Những dự án “khủng” đang làm “dậy sóng” thị trường BĐS Hà Tĩnh 2020

Những dự án “khủng” đang làm “dậy sóng” thị trường BĐS Hà Tĩnh

Hàng loạt các dự án “khủng” với số vốn trăm nghìn tỷ, cùng sự phát triển về kinh tế, xã hội… đã đưa Hà Tĩnh trở thành một cái tên “nóng” trên thị trường BĐS hiện nay. Đó chính là đòn bẩy thúc đẩy giới đầu tư chọn nơi đây làm “điểm dừng chân lý tưởng“ cho dòng vốn của mình. Tạo tiền đề giúp thị trường BĐS Hà Tĩnh phát triển bứt phá, sôi động trong tương lai.

Từ lựa chọn của những “ông trùm” BĐS

Từng được đánh giá là một thị trường “chậm” phát triển hơn so với nhiều tỉnh thành khác. Tuy nhiên, trong thập niên trở lại đây, Hà Tĩnh đã nhanh chóng trở thành một trung tâm giao lưu kinh tế trọng điểm của khu vực và cả nước. Giao thông thuận lợi, kinh tế phát triển, hệ thống chính sách mở, thông thoáng cùng cơ sở hạ tầng phát triển… Hà Tĩnh có đầy đủ những yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa để trở thành một trong những vùng kinh tế phát triển bậc nhất cả nước.

Diện mạo thị trường BĐS Hà Tĩnh đang thay đổi từng ngày nhờ những yếu tố thuận lợi về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội và các chính sách thu hút đầu tư
Diện mạo thị trường BĐS Hà Tĩnh đang thay đổi từng ngày nhờ những yếu tố thuận lợi về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội…

Sự phát triển nhanh chóng của các đặc khu kinh tế như Vũng Áng, Cầu Treo, và các khu công nghiệp như Hạ Vàng, Gia Lách… đã thu hút nhiều doanh nghiệp FDI lựa chọn Hà Tĩnh. Nhất là với những điều kiện thuận lợi về phát triển du lịch nhờ vị trí có đường bờ biển dài 137 km. Nơi có cảng quốc tế Sơn Dương cùng nhiều bãi biển đẹp và danh lam thắng cảnh nổi tiếng…

Hiện tại,  Hà Tĩnh đã trở thành một địa phương dẫn đầu khu vực Bắc Trung Bộ về thu hút nguồn vốn FDI. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) 6 tháng đầu năm 2019 ước đạt 12,78% so với cùng kỳ năm trước – đứng thứ 5 cả nước. Nhiều chuyên gia nước ngoài, cán bộ, công nhân viên công tác tại các đặc khu kinh tế, cụm công nghiệp… đã chọn Hà Tĩnh là vùng đất mới để sinh sống và làm việc. Điều đó kéo theo nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao.

Hà Tĩnh cũng là một trong những tỉnh có lượng tiền ngoại hối lớn với số người lao động xuất khẩu sinh sống tại nước ngoài cao nhất cả nước. Sức cầu tăng thúc đẩy thị trường cho ra nguồn cung mới, đa dạng. Đây chính là yếu tố quan trọng tạo động lực thu hút các “ông lớn” như Vingroup, FLC, Nguyễn Hoàng… lựa chọn thị trường BĐS Hà Tĩnh là nơi “đặt mảnh ghép” cho mình.

Nhiều "ông lớn" trong ngành BĐS đã chọn Hà Tĩnh là nơi "đặt mảnh ghép" cho mình
Nhiều “ông lớn” trong ngành BĐS đã chọn Hà Tĩnh là nơi “đặt mảnh ghép” cho mình

Tiêu biểu là các dự án như Vinhomes Hà Tĩnh, Vinhome New Center của tập đoàn BĐS số 1 Việt Nam Vingroup. Trước đó vào năm 2015, “gã khổng lồ” này cũng đã xây dựng khu phức hợp Vincom quy mô 75.000m2 ngay tại trung tâm thành phố. Đây là khu nhà ở mang thương hiệu Vinhomes đầu tiên được Vingroup phát triển tại một tỉnh lẻ như thị trường BĐS Hà Tĩnh ngoài Hà Nội và TPHCM.

Ngoài ra còn có dự án Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh với quy mô hơn 24ha, Khu đô thị Xuân An Green Park do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Đông Dương Thăng Long làm chủ đầu tư với quy mô 273.232 m2… Khu đô thị Bắc TP. Hà Tĩnh HUD với tổng diện tích 9,1ha do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) làm chủ đầu tư cũng là một trong những dự án tạo tiền đề cho sự phát triển của thị trường BĐS TP. Hà Tĩnh.

Đến những dự án trăm nghìn tỷ làm “dậy sóng” thị trường BĐS Hà Tĩnh

Có thể nói, chính những dự án “khủng” của các ông trùm bất động sản như Vingroup, FLC, Nguyễn Hoàng… trong thời gian qua đã đặt nền móng cho thị trường BĐS Hà Tĩnh phát triển. Đặc biệt là trong việc thúc đẩy các chính sách thu hút vốn đầu tư và quy hoạch phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông. Nhất là các dự án quy mô, tầm cỡ trị giá trăm nghìn tỷ đã và đang được quy hoạch, triển khai xây dựng được kỳ vọng sẽ làm “thay đổi diện mạo” của thị trường BĐS Hà Tĩnh.

