Bật mí kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ thành phố Vinh 2020

Kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ thành phố Vinh

Từ lâu, đất nền luôn được giới đầu tư bất động sản đánh giá cao bởi tính an toàn và khả năng mang lại lợi nhuận cao trong tương lai. Chính vì vậy, việc làm sao để mua được đất nền giá rẻ thành phố Vinh vừa hiệu quả, tránh rủi ro lại có tiềm năng phát triển cao là vấn đề được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Thế nào là đất nền?

Xưa nay, nhiều người thường nhầm tưởng rằng những lô đất được mang ra bán thì được gọi là đất nền. Tuy nhiên, trên thực tế đây là một khái niệm dùng để nói về những khu đất gần như vẫn chưa chịu sự tác động của con người như đào bới, san lấp, xây dựng,… Do vậy, đất nền là những mảnh đất vẫn còn giữ nguyên hiện trạng hoang sơ ban đầu.

Đất nền luôn được coi là phân khúc đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận cao
Đất nền luôn được coi là phân khúc đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận cao

Tùy theo từng mục đích sử dụng mà đất nền được chia thành nhiều loại khác nhau như đất nền dự án, đất thổ cư, đất liền kề,… Nhưng, để có được những lô đất có khả năng sinh lời tốt nhất các nhà đầu tư thường chọn đổ tiền vào các dự án đã được quy hoạch, thiết kế và xây dựng cơ bản hoàn thiện.

Kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ thành phố Vinh

Trên thực tế, hầu hết các nhà đầu tư đều mong muốn tìm được những khu vực có vị trí tốt, giao thông thuận lợi và môi trường sống hoàn hảo. Nhất là những nhà đầu tư kinh doanh lướt sóng, kiếm lợi nhuận thì việc mua được những lô đất giá rẻ và khả năng sinh lời cao là mục tiêu được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, theo các chuyên gia bất động sản, khi mua đất nền giá rẻ thành phố Vinh các nhà đầu tư cần chú ý đến những yếu tố sau:

Xác định mục đích khi mua đất nền giá rẻ thành phố Vinh

Trước khi muốn tìm hiểu về một dự án đất nền việc đầu tiên người mua nên xác định rõ mục đích mình muốn đầu tư đất nền để làm gì? Bạn muốn mua để ở, làm tài sản tích trữ cho tương lai hay đầu tư thu lợi nhuận? Thông qua đó nhà đầu tư cần định hướng rõ vị trí khu đất muốn mua ở đâu? Yêu cầu về giao thông, tiện ích, cơ sở hạ tầng thế nào?… Để từ đó tìm được những lô đất nền có vị trí phù hợp với yêu cầu của mình.

Khi mua đất nền giá rẻ thành phố Vinh nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ về khu vực quy hoạch dự án
Khi mua đất nền giá rẻ thành phố Vinh nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ về khu vực quy hoạch dự án

Tìm hiểu thật kỹ thông tin về hạ tầng dự án

Một điều hiển nhiên là khi bạn muốn mua bất cứ một sản phẩm nào cũng cần tìm hiểu rõ về nó. Các sản phẩm bất động sản đất nền cũng vậy.  Việc nắm rõ thông tin về dự án muốn mua sẽ giúp nhà đầu tư xác định được tiềm năng phát triển trong tương lai của khu vực đó. Nhất là những thông tin về vị trí, giá cả, chủ đầu tư, tính pháp lý, các công trình quy hoạch chung tổng thể của dự án và các khu lân cận…

Nắm rõ vị trí của dự án đất nền

Từ việc xác định mục đích khi mua đất nền là gì, khi chọn mua đất nền giá rẻ thành phố Vinh nhà đầu tư nên cẩn thận trong việc tìm hiểu vị trí dự án muốn mua. Bởi, vị trí chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá trị của các sản phẩm bất động sản.

