Bật mí kinh nghiệm mua đất nền dự án an toàn, hiệu quả đầu tư cao 2020

Bật mí kinh nghiệm mua đất nền dự án an toàn, hiệu quả đầu tư cao

Xưa nay, bất động sản luôn được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, mang lại lợi nhuận cao, nhất là các sản phẩm đất nền dự án với pháp lý hoàn thiện và tiềm năng phát triển lại càng hấp dẫn người mua. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu bất động sản, dự án đất nền dù có nhiều ưu thế phát triển và khả năng sinh lời cao nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nếu người mua không có kinh nghiệm. 

Tại sao nên đầu tư vào đất nền dự án?

Hầu hết người mua bất động sản đều cảm thấy yên tâm khi đổ tiền vào đất nền dự án. Bởi, đây là những sản phẩm được chủ đầu tư đứng ra chịu trách nhiệm về quy hoạch, có hồ sơ pháp lý đầy đủ cùng tiện ích đa dạng, hiện đại.

Hơn nữa, các dự án đất nền đều được chủ đầu tư xây dựng theo một chuẩn mực hiện đại, đẳng cấp với vị trí đẹp, thuận tiện giao thông, cũng như môi trường đảm bảo. Đây là yếu tố tiên quyết đảm bảo nhu cầu cuộc sống sinh hoạt của mọi cư dân. Chính vì vậy, đất nền dự án có tính thanh khoản cao, rất dễ mua đi, bán lại với khả năng sinh lời cực cao.  Nhất là tại các dự án đất nền có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, pháp lý đảm bảo.

Các dự án đất nền luôn hấp dẫn nhà đầu tư bởi tính an toàn cho dòng vốn cùng khả năng sinh lời cao
Các dự án đất nền luôn hấp dẫn nhà đầu tư bởi tính an toàn cho dòng vốn cùng khả năng sinh lời cao

Theo các nhà nghiên cứu thị trường thì bất động sản, nhất là phân khúc đầu tư dài hạn như đất nền, nhà ở… là lĩnh vực ít chịu tác động của các cuộc khủng hoảng kinh tế nhất. Đặc biệt, đất nền dự án vẫn luôn được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, nơi tích lũy tài sản mang lại hiệu quả lợi nhuận cao và chưa từng có dấu hiệu rớt giá trong nhiều năm qua.

Các dự án đất nền được đầu tư bài bản với pháp lý minh bạch, rõ ràng luôn nhận được sự hậu thuẫn của ngân hàng. Vì vậy, nhà đầu tư có thể dễ dàng mua được lô đất mình muốn mà không cần quá lo lắng về vốn. Thông thường, với đất nền dự án người mua có thể được hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi lên tới 60 – 70% giá trị tài sản.

Kinh nghiệm mua đất nền dự án an toàn, hiệu quả đầu tư cao

Đối với những sản phẩm đất nền, các chuyên gia bất động sản khuyên nhà đầu tư không nên mua theo tâm lý đám đông hay bởi sự thúc ép của các nhân viên tư vấn. Người mua nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về dự án, vị trí, chủ đầu tư, pháp lý, tiện ích… để bảo đảm có sự lựa chọn chính xác cho dòng tiền của mình.

Đầu tư đất nền dự án trong mức vốn an toàn

Nhà đầu tư cần xác định được chính xác nguồn vốn hiện có của mình để tìm mua đất nền dự án phù hợp với điều kiện kinh tế. Nếu chưa có kinh nghiệm về đầu tư tại các dự án đất nền thì người mua nên chọn các sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình thay vì quá dựa dẫm vào đòn bẩy tài chính. Có rất nhiều cách để huy động vốn đầu tư đất nền hiệu quả như sử dụng tiền nhàn rỗi hoặc vay mượn người thân, bạn bè không lãi suất hoặc lãi suất thấp.

