng Mai…

Cơ sở hạ tầng, giao thông được Thái Hòa chú trọng phát triển bài bản, đồng bộ
Cơ sở hạ tầng, giao thông được Thái Hòa chú trọng phát triển bài bản, đồng bộ

Giao thông nội thị đi lại thông suốt với 100%  các tuyến đường được nhựa hóa. 100% xã phường có hệ thống thông tin kết nối hiện đại, hệ thống đt cố định và di động phủ khắp vùng, đường truyền internet tốc độ cao. Hệ thống cấp nước sạch được đầu tư xây dựng, lưới điện đảm bảo, nhiều tuyến đường nội thị được chiếu sáng đảm bảo an toàn giao thông.

Môi trường kinh doanh thuận lợi

Để tận dụng tối đa tiềm năng, thế mạnh, đưa Thị xã Thái Hòa tiếp tục phát triển, việc thu hút nguồn lực đầu tư từ các doanh nghiệp là điều không thể thiếu. Chính vì vậy, với phương châm coi doanh nghiệp là khách hàng, đối tượng phục vụ, Thái Hòa luôn chủ trương thực hiện tốt các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực thu hút đầu tư.

Trong những năm vừa qua, thị xã đã tranh thủ, huy động nhiều nguồn vốn đầu tư để quy hoạch, xây dựng và hoàn thành nhiều công trình giao thông có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. Nổi bật là các dự án như: cầu Hiếu 2; đường trục ngang N1, đường N6; đường trục dọc D1, D2; đường 2 đầu cầu Hiếu 2; đường trục chính nối với đường ngang N6; Tỉnh lộ 545. Các công trình giao thông trọng điểm khác cũng đang được gấp rút triển khai như tuyến đường nối cầu Hiếu 3 lên Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Quỳ Châu…

Sự có mặt của nhiều "ông lớn" với các dự án đầu tư tầm cỡ hứa hẹn làm thay đổi bộ mặt thị xã Thái Hòa
Dự án TNR Stars Thái Hòa hứa hẹn làm thay đổi bộ mặt thị xã Thái Hòa

Các công trình Khu lâm viên Bàu Sen, kè bờ Tây, bờ Đông sông Hiếu, Vincom Thái Hòa, đường 3/2, đường nối Quốc lộ 1A, … được xây dựng làm thay đổi diện mạo đô thị. Công nghiệp, dịch vụ được xác định là mũi nhọn trong phát triển kinh tế, chiếm 83,8%. Nông nghiệp công nghệ cao được ứng dụng mạnh mẽ. Các dự  án lớn hiện đại lần lượt xuất hiện như: xây dựng vùng nguyên liệu của Công ty CP thực phẩm sữa TH diện tích 37.000 ha, vốn đầu tư trên 1,2 tỷ USD; Dự án xây dựng trang trại bò sữa Vinamilk 36 ha …

Bên cạnh chú trọng việc ban hành nghị quyết thu hút đầu tư, thực hiện tốt quy hoạch và quản lý quy hoạch, thị xã Thái Hòa làm tốt công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh. Trên cơ sở quy hoạch và xác định vùng trọng tâm phát triển gắn với thế mạnh của từng vùng cụ thể, Đảng bộ Thái Hòa đã xây dựng nhiều cơ chế chính sách phù hợp, khai thác và phát huy tốt tiềm năng thế mạnh của từng khu vực.

Thị xã Thái Hòa cũng tổ chức nhiều cuộc tiếp xúc, đối thoại, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về chính sách thuế, vay vốn, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp…

Bằng hàng loạt các giải pháp quyết liệt, từ năm 2016 đến nay, thị xã đã thu hút được 30 dự án đầu tư; với tổng số vốn đăng ký đầu tư là hàng ngàn tỷ đồng. Trong đó, sự xuất hiện của một số “ông lớn” trong ngành bất động sản như Vingroup, TNR Holdings… với các dự án như Vinhomes Thái Hòa, TNR Stars Thái Hòa chính là dấu ấn quan trọng trở thành yếu tố thu hút, hấp dẫn các nhà đầu tư “đổ tiền” vào thị trường BĐS Thái Hòa.

Với định hướng lên thành phố, đô thị loại III giai đoạn đến năm 2025, có thể nói, Thị xã Thái Hòa đang hội tụ những lợi thế mạnh mẽ và đã sẵn sàng trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho các nhà đầu tư. “Con rồng” của miền Tây xứ Nghệ đang được đánh thức, biến nơi đây thành miền đất hứa; một mảnh đất đáng sống bậc nhất. Đây là cơ hội có 1 không hai cho các doanh nghiệp “đặt mảnh ghép” của mình để đón sóng tăng trưởng trong tương lai, đồng thời là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm bến đỗ “sinh lời”.

?Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê

?Địa chỉ: Số 07, Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An

☎️Hotline: 0911.088.888 – 0975.422.285 – 0949.58.83.38 – 0989. 68.33.69