Notice: Function WP_Scripts::localize được gọi không chính xác. Tham số $l10n phải là mảng. Để gửi dữ liệu không có kiểu cố định, vui lòng sử dụng hàm wp_add_inline_script(). Vui lòng xem Hướng dẫn Debug trong WordPress để biết thêm thông tin. (Thông điệp này đã được thêm vào trong phiên bản 5.7.0.) in /home/q6haz95/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Giải mã sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Hà Tĩnh sau dịch Covid-19

Giải mã sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Hà Tĩnh sau dịch Covid-19

Cơ sở hạ tầng đồng bộ, giao thông kết nối, quỹ đất rộng lớn cùng tiềm năng phát triển bứt phá với những chính sách thu hút… thị trường bất động sản Hà Tĩnh đang là “điểm đến” màu mỡ nhất hiện nay cho các nhà đầu tư.

Những điểm “đắt giá” tạo hấp lực cho thị trường bất động sản Hà Tĩnh

Hiện nay, Hà Tĩnh là một trong những tỉnh đứng đầu khu vực Bắc Trung Bộ về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), thuộc top 5 tỉnh có tốc độ tăng trưởng GRDP cao nhất cả nước (2019). Đồng thời, cũng là một trong 9 tỉnh thành công trong công tác kêu gọi vốn đầu tư. Thu nhập bình quân của người dân Hà Tĩnh không ngừng nâng cao. Theo thống kê, hiện toàn tỉnh có 58.000 người đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài như Anh, Nhật, Hàn Quốc… cùng nguồn kiều hối với nhu cầu đầu tư rất lớn.

Hà Tĩnh đang dần đổi thay từng ngày với tiềm năng phát triển lớn về kinh tế, du lịch và môi trường đầu tư
Hà Tĩnh đang dần đổi thay từng ngày với tiềm năng phát triển lớn về kinh tế, du lịch và môi trường đầu tư

Ngoài ra, Hà Tĩnh còn có cơ sở hạ tầng, giao thông đạt chuẩn của tỉnh với đường bộ, đường sắt, đường thủy đều thuận lợi. Sở hữu các công trình trọng điểm quốc gia với Đường quốc gia ven biển, Quốc lộ 1A, Đường sắt Bắc – Nam, cầu Cửa Hội, cửa khẩu Cầu Treo… Đặc biệt là Cảng nước sâu Vũng Áng, một trong ba đầu mối giao thương biển quốc tế tại Việt Nam. Thông qua quốc lộ 8A, 12A, đây cũng là cửa ngõ giữa Việt Nam với các nước bạn Lào và Thái Lan trên cả đường bộ và đường biển.

Bên cạnh đó, với lợi thế đường bờ biển dài tới 137 km cùng nhiều bãi biển đẹp và di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Nhiều dự án đầu tư quy mô lớn vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch biển đã được triển khai xây dựng thu hút hàng triệu lượt khách với nhu cầu lưu trú, ăn uống và vui chơi cao. Tiêu biểu như Khu dịch vụ và nhà nghỉ Xuân Thành (Nghi Xuân), Vinpearl Cửa Sót (Lộc Hà)… Đây hứa hẹn sẽ là một “thiên đường nghỉ dưỡng” tạo tiền đề cho sự phát triển của thị trường bất động sản Hà Tĩnh trong tương lai.

Tiềm năng phát triển du lịch biển là một trong những hấp lực thu hút giới đầu tư "đổ tiền" vào thị trường Hà Tĩnh
Tiềm năng phát triển du lịch biển là một trong những hấp lực thu hút giới đầu tư “đổ tiền” vào thị trường Hà Tĩnh

Với những hấp lực đắt giá về cơ sở hạ tầng, giao thông, kinh tế, du lịch… thị trường bất động sản Hà Tĩnh đã và đang trở thành “tâm điểm” được các nhà đầu tư quan tâm chú ý. Đặc biệt là khi UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Quyết định phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở đến năm 2025 với số vốn dự kiến là 66.875 tỷ đồng. Và để thực hiện được điều đó, Hà Tĩnh đã không ngừng kêu gọi, xúc tiến đầu tư với nhiều chính sách, cải cách hành chính, trải thảm đỏ, thu hút doanh nghiệp tốt nhất.

