Mẹo sắp xếp không gian phòng làm việc hợp phong thủy

Mẹo sắp xếp không gian phòng làm việc hợp phong thủy

Theo phong thủy, việc bố trí phòng làm việc sẽ ảnh hưởng đến sự hưng- suy trong quản lý, sự nghiệp. Dưới đây là một số điều cần chú ý trong việc bố trí văn phòng hợp phong thủy.

  1. Vị trí đặt bàn làm việc

Mẹo sắp xếp không gian phòng làm việc hợp phong thủy 1

Nơi đặt bàn làm việc lý tưởng là nơi có thể nhìn ra được của chính, cửa sổ và lưng áp vào tường

Trong trường hợp bất khả kháng phải ngồi quay lưng lại cửa ra vào, có thể hóa giải phần nào bằng cách đặt một chiếc gương soi vào cửa, sao cho bạn có thể nhìn thấy cửa qua gương khi đang ngồi ở bàn.

Bàn không được kê đối diện với cửa ra vào. Trong phong thủy, việc này gọi là “phạm môn xung sát”. Nó sẽ khiến người làm việc bị phân tán tư tưởng, tâm lý trì trệ, hay mắc sai lầm, nhân viên, đồng nghiệp đố kỵ và hiệu quả công việc thấp. Tuy nhiên, bạn cũng không được ngồi quay lưng ra cửa, bởi phong thủy cho rằng cách ngồi này thiếu đi điểm tựa, khiến người ngồi không được cấp dưới nể phục, cấp trên chú trọng.

Tầm nhìn từ bàn làm việc ảnh hưởng tới mọi thứ bạn làm

Hãy tạo một tầm nhìn thoải mái từ chỗ ngồi của bạn.

    2. Lưu ý sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc

Mẹo sắp xếp không gian phòng làm việc hợp phong thủy 2

Trong phòng làm việc nên đặt một số vật số vật phong thủy, mang lại cát tường, tăng sinh khí giúp người làm việc minh mẫn, khỏe mạnh, thăng tiến trong công việc. Có thể đặt các chậu cây cảnh như: cây trúc, cây kim tiền… nhưng phải tránh những cây có gai góc, lá nhọn.

Với những người đặc thù công việc là thường xuyên đi công tác xa hãy để trên bàn làm việc đôi ngựa đồng nhỏ để mọi chuyến đi luôn thận lợi, nhanh chóng. Đối với người làm diễn viên, luật sư… hãy chọn đôi sư tử nhỏ bằng đá để sinh tài lộc, tạo dựng thanh thế.