Thị xã Thái Hòa “cất cánh” nhờ những công trình giao thông trọng điểm

Thị xã Thái Hòa “cất cánh” nhờ những công trình giao thông trọng điểm

Là một đô thị trẻ, được định hướng lên thành phố, đô thị loại III của tỉnh Nghệ An, thị xã Thái Hòa đã có những bước phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, giao thông. Đây chính là một trong những tiền đề tạo điều kiện thuận lợi cho Thái Hòa “cất cánh” trở thành đô thị động lực, con rồng phát triển của khu vực miền Tây xứ Nghệ.

Sức bật từ những công trình xây dựng hạ tầng, giao thông trọng điểm

Nằm cách thành phố Vinh khoảng 90 km về phía Tây, Thị xã Thái Hòa có lợi thế đặc biệt khi sở hữu vị trí trung tâm, “trái tim” của 11 huyện miền núi phía Tây Bắc Nghệ An. Đây được coi là khu vực có vị thế đặc biệt quan trọng trong kết nối giao thương của các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quỳnh Lưu, Quế Phong và một số huyện lân cận thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Thị xã Thái Hòa có vị trí đặc biệt quan trọng trong kết nối giao thương nơi miền Tây xứ Nghệ
Thị xã Thái Hòa đang đổi thay từng ngày nhờ chú trọng phát triển hạ tầng giao thông (Ảnh internet)

Chính vì vậy, trong những năm vừa qua, thị xã Thái Hòa luôn chú trọng đến công tác quy hoạch, quản lý đô thị và xây dựng kết cấu cơ sở hạ tầng, giao thông. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ then chốt nhằm thúc đẩy sự phát triển của đô thị trẻ Thái Hòa. Thị xã đã tranh thủ, huy động nhiều nguồn vốn đầu tư để quy hoạch, xây dựng và hoàn thành nhiều công trình giao thông có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Nổi bật là các dự án như: xây dựng cầu Hiếu 2 thông qua hình thức BT với tổng vốn đầu tư hơn 210 tỉ đồng; đường trục ngang N1, đường N6; đường trục dọc giai đoạn 1 đảm bảo kết nối tuyến D1, D2; đường 2 đầu cầu Hiếu 2; đường trung tâm xã Nghĩa Hòa (giai đoạn 1); đường trục chính nối với đường ngang N6; Tỉnh lộ 545. Các công trình giao thông trọng điểm khác cũng đang được gấp rút triển khai như tuyến đường nối cầu Hiếu 3 lên Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Quỳ Châu…với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng…

Điểm giao cắt giữa Đại lộ Hùng Vương và Đại lộ Lê Hồng Phong thị xã Thái Hòa
Điểm giao cắt giữa Đại lộ Hùng Vương và Đại lộ Lê Hồng Phong thị xã Thái Hòa 

Các công trình giao thông từng bước hoàn thiện đã kết nối, giao thương, buôn bán và qua lại giữa các vùng trên địa bàn thị xã Thái Hòa với các địa phương lân cận.

Bên cạnh đó, thị xã Thái Hòa cũng là khu vực có hàng loạt các tuyến đường giao thông huyết mạch trọng điểm của tỉnh và cả nước chạy qua như đường Hồ Chí Minh, QL 48, QL 48E, QL 48D, tỉnh lộ 545… Đặc biệt là tuyến quốc lộ 48D chạy qua địa bàn huyện Nghĩa Đàn, thị xã Thái Hòa và thị xã Hoàng Mai.

Tuyến đường hai đầu cầu Hiếu 2 đã được xây dựng hoàn thiện
Tuyến đường hai đầu cầu Hiếu 2 được xây dựng hoàn thiện (Ảnh nguồn internet)

Đây là các tuyến đường giao thông quan trọng trong việc giúp Thái Hòa dễ dàng kết nối với các khu vực, tỉnh thành khác, đồng thời, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và giao lưu văn hóa giữa các huyện miền Tây Bắc Nghệ An.

Thị xã Thái Hòa “cất cánh” theo sự phát triển của hạ tầng

Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, đời sống kinh tế, xã hội của người dân từng bước được cải thiện và nâng cao rõ rệt đã thúc đẩy đô thị Thái Hòa “lột xác” từng ngày. Từ đó, tạo động lực, nâng cao sức hút, hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư “đổ tiền” về đô thị phố núi màu mỡ giàu tiềm năng phát triển này.

Dự án Vincom Shophouse Thái Hòa
Dự án Vincom Shophouse Thái Hòa – mô hình kinh doanh kết hợp nhà ở 2 trong 1 đầu tiên tại Nghệ An

Hàng loạt các tập đoàn kinh tế lớn đã lựa chọn nơi đây để “đổ tiền” và “đặt mảnh ghép” cho sự phát triển của mình. Đặc biệt là sự góp mặt của tập đoàn BĐS hàng đầu Việt Nam Vingroup với dự án tổ hợp Trung tâm thương mại và nhà ở liền kề Vincom Thái Hòa – mô hình kinh doanh kết hợp nhà ở 2 trong 1 đầu tiên trên thị trường BĐS Nghệ An. Đây là tập đoàn BĐS nổi tiếng với các chiến lược kinh doanh hiệu quả được mệnh danh là “đi đến đâu đất nở hoa đến đó”.

Dự án TNR Stars Thái hòa cũng là một điểm nhấn hứa hẹn sẽ làm “thay đổi bộ mặt” đô thị của thị xã Thái Hòa trong tương lai. Đây là dự án do TNR Holdings – top 10 nhà phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam làm chủ đầu tư với diện tích hơn 28ha. Cùng với Vincom Thái Hòa, TNR Stars Thái Hòa được xem là một trong những dự án động lực góp phần thúc đẩy thị xã Thái Hòa đến gần hơn với mục tiêu lên thành phố, đô thị loại III giai đoạn đến năm 2025.

Các dự án BĐS này đều tập trung tại các tuyến đường huyết mạch lớn mới được đầu tư xây dựng tại thị xã Thái Hòa như Đại lộ Hùng Vương rộng 52m, Đại lộ Lê Hồng Phong rộng 38m…

Dự án TNR Stars Thái Hòa
Dự án TNR Stars Thái Hòa – điểm nhấn hứa hẹn sẽ làm “thay đổi bộ mặt” đô thị của thị xã Thái Hòa

Với sự phát triển bài bản về hạ tầng giao thông đô thị, nhiều doanh nghiệp lớn trên các lĩnh vực cũng bị hấp dẫn bởi những tiềm lực phát triển kinh tế, xã hội của thị xã Thái Hòa. Đây cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy thị xã Thái Hòa đến gần hơn với mục tiêu đạt chuẩn lên thành phố, đô thị loại III. Từng bước đưa phố núi Thái Hòa trở thành nơi đáng sống bậc nhất vùng Tây Bắc Nghệ An.

Có thể nói, chính sự phát triển vượt trội về cơ sở hạ tầng giao thông đã giúp thị xã Thái Hòa phát huy tối đa những lợi thế về tiềm năng phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho các nhà đầu tư. Chắc chắn trong tương lai không xa với những tuyến đường phố rộng rãi, xanh, sạch đẹp cùng hàng loạt các khu phố thương mại, tài chính, ngân hàng sẽ đưa Thái Hòa vươn mình mạnh mẽ trở thành “con rồng phát triển” miền Tây xứ Nghệ.

?Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê
?Địa chỉ: Số 07, Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An
☎️Hotline: 0975.422.285 – 0949.58.83.38 – 0989. 68.33.69