Đầu tư bất động sản liệu có an toàn trong thời điểm này?

Đầu tư bất động sản có an toàn?

Trong bối cảnh thị trường tài chính chịu nhiều tác động của dịch Covid-19, giá vàng tăng nhanh chóng, chứng khoán ngập sắc đỏ cùng lãi suất ngân hàng đồng loạt giảm… Hầu hết các chuyên gia kinh tế đều cho rằng, đầu tư bất động sản vẫn được xem là kênh trú ẩn an toàn nhất trong giai đoạn này, là cơ hội “bứt phá” cho những doanh nghiệp nhìn xa trông rộng.

Thị trường tài chính với những biến động khó lường

Trước những biến động phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra trên thế giới và cả Việt Nam, các kênh đầu tư tài chính đều ít nhiều chịu ảnh hưởng nặng nề. Trong đó, Vàng dường như trở thành “tâm điểm” được nhiều người quan tâm nhất bởi sự “nhảy múa” về giá với sức tăng phi mã từ đầu năm 2020 đến nay. Giá vàng SJC ngày 31/7/2020 tăng ở mức từ 56,60 – 58,10 triệu/lượng, ở ngưỡng phá kỷ lục trong vòng 9 năm trở lại đây.

Dòng tiền nên "đổ về đâu" trong bối cảnh vàng tăng giá, tiền gửi tiết kiệm giảm, chứng khoán lao dốc là nỗi lo lắng của rất nhiều nhà đầu tư
Dòng tiền nên “đổ về đâu” trong bối cảnh vàng tăng giá, lãi suất giảm, chứng khoán lao dốc là nỗi lo lắng của các nhà đầu tư

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích thị trường, việc “mua vàng trong sóng” sẽ rất dễ mắc phải rủi ro. Bởi, nền kinh tế Việt Nam đã không còn phụ thuộc vào giá vàng, không còn tâm lý coi vàng như một đơn vị thanh toán của người dân để mua nhà, mua xe như trước nữa. Ngược lại, việc vàng tăng giá mạnh khiến các chuyên gia lo ngại về một kịch bản kém lạc quan cho tình hình kinh tế thế giới, với nhiều báo động.

Những tác động vô hình của dịch Covid-19 không chỉ gây tác động mạnh đến các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mà còn khiến cho nhiều nhà đầu tư như “ngồi trên đống lửa”. Nhất là những nhà đầu tư chứng khoán khi chứng kiến sự “lao dốc” với sắc đỏ ngập tràn tại các phiên giao dịch trên thị trường được xem là có thể “giàu hoặc mất trắng” chỉ sau 1 đêm này.

Thị trường tiền gửi ngân hàng từng được xem là một kênh “giữ tiền” an toàn nay cũng trở nên đáng lo ngại khi hàng loạt các ngân hàng áp dụng chính sách “giảm lãi suất”. Mức lãi suất tiền gửi của các ngân hàng thương mại chỉ giao động trung bình chưa đến 5%. Trong khi đó, rủi ro là rất lớn khi các ngân hàng có thể sẽ công bố phá sản bất cứ lúc nào và người gửi chỉ được đền bù ở mức 70% cho dù số tiền gửi nhiều hay ít.

Tác động của dịch Covid-19 khiến mức rủi ro của các kênh đầu tư tăng cao
Tác động của dịch Covid-19 khiến mức rủi ro của các kênh đầu tư tăng cao

Trong khi đó, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng từ đầu năm đến nay, thị trường đầu tư bất động sản Việt Nam vẫn được ghi nhận với mức tăng trưởng nhẹ cả về cung lẫn cầu. Đặc biệt tại các phân khúc đầu tư bất động sản dài hạn như đất nền, nhà ở, chung cư. Đây chính là yếu tố giúp các nhà đầu tư và các doanh nghiệp tin tưởng vào tương lai sinh lời của các phân khúc đầu tư này.

Đầu tư bất động sản – kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay

Theo một kết quả khảo sát được thực hiện bởi báo điện tử VNExpress với sự tham gia của 15.172 nhà đầu tư mới đây. Có tới 30% người được hỏi đều cho rằng đầu tư bất động sản là an toàn nhất trong dịch Covid-19, tiền gửi tiết kiệm đứng thứ 2 chiếm 23% và đầu tư vàng là 17%. Điều đó cho thấy, đầu tư bất động sản vẫn được xem là “kênh tránh bão” đảm bảo an toàn với tỷ lệ sinh lời và tính thanh khoản cao nhất hiện nay trong mắt các nhà đầu tư.

Niềm tin và sự lạc quan với những tín hiệu tích cực của thị trường đầu tư bất động sản trong thời điểm này được các chuyên gia nhận định dựa trên nhiều yếu tố. Như trong đại dịch SARS bùng nổ năm 2003, hầu hết các ngành trong nền kinh tế thế giới rơi vào khủng hoảng trầm trọng, thì đầu tư bất động sản lại vẫn có sự tăng trưởng.

Thị trường bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư
Thị trường bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư

Hơn nữa, Việt Nam cũng đang là một nước có tỷ lệ dân số vàng với tốc độ phát triển đô thị hóa thuộc top đầu thế giới. Tỉ lệ dân số tăng nhanh với những người trong độ tuổi lập gia đình và có nhu cầu ở riêng ngày càng cao. Theo dự báo của Wealth Report được Knight Frank công bố hồi tháng 3 vừa qua, thì sẽ có khoảng 15.789 người Việt Nam là triệu phú, tốc độ tăng trưởng giới siêu giàu đạt 31% vào năm 2023.

Cùng với đó, những nỗ lực trong việc kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam trong thời gian vừa qua cũng đã tạo được ấn tượng mạnh trong mắt các nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã coi Việt Nam là một điểm đến lý tưởng cho dòng vốn của mình, nhất là trong việc lựa chọn chuyển địa điểm các nhà máy, xí nghiệp sản xuất. Những lao động, Việt kiều ở nước ngoài cũng trở về nước để “đặt gạch” và tìm kiếm bến đỗ an toàn từ các sản phẩm bất động sản có tiềm năng sinh lời cao.

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, nhu cầu mua nhà ở thực và đầu tư bất động sản của người dân Việt Nam hiện đang còn ở mức rất cao. Nhất là tại các phân khúc dài hạn như đất nền, nhà ở, chung cư có giá cả hợp lý, vừa túi tiền với pháp lý minh bạch, rõ ràng.

Do vậy, trong bối cảnh hàng loạt các chủ đầu tư bất động sản áp dụng những chính sách bán hàng ưu đãi, chiết khấu, giảm giá… để thu hút khách hàng như hiện nay. Thì đây chính là cơ hội vàng để giới đầu tư  bất động sản “đổ tiền nhàn rỗi” cho các sản phẩm giá trị thực có tiềm năng sinh lời cao.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một cơ hội đầu tư bất động sản với giá cả hợp lý vừa đảm bảo an toàn với khả năng sinh lời cao lại vừa đảm bảo chất lượng tốt nhất trên thị trường bất động sản thành phố Vinh hiện nay hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất:

?Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê

?Địa chỉ: Số 07, Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An

☎️Hotline: 0943.155.878 – 0975.422.285 – 0949.58.83.38 – 0989. 68.33.69

?Website: batdongsantamque.com