Khi đầu tư vào các dự án đất nền nhà đầu tư nên chú ý đảm bảo an toàn nguồn vốn, tránh các dự án quá khả năng chi trả
Khi đầu tư vào các dự án đất nền nhà đầu tư nên chú ý đảm bảo an toàn nguồn vốn, tránh các dự án quá khả năng chi trả

Nếu cần vay vốn ngân hàng, nhà đầu tư cần chú ý tính toán thật kỹ xem có thể vay ở mức độ nào để đảm bảo an toàn, không bị áp lực trả nợ hàng tháng dẫn đến “tiền mất, tật mang”. Đồng thời, người mua cũng không nên đổ tiền đầu tư vào các đất nền dự án trong khi thị trường đang trong tình trạng “sốt đất” nếu chưa nắm chắc thời cơ.

Đổ tiền vào dự án có vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi

Nhà đầu tư nên tìm mua đất nền tại các dự án có vị trí tốt, cơ sở hạ tầng phát triển, giao thông thuận lợi. Kinh nghiệm của những nhà đầu tư bất động sản lâu năm cho thấy, người mua không nên mua đất nền tại những khu dự án mới. Bởi, người mua đất nền dự án tại các khu vực mới sẽ phải chờ đợi rất lâu để chủ đầu tư hoàn thiện các tiện ích sống cơ bản. Thực tế, việc kéo điện nước hay xây dựng cơ sở hạ tầng cho một khu dự án mới không phải là việc có thể diễn ra trong một vài tháng.

Người mua nên chọn các đất nền dự án tại các khu vực thuận tiện giao thông đi lại, và gần kề các tiện ích đảm bảo đáp ứng nhu cầu cuộc sống của cư dân như đi học, đi làm hay đi chơi… Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu xem giao thông ở quanh khu vực dự án có bị ách tắc hay ngập lụt không? Mặt đường có bị chắp vá hay lượng lưu thông xe tải nhiều gây bụi bặm, ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống sau này không?

Nên mua đất tại các dự án đất nền có vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, có tiềm năng phát triển cao trong tương lai
Nên mua đất tại các dự án đất nền có vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, có tiềm năng phát triển cao

Nên đầu tư vào đất nền dự án trong khu dân cư

Nếu bạn muốn có được một lô đất nền đẹp có khả năng sinh lời cao, các chuyên gia bất động sản khuyên rằng, nhà đầu tư nên lựa chọn mua tại các khu vực có thể dễ dàng bán lại. Nhất là nên đầu tư vào các dự án đất nền nằm trong khu dân cư có xu hướng phát triển cao (việc xây dựng ngày càng tăng). Những dự án đất nền như vậy sẽ vừa có thể cất nhà ở hoặc bán lại với lợi nhuận cao trong thời gian ngắn.

Nếu bạn muốn chọn đầu tư vào một dự án đất nền giá rẻ nhưng lại ở khu vực dân cư thưa thớt thì cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ xem lý do tại sao khu vực đó vẫn chưa phát triển? Có thể khu vực dân cư chưa phát triển phụ thuộc vào quy hoạch và chưa có nhiều dự án được đầu tư… Tốt nhất, trước khi quyết định “xuống tiền” vào đất nền dự án nhà đầu tư nên đến cơ quan chức năng địa phương có thẩm quyền quản lý nhà đất để tìm hiểu thông tin quy hoạch về các dự án.

Những dự án trong khu vực có cụm dân cư đông đúc sẽ giúp nhà đầu tư vừa có thể ở, vừa có thể bán lại nhanh chóng
Những dự án trong khu vực có cụm dân cư đông đúc sẽ giúp nhà đầu tư vừa có thể ở, vừa có thể bán lại nhanh chóng

Đầu tư đất nền dự án đã đảm bảo yếu tố pháp lý

Một điều chắc chắn rằng, pháp lý minh bạch, đầy đủ chính là chìa khóa quyết định tỷ lệ thành công của dòng vốn của nhà đầu tư bất động sản. Đây là yếu tố quyết định lô đất nền dự án nhà đầu tư mua vào sẽ là “phúc” hay “họa”. Để đảm bảo an toàn dòng vốn cũng nhu tránh gặp phải những rủi ro, người mua nên tìm hiểu kỹ về hồ sơ pháp lý hoàn chỉnh từ phía chủ đầu tư.

Người mua đất nền có thể thông qua các công ty, dịch vụ tư vấn luật hay đầu tư bất động sản, công ty môi giới chuyên nghiệp để kiểm chứng thông tin pháp lý của dự án. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể thông qua ngân hàng để thẩm định dự án đất nền bằng cách sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư.

