Khát "nguồn cung" đất nền dự án, giải pháp nào cho nhà đầu tư tích lũy bất động sản?

Khát “nguồn cung” đất nền dự án, giải pháp nào cho nhà đầu tư tích lũy bất động sản?

Theo thống kê, trong năm 2019 nguồn cung đất nền dự án giảm chỉ bằng 46% so với năm 2018. Trong khi nhu cầu của người mua ngày càng tăng cao, đặc biệt ở các phân khúc đất nền, căn hộ thì việc các nhà đầu tư tìm kiếm được sản phẩm để đầu tư tích lũy bất động sản trở nên khó khăn hơn nhiều.

Đất nền dự án – kênh đầu tư lý tưởng hàng đầu của khách hàng

Theo các nhà nghiên cứu thị trường, mặc dù thị trường nguồn cung đất nền dự án có sự sụt giảm mạnh trong năm 2019, nhưng tỷ lệ hấp thụ vẫn tương đối cao. Thống kê cho thấy, tỉ lệ hấp thụ đất nền dự án tại các thị trường bất động sản như: Thanh Hóa, Nghệ An đạt ngưỡng 90%, Long An đạt 92% (1.761/1.910 nền), Đồng Nai đạt 86% (586/683 nền),…

Từ thực tế thị trường, các chuyên gia bất động sản cho rằng, đất nền dự án vẫn sẽ tiếp tục là phân khúc dẫn dắt thị trường trong năm 2020. Bởi, hầu hết các dự án đất nền mới bung ra thị trường đều ghi nhận tỷ lệ người mua cao, thậm chí nhiều dự án còn không còn sản phẩm diện tích phù hợp cho khách hàng.

Hầu hết các dự án đất nền mới bung ra thị trường đều ghi nhận tỷ lệ người mua cao, thậm chí nhiều dự án còn không còn sản phẩm diện tích phù hợp cho khách hàng.
Hầu hết các dự án đất nền mới bung ra thị trường đều ghi nhận tỷ lệ người mua cao, thậm chí nhiều dự án còn không còn sản phẩm diện tích phù hợp cho khách hàng.

Có rất nhiều yếu tố hấp dẫn các nhà đầu tư muốn bỏ tiền vào đất nền dự án, thậm chí sẵn sàng trả giá cao hơn để mua vào. Bởi, so với những phân khúc bất động sản khác, loại hình này vẫn luôn đem lại biên độ lợi nhuận cao. Đặc biệt, với những dự án đất nền của các chủ đầu tư uy tín, có hạ tầng phát triển, tiện ích đồng bộ, cụm dân cư đông đúc… thì sức mua của người dân càng cao.

Hơn nữa, tâm lý của người Việt Nam xưa nay đất nền vẫn luôn được xem là “của để dành”, là tài sản có giá trị cao và có thể giữ cho con cháu kế thừa. Chính vì vậy, đây luôn là phân khúc có nhu cầu lớn tại mọi thời điểm. Ngoài ra,  đất nền dự án là kênh đầu tư an toàn, giúp bảo toàn vốn nhàn rỗi cho người dân trước những biến động của thị trường.

Do nhu cầu của người mua ngày càng lớn trong khi quỹ đất dần eo hẹp khiến phân khúc đất nền càng có tính thanh khoản cao với nhiều cơ hội tăng trưởng, đây chính là yếu tố chính thu hút các nhà đầu tư trung hạn và dài hạn. Phần lớn họ sẽ đầu tư vào bất động sản từ 1 – 2 năm trở lên, vì thế việc chào bán sản phẩm sau đó không mất nhiều thời gian và dễ dàng tìm được khách hàng.

cơ hội đầu tư với các dự án đất nền vẫn luôn luôn lớn, nhất là ở các dự án có vị trí đắc địa như mặt tiền đường lớn hay ven sông thì giá trị đầu tư và khả năng sinh lời là vô cùng cao
Cơ hội đầu tư với các dự án đất nền vẫn luôn luôn lớn, nhất là ở các dự án có vị trí đắc địa như mặt tiền đường lớn hay ven sông thì giá trị đầu tư và khả năng sinh lời là vô cùng cao

Với những chính sách bán hàng hấp dẫn tại các dự án đất nền, kết hợp với các gói tài chính ưu tiên từ ngân hàng, người mua có thể dễ dàng tiếp cận phân khúc đầu tư này dù không nhiều vốn. Theo giới đầu tư sành sỏi, mặc dù trên thị trường bất động sản trong thời gian gần đây có nhiều biến động và mức giá tăng cao khiến các nhà đầu tư e ngại.

Tuy nhiên, cơ hội đầu tư với các dự án đất nền vẫn luôn luôn lớn, nhất là ở các dự án có vị trí đắc địa như mặt tiền đường lớn hay ven sông thì giá trị đầu tư và khả năng sinh lời là vô cùng cao. Thực tế cho thấy, những sản phẩm bất động sản tại các khu vực này luôn được săn đón dù giá có cao hơn từ 20 – 30 % so với sản phẩm khác.

Đất nền dự án tại Nghệ An – cơ hội đón sóng cho nhà đầu tư tích lũy bất động sản

Trước bối cảnh thị trường bất động sản tại các đô thị lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội… đang bão hòa và không còn nhiều quỹ đất để phát triển dự án. Các nhà đầu tư liên tục có sự dịch chuyển dòng tiền về những thị trường tỉnh lẻ để tìm kiếm cơ hội và gia tăng lợi nhuận. Bằng việc thu hút hàng loạt các “ông lớn” của ngành bất động sản như: FLC, Vingroup, Erowindow… đầu tư vào Nghệ An và những thông số phát triển vượt trội của lĩnh vực bất động sản trong thời gian qua.