Theo các nhà nghiên cứu thị trường bất động sản, những dự án đất nền có vị trí tốt là nơi giao thông thuận tiện, dễ dàng lưu thông kết nối với các khu vực khác. Đồng thời, khu vực đó cũng có cơ sở hạ tầng được quy hoạch đầu tư bài bản giúp thúc đẩy phát triển kinh tế trong tương lai… Vị trí của dự án cũng chính là yếu tố quyết định giá trị của sản phẩm bất động sản bạn muốn mua, chính vì vậy nhà đầu tư phải tìm hiểu thật kỹ.

Tìm hiểu về chủ đầu tư dự án

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều khách hàng lựa chọn mua đất nền tại các dự án bất động sản được giao bán giá rẻ. Tuy nhiên, sau khi ký hợp đồng đặt cọc, thậm chí là đã thanh toán họ mới biết mình “bị lừa” bởi những dự án “ma” hoặc những dự án đã bị chủ đầu tư thế chấp ngân hàng. Do vậy, các chuyên gia bất động sản khuyên người mua hãy luôn tỉnh táo và xem xét thật kỹ vấn đề tại sao khu đất nền đó lại được giao bán với giá rẻ như vậy?

Người mua cũng nên xem xét về khả năng hoàn thiện và tính khả thi của dự án mình định đầu tư. Thường xuyên hỏi thăm về tiến độ xây dựng của dự án có đảm bảo đúng theo hợp đồng không? Chủ đầu tư có tiềm lực về tài chính không? Có nợ đọng thuế hay chưa nộp đủ phí liên quan đến khu đất?… Việc biết rõ về chủ đầu tư có uy tín và đáng tin cậy hay không sẽ giúp người mua tránh bị lừa hay “bùng” tiền khi đặt cọc mua đất nền.

Tính pháp lý của dự án khi mua đất nền giá rẻ thành phố Vinh

Để đảm bảo an toàn, khi mua đất nền giá rẻ thành phố Vinh, nhà đầu tư nên chọn những dự án đã hoàn thiện và đảm bảo về mặt pháp lý. Những lô đất đã có sổ đỏ và không vướng quy hoạch, có giấy phép đầu tư, xây dựng sẽ mang lại an toàn tài sản cho người mua.

Pháp lý của dự án đất nền chính là yếu tố đảm bảo cho tính an toàn của dòng vốn của nhà đầu tư
Pháp lý của dự án đất nền chính là yếu tố đảm bảo cho tính an toàn của dòng vốn của nhà đầu tư

Những dự án có chủ đầu tư uy tín sẽ luôn công khai hồ sơ pháp lý với khách hàng của mình. Chính vì vậy, người mua có thể dễ dàng yêu cầu được cung cấp những giấy tờ cần thiết để chứng minh tính pháp lý như: giấy phép xây dựng, giấy phép phê duyệt quy hoạch dự án, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Ngoài ra, người mua cũng có thể tìm hiểu vấn đề pháp lý qua văn phòng địa chính phường, xã, phòng tài nguyên môi trường… dưới hình thức tra cứu thông tin.

Xác định mức giá

Để tránh việc mua phải dự án giá cao, nhà đầu tư nên tham khảo giá đất nền xung quanh khu vực. Nếu chưa có kinh nghiệm thẩm định giá, người mua có thể tham khảo thông qua sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn, các sàn giao dịch bất động sản… để thỏa thuận mức giá có lợi nhất.

Các nhà đầu tư cũng có thể tham khảo các sản phẩm bất động sản tại những dự án khác có kết cấu và đẳng cấp tương đương để khảo sát giá cả. Từ đó, dễ dàng quyết định việc mình có nên mua mảnh đất đó hay không với mức giá mà chủ đầu tư đưa ra. Nguyên tắc để có thể mua được những lô đất nền giá rẻ thành phố Vinh chính là lựa chọn những dự án có giá bằng hoặc thấp hơn giá thị trường để mua chứ đừng đợi đến khi mở bán.