Thuyết phục người khác cùng tham gia đầu tư

Không phải ai cũng biết, một trong những kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án an toàn, hiệu quả cao chính là chung vốn đầu tư theo nhóm, thuyết phục người khác cùng tham gia đầu tư với mình. Bởi, nhiều người sẽ có thêm những kiến thức và kinh nghiệm cũng như góc nhìn phong phú hơn so với một cá nhân riêng lẻ. Họ có thể tìm hiểu thông tin kỹ hơn, chi tiết hơn, tìm ra được những ưu và nhược điểm của dự án định đầu tư.

Đất đai là một tài sản có giá trị lớn, vì vậy, việc chung vốn đầu tư theo nhóm sẽ giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính cũng như tránh được thiệt hại quá lớn nếu không may gặp phải rủi ro.  Nhiều người đầu tư khả năng huy động vốn sẽ lớn hơn, từ đó dễ dàng tìm được những dự án đất nền có vị trí đẹp cùng khả năng sinh lời cao.

Thẩm định đúng giá trị của dự án đất nền

Trước khi quyết định đầu tư vào bất cứ dự án nào, để đảm bảo an toàn thì việc thẩm định giá của lô đất là việc không thể thiếu khi muốn đổ tiền để tăng hiệu quả nguồn vốn. Việc thẩm định đúng giá trị của lô đất nền sẽ giúp người mua tiết kiệm được một khoản chi phí ban đầu và tăng hiệu quả nguồn vốn khi tránh được mua phải bất động sản giá cao.

Việc thẩm định đúng gia sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí ban đầu cũng như tránh bị môi giới đầu cơ, chuộc lợi
Việc thẩm định đúng gia sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí ban đầu cũng như tránh bị môi giới đầu cơ, chuộc lợi

Thẩm định giá đúng sẽ giúp người mua tránh được tình trạng bị giới đầu cơ chuộc lợi, đẩy giá sản phẩm cao hơn mức quy định của chủ đầu tư mở bán. Để định giá đúng sản phẩm đất nền tại dự án, nhà đầu tư nên tìm hiểu giá đất thông qua phòng địa chính hoặc tìm hiểu so sánh giá với các dự án khác trong khu vực cùng đẳng cấp. Nếu chưa chắc chắn, nhà đầu tư có thể thông qua các chuyên gia tư vấn bất động sản để có những phân tích chuẩn xác nhất từ những người có kinh nghiệm.

Tìm dự án có tính thanh khoản cao để đầu tư

Khi đầu tư vào đất nền dự án, hầu hết người mua đều đã xác định rõ mục đích mua của mình dùng để ở hay đầu tư sinh lời? Nhưng, dù với mục đích gì thì cũng cần phải xem xét thật kỹ khu vực đó có thuận lợi đi làm hay đi học hay không? Có những tiện ích gần kề bảo đảm cuộc sống hay không? Cùng khả năng phát triển trong tương lai là cao hay thấp?… Bởi, suy cho cùng, đối tượng sử dụng các sản phẩm bất động sản đều có nhu cầu để ở, dù người mua tiếp theo có thể là nhà đầu tư đi nữa.

Các dự án đảm bảo các yếu tố về vị trí, giao thông, cơ sở hạ tầng và dân cư đông đúc… thuận tiện cho cư dân sinh sống sẽ có tính thanh khoản cao. Người mua có thể dễ dàng chuyển nhượng lại cho nhà đầu tư khác trong một thời gian ngắn nếu cần tiền mà vẫn đảm bảo an toàn dòng vốn cùng khả năng sinh lời lớn.

Hy vọng, với những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết này, các nhà đầu tư đất nền dự án sẽ có được cái nhìn tổng quát hơn cho dòng vốn của mình. Mặc dù, các dự án đất nền cũng sẽ tiềm ẩn những rủi ro nhất định, nhưng đây vẫn được đánh giá là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận cao nhất trong tương lai. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình những dự án đất nền có pháp lý minh bạch, vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng đẳng cấp cùng khả năng sinh lời cao, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất:

🏘Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê

📩Địa chỉ: Số 7, Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An

☎️Hotline: 0943. 155. 878 – 0974. 800. 099 – 0979. 592. 615