Nghệ An đang là thị trường được giới đầu tư bất động sản đánh giá cao bởi tiềm năng phát triển từ cơ sở hạ tầng, chính sách thu hút đầu tư cùng những ưu thế vượt bậc về kinh tế, du lịch...
Nghệ An đang là thị trường được giới đầu tư bất động sản đánh giá cao bởi tiềm năng phát triển từ cơ sở hạ tầng, chính sách thu hút đầu tư cùng những ưu thế vượt bậc về kinh tế, du lịch…

Điều đó chứng tỏ, Nghệ An đang là thị trường được giới đầu tư bất động sản đánh giá cao bởi tiềm năng phát triển từ cơ sở hạ tầng, chính sách thu hút đầu tư cùng những ưu thế vượt bậc về kinh tế, du lịch…

Năm 2019, thị trường bất động sản Nghệ An ghi nhận phân khúc đất nền có mức tăng từ 30 – 50% so với một năm trước đó. Đây hứa hẹn sẽ là một miền đất hứa cho các nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ, tích lũy bất động sản đón sóng tăng giá trong năm 2020. Theo các nhà quy hoạch, hiện nay thị trường đất nền Nghệ An tập trung sôi động nhất nằm quanh các khu vực trung tâm nơi tọa lạc nhiều khu đô thị tiềm năng. Nhất là các dự án đất nền có tiềm năng phát triển cao, quỹ đất sạch, pháp lý đầy đủ và chủ đầu tư uy tín vẫn luôn là “điểm sáng” trên thị trường và được người mua luôn săn đón và tìm kiếm.

Đơn cử như dự án đất nền tại thành phố Vinh, khu đô thị Long Châu Riverside tại phường Vinh Tân, TP.Vinh đang là một trong những dự án “sốt nóng” trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện nay với những ưu thế vượt trội. Theo phân tích của các nhà đầu tư bất động sản, khu đô thị Long Châu Riverside nằm ngay ngã tư đường Cao Xuân Huy và đường Hồ Xuân Hương (được quy hoạch rộng 30m), ngay sau chợ Vinh, khu thương mại phát triển bậc nhất thành phố Vinh.

Đất nền dự án khu đô thị Long Châu Riverside đang là tâm điểm nhận được nhiều sự chú ý của các nhà đâu tư
Đất nền dự án khu đô thị Long Châu Riverside đang là tâm điểm nhận được nhiều sự chú ý của các nhà đâu tư

Đây chính là vị trí trung tâm của trung tâm, trái tim của thành phố, thuộc khu vực bất động sản luôn tăng giá theo thời gian, các nhà đầu tư cũng không ngừng săn đón, tìm kiếm và sẵn sàng bỏ ra số vốn lớn để có được các lô đất thương mại tại đây.

Giao thông thuận lợi, tiện ích đa dạng, có thể nói, hiếm có một dự án nào đáp ứng được đầy đủ cả ba yếu tố của một bất động sản vàng “cận thị, cận giang, cận chợ” như Long Châu Riverside. Không chỉ gần chợ, bến xe, trường học, bệnh viện, công viên, quảng trường Hồ Chí Minh, trung tâm hành chính… dự án đất nền Long Châu Riverside còn được giới đầu tư đánh giá cao với View sông Vinh, dòng sông huyết mạch duy nhất chảy qua thành phố Vinh.

Theo tìm hiểu từ thực tế trên thị trường bất động sản tại Việt Nam và trên thế giới, các dự án ven sông luôn có giá trị cao hơn các dự án khác từ 10 – 20%. Hơn nữa, hiện nay, Nghệ An đang có đề án cải tạo và nâng cấp sông Vinh với tổng số vốn lên đến 37 triệu USD. Nếu được triển khai nạo vét và xây dựng bờ kè thì trong tương lai không xa các dự án ven sông như Long Châu sẽ có giá trị vàng ròng nhờ tiềm năng phát triển kinh doanh buôn bán, dịch vụ du lịch… Đây là yếu tố then chốt thu hút các nhà đầu tư đến với dự án đất nền Long Châu Riverside để nắm bắt cơ hội đầu tư tích lũy tài sản đón sóng tăng trưởng trong thời gian tới.

Có thể nói, thị trường bất động sản 2019 đã trải qua một năm nhiều biến cố, từ cú ngã ngựa của Địa ốc Alibaba, việc vỡ trận cam kết Condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng cùng với những “bong bóng” ảo trên thị trường giá cả đã khiến cho nhiều nhà đầu tư mất niềm tin. Tuy nhiên, với những ưu thế về lợi nhuận, tính an toàn trong đầu tư, đất nền dự án vẫn luôn là “kênh đầu tư vua” trên thị trường bất động sản hiện nay. Và việc, các “ông lớn” đang có xu hướng đổ về đầu tư xây dựng các dự án khủng tại Nghệ An chứng tỏ khả năng bứt phá lớn trong tương lai của bất động sản nơi đây.

>>>> XEM THÊM: 

Điểm danh các dự án chung cư tại thành phố Vinh hút khách nhất hiện nay

Tổng quan khu đô thị Long Châu Riverside

Nếu bạn là một nhà đầu tư nhanh nhạy muốn nắm bắt cơ hội đón sóng tăng giá với tiềm năng phát triển tại các dự án đất nền tại Nghệ An, hãy đến với khu đô thị Long Châu Riverside để tìm hiểu và đầu tư tích lũy bất động sản ngay hôm nay. Chi tiết liên hệ đơn vị phân phối độc quyền:

🏘Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê

📩Địa chỉ: Số 7, Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An

☎️Hotline: 0943. 155. 878 – 0974. 800. 099 – 0986. 666. 797