Khu đô thị Hàm Nghi trị giá 1 tỷ USD hứa hẹn sẽ làm thay đổi bộ mặt thị trường BĐS Hà Tĩnh
Khu đô thị Hàm Nghi trị giá 1 tỷ USD hứa hẹn sẽ làm thay đổi bộ mặt thị trường BĐS Hà Tĩnh

Đầu tiên phải kể đến khu đô thị Hàm Nghi trị giá 1 tỷ USD với quy mô hơn 137 ha đang được Vingroup đấu thầu. Khu đô thị nằm ngay trên đường Hàm Nghi và đường tránh quốc lộ 1A qua thành phố Hà Tĩnh. Với quy mô lớn bậc nhất khu vực dự án được kỳ vọng là sẽ tạo điều kiện tiền đề để xây dựng thành phố Hà Tĩnh lên đô thị loại I.

Ngoài ra còn có dự án Khu đô thị Lam Hồng do Công ty Crystal Bay làm chủ đầu tư với mức đầu tư giai đoạn 1 là 900 tỷ đồng trong 8 năm, sau đó, các giai đoạn phát triển dự kiến đầu tư 5.000 tỷ đồng. Dự án “Thành phố giáo dục quốc tế” (IEC Hà Tĩnh) tọa lạc trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và đường Ngô Quyền, TP. Hà Tĩnh với tổng diện tích 200ha. Đây là dự án của Công ty CP Tập đoàn Nguyễn Hoàng làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư khoảng 2000 tỷ đồng.

Dự án Vinhomes Hà Tĩnh của Vingroup
Dự án Vinhomes Hà Tĩnh của Vingroup tại Hà Tĩnh

Thêm nữa, là khu hành chính UBND tỉnh rộng 70ha sẽ được di chuyển về phía Tây thuộc khu vực đường Hàm Nghi cũng sẽ là dự án tạo dấu ấn cho sự phát triển của Hà Tĩnh. Đồng thời, theo quy hoạch đi kèm với việc xây dựng tuyến đường Hàm Nghi kéo dài là khu công nghiệp đô thị có diện tích hơn 1000 ha tại các xã Thạch Sơn, Thạch Đài, Lưu Vĩnh Sơn huyện Thạch Hà. Nơi đây sẽ là trọng điểm phát triển kinh tế của khu vực.

Mới đây, tại kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị tại xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh. Dự án xây dựng với tổng mức đầu tư dự kiến 1.209 tỷ đồng, trên diện tích tích 20,75ha, quy mô dân số khoảng 5.500 người. Đây cũng sẽ là khu dân cư kiểu mẫu, hiện đại góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị Hà Tĩnh.

Và cú huých khiến thị trường BĐS Hà Tĩnh “trỗi dậy”

Mặc dù hiện nay trên thị trường BĐS Hà Tĩnh có rất nhiều dự án bất động sản đang được quy hoạch, đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, trên thực tế người dân và các nhà đầu tư vẫn rất “khát” các sản phẩm BĐS có chất lượng, đáp ứng nhu cầu về cuộc sống đẳng cấp, hiện đại với những tiện ích vượt trội. Chính vì vậy, ngay từ khi được quy hoạch, xây dựng, dự án Khu đô thị Bắc Hà Tĩnh HUD đã gây được tiếng vang lớn cho cư dân và các nhà đầu tư BĐS.

Thiết kế biệt thự sang trọng tại dự án Khu đô thị Bắc TP. Hà Tĩnh HUD
Thiết kế biệt thự sang trọng tại dự án Khu đô thị Bắc TP. Hà Tĩnh HUD

Đây là dự án do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) xây dựng nhằm mang lại cho cư dân địa phương một môi trường sống văn minh, hiện đại đầu tiên tại Hà Tĩnh. Dự án được xây dựng ngay giữa trung tâm phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh, với quy mô 9,1ha và tổng mức đầu tư ước tính 1200 tỷ đồng. Đây được xem là “phát súng mở màn” thúc đẩy sự quan tâm của các nhà đầu tư nhất là những “ông lớn” trong ngành bất động sản đổ tiền vào Hà Tĩnh.

Không chỉ được thiết kế sang trọng, hiện đại với những ngôi biệt thự 3 tầng rộng và thoáng. Khu đô thị Bắc Hà Tĩnh HUD còn là nơi hút khách bởi không gian sống xanh, hệ thống cơ sơ hạ tầng, giao thông phát triển đồng bộ. Những chủ nhân ở đây chỉ mất vài phút để đến công viên, trung tâm thương mại, bến xe, trường học, ngân hàng, bệnh viện… Các lô đất ở đây đều có thể vừa ở, vừa kinh doanh, buôn bán với mặt tiền rộng cùng đường giao thông lớn. Hơn nữa, giá cả còn ở mức khá rẻ.

Có thể nói, với những dự án nói trên, thị trường BĐS Hà Tĩnh hứa hẹn sẽ trở thành một chốn phồn hoa phát triển, nơi hội tụ của những gì là tinh hoa hiện đại bậc nhất Miền Trung. Những dự án “khủng” thuộc các chủ đầu tư có tên tuổi tầm cỡ quốc gia, quốc tế như Vingroup, FLC, HUD… sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa, khiến bất động sản Hà Tĩnh ngày càng trở lên “sốt, nóng”. Đây chính là động lực thúc đẩy các nhà đầu tư quan tâm và chuyển hướng “đổ tiền” về thị trường mới mẻ và giàu tiềm năng này.

🏘Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê

📩Địa chỉ: Số 07, Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An

☎️Hotline: 0943. 155. 878 – 0975. 422. 285 – 0949. 588. 338 – 0989. 683. 369