Notice: Function WP_Scripts::localize được gọi không chính xác. Tham số $l10n phải là mảng. Để gửi dữ liệu không có kiểu cố định, vui lòng sử dụng hàm wp_add_inline_script(). Vui lòng xem Hướng dẫn Debug trong WordPress để biết thêm thông tin. (Thông điệp này đã được thêm vào trong phiên bản 5.7.0.) in /home/q6haz95/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Tâm Quê nhiều giải pháp phát triển kinh doanh mùa dịch

Sàn bất động sản Tâm Quê nhiều giải pháp để thích nghi với thời kỳ dịch bệnh

Cùng với việc chấp hành nghiêm chỉnh quy định chống dịch của các cấp chính quyền, sàn bất động sản Tâm Quê còn linh hoạt thay đổi, chủ động đưa ra các giải pháp để tư vấn, giới thiệu sản phẩm và bán hàng từ xa. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu giúp khách hàng an tâm đầu tư bất động sản trong mùa dịch.

Sàn bất động sản Tâm Quê nhiều giải pháp để thích nghi với thời kỳ dịch bệnh 1
Tận dụng công nghệ số để phát triển trong mùa dịch

Tăng cường truyền thông và tư vấn online

Xác định dịch Covid còn diễn biến phức tạp và lâu dài, vì thế phương án mà ban lãnh đạo công ty Tâm Quê đưa ra là “sống chung với dịch”.  Dịch Covid bùng nổ đã khiến mua sắm online bùng nổ. Và giờ đây, không chỉ “ làm việc từ xa”, “ mua sắm từ xa” mà đầu tư bất động sản cũng từ xa nhưng lại vô cùng dễ dàng và hiệu quả.

Tận dụng công nghệ số và internet, sàn đẩy mạnh việc tương tác với khách hàng qua các kênh online, giao lưu trực tuyến. Mục tiêu của sàn là cung cấp thông tin cho khách hàng đầy đủ hữu ích để khi gặp nhau chỉ chốt giao dịch.

Tâm Quê xây dựng phương thức tham quan dụ án online. Khách hàng không cần ra khỏi nhà chỉ cần dùng điện thoại hoặc máy tính đã có thể nhìn thấy sản phẩm, nắm được thông tin đầy đủ chân thực. Nhân viên kinh doanh sẽ đến trực tiếp dự án quay video gửi khách hàng hoặc livetream trên các mạng xã hội về tiến độ, thực tế dự án.

Thay bằng các phương thức truyền thông offline thì thông tin về dự án được nhân viên truyền tải dày đặc trên các trang mạng xã hội, website… giúp khách hàng tiếp cận vô cùng đơn giản. Mảng online được đẩy mạnh trong mùa dịch.

Dù dịch Covid-19 đã gây ra những tác động không nhỏ, nhưng đây cũng là thời điểm thích hợp để công ty tăng cường đào tạo nội bộ, tính toán, điều chỉnh sản phẩm và chiến lược để tăng khả năng thích ứng với một thế giới nhiều biến động. Sàn chú trọng nâng cao kỹ năng cho đội ngũ nhân viên, đào tạo cách tư vấn online để hỗ trợ và chăm sóc khách hàng trực tuyến hiệu quả nhất.

Hoàn thiện thủ tục, thanh toán online

Sàn bất động sản Tâm Quê nhiều giải pháp để thích nghi với thời kỳ dịch bệnh 2
Tâm Quê hỗ trợ hoàn tất thủ tục, thanh toán online thuận tiện

Cùng với tăng cường tư vấn, đăng tin online, Tâm Quê cũng linh hoạt hoàn thiện thủ tục sẵn sàng hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ online. Đảm bảo các thủ tục an toàn, nhanh gọn và đúng pháp luật. Việc thanh toán online cũng đã được áp dụng từ khi TP Vinh bùng phát dịch.

Trong thời dịch bệnh công ty cũng thường xuyên đưa ra các chính sách khuyên mãi, ưu đãi để thu hút khách hàng. Giảm giá, chiết khấu, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng với trị giá lên đến hàng chục triệu đồng cũng là cách tăng thêm sức hấp dẫn cho sản phẩm.

Sàn bất động sản Tâm Quê nhiều giải pháp để thích nghi với thời kỳ dịch bệnh 3
Dự án chung cư Arita Premier vẫn thu hút khách trong mùa dịch

Với những giải pháp đồng loạt này giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận sản phẩm, được tư vấn từ xa và hoàn thành các thủ tục, thanh toán online dễ dàng. Đây là nỗ lực để doanh nghiệp phát triển trong tình hình khó khăn và cũng là giúp khách hàng tiếp cận đầu tư bất động sản dễ dàng trong mùa dịch.