Tâm Quê đồng hành cùng chương trình tiếp sức đến trường do báo CA Nghệ An tổ chức

Tâm Quê đồng hành cùng chương trình tiếp sức đến trường do báo CA Nghệ An tổ chức

Tiếp tục chuỗi hành trình thiện nguyện, những ngày đầu tháng 9 quỹ từ thiện Tâm Quê đã có cuộc hành trình đến với các em nhỏ vùng cao huyện Tương Dương trong chương trình tiếp sức đến trường do báo Công an Nghệ An tổ chức.

Tâm Quê đồng hành cùng chương trình tiếp sức đến trường do báo CA Nghệ An tổ chức 1

Sáng 4/9, Chương trình “Tiếp sức đến trường” đã đến thăm trao quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Yên Hòa 2, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương.

Tâm Quê đồng hành cùng chương trình tiếp sức đến trường do báo CA Nghệ An tổ chức 2

Trường Tiểu học Yên Hòa 2 có gần 200 học sinh đang theo học, 100% là con em đồng bào dân tộc Thái, Khơ Mú. Yên Hòa là xã vùng sâu, vùng xa, đời sống của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù trong những năm qua, chính quyền địa phương, ngành Giáo dục và Ban giám hiệu nhà trường đã cố gắng, nỗ lực tạo mọi điều kiện tốt nhất để học sinh học tập, vui chơi nhưng cơ sở vật chất nơi đây vẫn còn nhiều thiếu thốn.

Tâm Quê đồng hành cùng chương trình tiếp sức đến trường do báo CA Nghệ An tổ chức 3

Để tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường, đoàn đã trao gần 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em. Bên cạnh đó, trao 10 xe đạp cho 10 học sinh nghèo vượt khó và 5 suất quà là 5 bộ máy vi tính cho tập thể nhà trường… Tổng giá trị của đợt tiếp sức đến trường lần này là gần 150 triệu đồng.

Tuy chỉ góp một phần vật chất bé nhỏ nhưng Tâm Quê cũng như những nhà tài trợ khác và đơn vị tổ chức mong muốn sẽ tiếp sức cho các em học sinh vùng cao vào dịp đầu năm học mới.