Thời điểm vàng để “nhập cuộc” vào thị trường bất động sản Hà Tĩnh

Thời điểm sau dịch Covid-19, thị trường bất động sản được dần phục hồi trở lại, giá các sản phẩm vẫn trên đà tăng lên. Tuy nhiên, trước bối cảnh quỹ đất tại các đô thị lớn ngày càng trở nên hạn hẹp, nhiều chủ đầu tư quyết định tìm về các tỉnh lẻ để đặt nền móng cho sự phát triển của mình. Vì vậy, với quỹ đất rộng lớn, chưa được khai thác hết tiềm năng cùng giá cả còn rẻ hơn nhiều so với các khu vực khác, thị trường bất động sản Hà Tĩnh đã được các “ông lớn” như Vingroup, FLC, Nguyễn Hoàng… nhòm ngó và quyết định đầu tư.

Sự xuất hiện của các dự án "khủng" tại Hà Tĩnh đã trở thành một trong những yếu tố thúc đẩy giới đầu tư quan tâm đến thị trường mới nhiều tiềm năng này
Sự xuất hiện của các dự án “khủng” đã thúc đẩy giới đầu tư quan tâm đến thị trường mới nhiều tiềm năng này

Hàng loạt các dự án trị giá trăm nghìn tỉ chính là bước đệm đánh dấu cho tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai của bất động sản Hà Tĩnh. Tiêu biểu như dự án Vinhomes Hà Tĩnh và Vinhomes New Center của VinGroup, Khu đô thị Bắc TP. Hà Tĩnh HUD, Khu đô thị Hàm Nghi tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD… Nhất là khi Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng khu vực phát triển đô thị phía Nam đường Hàm Nghi – TP Hà Tĩnh được phê duyệt cũng hứa hẹn làm thay đổi bộ mặt bất động sản Hà Tĩnh.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19, thì quý I/2020, Hà Tĩnh vẫn thu hút được các nhà đầu tư đổ vốn vào 3 dự án với tổng vốn đăng ký 536 tỷ đồng.

Quý II/2020, nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước cũng đề xuất được đặt nền móng cho tương lai của mình tại thị trường bất động sản Hà Tĩnh. Trong đó có Dự án Khu du lịch biển cao cấp Wyndham Costa Hà Tĩnh đã được Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Onsen Fuji đề xuất được đầu tư xây dựng tại Thạch Hà với tổng vốn đầu tư gần 1000 tỷ đồng. Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC cũng đã có văn bản số 369 đề nghị được tài trợ kinh phí lập quy hoạch chi tiết du lịch sinh thái Thiên Cầm tại huyện Cẩm Xuyên…

Nhu cầu tìm kiếm và mua bất động sản tại Hà Tĩnh thời điểm sau dịch ngày càng tăng
Giao dịch tại dự án ngày càng “nóng” với nhu cầu mua nhà ở thực của người dân tăng cao sau dịch Covid-19

Nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng Hà Tĩnh trở thành một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung. Trong những năm qua, Hà Tĩnh đã không ngừng phát triển và khẳng định vị thế của mình. Hiện nay, đây cũng là một trong những tỉnh công nghiệp, có hệ thống kết cấu hạ tầng, giao thông đồng bộ, phát triển bền vững về kinh tế, công bằng về xã hội; đảm bảo quốc phòng an ninh trong mắt các nhà đầu tư.

Theo các chuyên gia kinh tế, hiện tại chính là “thời điểm vàng” để cho các nhà đầu tư “gia nhập” vào thị trường bất động sản Hà Tĩnh để “đặt nền tảng” cho sự phát triển vượt bậc trong tương lai. Nhất là sau khi dịch bệnh được kiểm soát, giá nhà đất đang còn rẻ và đúng với giá trị thực. Hà Tĩnh chính là “miền đất hứa”, “đất lành” cho những nhà đầu tư nhanh nhạy, biết nắm bắt thời cơ.

?Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê

?Địa chỉ: Số 07, Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An

☎️Hotline: 0943.155.878 – 0975.42.22.85 – 0949. 588. 338 – 0989. 68.33.69