Tìm hiểu khả năng thanh khoản của lô đất muốn mua

Để tránh rơi vào tình trạng bị chôn vốn khi đầu tư vào đất nền, các chuyên gia bất động sản khuyên người mua nên lựa chọn những khu vực có tính thanh khoản tốt. Nên chọn những nơi mà có các cụm dân cư đông đúc, tiện ích đầy đủ, cư dân có nhu cầu nhà ở thực và đầu tư cao để xuống tiền. Bởi, đây chính là những lô đất nhiều tiềm năng phát triển, có nhiều người săn đón và tìm mua, bạn sẽ dễ dàng bán ra bất cứ khi nào cần tiền mà vẫn có lợi nhuận cao.

Đầu tư theo đúng khả năng tài chính

Một điều hiển nhiên là, không phải nhà đầu tư nào cũng có đủ nguồn lực kinh tế khi tham gia vào các dự án bất động sản. Chính vì vậy việc sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư là việc khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần xác định rõ mình có bao nhiêu vốn và mức vốn vay tối đa trong khoảng có thể chi trả được hàng tháng là bao nhiêu để tránh gặp rủi ro. Bởi, nếu vay quá mức chi trả bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng chôn vốn hoặc chịu áp lực lớn khi trả lãi và gốc hàng tháng.

Khi đầu tư đất nền tại thành phố Vinh nhà đầu tư cũng nên cân nhắc việc sử dụng đòn bẩy tài chính thể nào cho hợp lý

Đất nền là sản phẩm đầu tư bất động sản dài hạn, vì vậy để có thể đạt hiệu quả sinh lời tối ưu cũng phải mất từ 2 – 3 năm. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn chỉ nên dùng số tiền nhàn rỗi để đầu tư đất nền và sử dụng đòn bẩy tài chính ở ngưỡng an toannf không quá 50% giá trị tài sản. Bởi, dù là mục đích mua đất để ở hay đầu tư thì đây cũng là ngưỡng vay hợp lý giúp nhà đầu tư giảm thiểu áp lực tài chính trả nợ hàng tháng mà vẫn đảm bảo cuộc sống sinh hoạt gia đình.

Không nên “đổ tiền” mua đất nền giá rẻ thành phố Vinh theo tâm lý đám đông

Đối với những dự án đất nền được giao bán với giá rẻ hơn so với giá trị thực, chắc chắn sẽ có rất nhiều nhà đầu tư tham gia tìm hiểu và quyết định xuống tiền mua. Tuy nhiên, kinh nghiệm thực tế cho thấy, không phải cứ nhiều người thực hiện mua bán thì mảnh đất đó đáng để đầu tư. Có rất nhiều trường hợp vì chạy theo tâm lý đám đông mà rơi vào tình trạng tiền mất, nợ nần thậm chí là tù tội do không tìm hiểu kỹ về dự án dẫn đến bị lừa.

Tránh mua đất nền tại các dự án có chung sổ

Đất nền là một tài sản có giá trị lớn, chính vì vậy, không khó khi bắt gặp những dự án dính vào các vụ lùm xùm pháp lý hoặc tranh chấp tài sản sau này. Nhất là với những dự án chưa có sổ đỏ từng lô. Bởi, để tiết kiệm chi phí, các chủ đầu tư thường đăng ký nhiều lô đất chung một sổ đỏ rồi mới chia lô bán cho khách hàng. Vì vậy, khi mua đất nền tại các dự án người mua cần phải tách sổ rõ ràng.

Do pháp luật hiện nay quy định rõ yêu cầu về diện tích tối thiểu để được cấp sổ đỏ cho từng khu vực. Vì vậy, với những dự án chung sổ đỏ người mua sẽ rất dễ gặp phải các vấn đề như không tách được giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, khó xác định vị trí lô đất…

Kêu gọi chung vốn đầu tư để tránh rủi ro

Đối với các dự án đất nền giá rẻ thành phố Vinh khi quyết định xuống tiền nhà đầu tư cũng phải xác định ít nhiều cũng sẽ có những rủi ro. Chính vì vậy, để giảm thiểu tối đa những thiệt hại có thể xảy ra, người mua nên tìm nhà đầu tư chung giúp chia sẻ gánh nặng về tài chính. Điều này cũng vô cùng có lợi với các nhà đầu tư khi mỗi người sẽ có cách thức nhìn nhận chính xác hơn về khả năng sinh lời của dự án, đảm bảo an toàn dòng vốn.

Hơn nữa, việc có nhiều nhà đầu tư, dòng vốn sẽ lớn hơn và có thể chọn được những dự án đất nền có vị trí đẹp cùng khả năng sinh lời cao hơn. Đồng thời, mỗi nhà đầu tư đều sẽ có kinh nghiệm tích lũy và trải nghiệm thực tế khác nhau, do đó nếu có gặp phải vấn đề rắc rối hoặc rủi ro cũng dễ dàng tìm ra phương án giải quyết hợp lý.

Một số dự án đất nền giá rẻ thành phố Vinh hút khách nhất hiện nay

Có thể nói, hiện nay dự án đất nền đang là tâm điểm của thị trường bất động sản được nhiều khách hàng tìm đến và đánh giá cao tại thành phố Vinh chính là dự án khu đô thị Lucky Ari Đông Vĩnh. Đây là dự án đã nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng bởi trong bối cảnh nguồn cung eo hẹp rất khó có thể tìm được quỹ đất xây dựng dự án trong khu nội thành.

Dự án đất nền Lucky Ari đang hút người mua bởi vị trí trung tâm, giá rẻ và tiềm năng sinh lời cao
Dự án đất nền Lucky Ari đang hút người mua bởi vị trí trung tâm, giá rẻ và tiềm năng sinh lời cao

Nằm ngay gần ngã ba đường Nguyễn Phùng Thời và Nguyễn Trường Tộ, phường Đông Vĩnh, thành phố Vinh. Từ vị trí dự án cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực lân cận như: phường Hưng Tây, Hưng Chính, Hưng Đông, Đội Cung… Đặc biệt những cư dân sinh sống ở đây cũng có thể tận hưởng cuộc sống “một bước chân chạm ngàn tiện ích” bởi trong vòng bán kính 2km là hệ thống trường học, chợ ga, khu công nghiệp…

Không chỉ hút nhà đầu tư bởi vị trí đắc địa, tiện ích hoàn hảo, những khách hàng đến với dự án đất nền Lucky Ari đều muốn “đổ tiền” bởi mức giá hấp dẫn của dự án. Với giá chỉ từ 13 triệu/m2, những lô đất ở đây vẫn còn khá rẻ so với giá trị thực của dự án. Hơn nữa, được quy hoạch, xây dựng bởi một chủ đầu tư uy tín, đáng tin cậy, các lô đất ở đây đều đã có sổ đỏ. Đây chính là sự bảo đảm tốt nhất cho tính an toàn cho khách hàng khi đổ tiền vào dự án.

Trong bối cảnh bất động sản đang chịu tác động từ dịch bệnh Covid-19, các giao dịch mua bán tại dự án Lucky Ari chính là một điểm sáng trên thị trường BĐS thành phố Vinh. Với những ưu thế nổi bật của mình, Lucky Ari chính là một dự án đất nền giá rẻ thành phố Vinh đáng để đổ tiền nhất hiện nay cho các nhà đầu tư. Hy vọng qua bài viết này, người mua sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn những lô đất nền đẹp với khả năng sinh lời cao nhất trong tương lai.

🏘Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê

📩Địa chỉ: Số 7, Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An

☎️Hotline: 0943. 155. 878 – 0974. 800. 099 – 0979. 592. 615