Chung cư thành phố Vinh 2019 cầu đang vượt cung

Thị trường chung cư thành phố Vinh “cầu” tăng “cung” khan hiếm

Sở xây dựng cho biết trong thời gian tới sẽ không chấp thuận chủ trương đầu tư mới các dự án chung cư mới tại khu vực thành phố Vinh. Trong bối cảnh nhu cầu của người dân đang tăng chính sách này dự kiến sẽ khiến nguồn cung chung cư thành phố Vinh càng khan hiếm.

Thị trường chung cư thành phố Vinh “cầu” tăng “cung” khan hiếm 1
Chung cư Arita Home

Nhu cầu sở hữu chung cư thành phố Vinh

Sống ở chung cư đang là xu hướng của giới trẻ ở thành phố bởi thực tế so với nhà đất nó sở hữu nhiều lợi thế trong đó nổi bật nhất là mức giá vừa phải phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân thành Vinh. Hơn thế ở chung cư tầm nhìn rộng, không khí trong lành, tiện ích đồng bộ, vị trí trung tâm, an ninh đảm bảo, cộng đồng dân cư văn minh…

Ngoài ra để phù hợp với mức tài chính của khách hàng hầu hết các chung cư đều liên kết với ngân hàng để cho vay thế chấp căn hộ và trả góp trong nhiều năm. Chính điều này càng tạo nên sức hút cho loại hình sản phẩm này.

Theo thống kê đến đầu năm 2019 trên địa bàn thành phố Vinh có 83 dự án chung cư (54 dự án đã đưa vào sử dụng và 25 dư án đang xây dựng).  Trong bối cảnh quy mô dân số ngày càng mở rộng, đất nội đô diện tích có hạn, giá tăng cao thì chính các chung cư là bài toán cho lời giải về nơi an cư cho người dân thành phố.

Tuy nhiên con số này chỉ mới đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu nhà ở của người dân thành phố Vinh. So với các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM nó vẫn còn rất nhỏ bé. Dân số thành Vinh hiện nay khoảng 545.180 người và đang có xu hướng gia tăng trong thời gian tới.

Đặc biệt các khu chung cư ở khu vực trung tâm, được xây dựng tiện ích hiện đại và đồng bộ, có không gian sống thoáng đãng, trong lành càng nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Tuy nhiên những sản phẩm này không nhiều và dự kiến càng khan hiếm hơn trong thời gian tới.

Dự kiến nguồn cung chung cư thành phố Vinh sẽ càng khan hiếm

chung cư thành phố vinh
Chung cư Cửa Tiền- chung cư thành phố Vinh đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng

Mới đây sở xây dựng Nghệ An cho biết sắp tới sở sẽ không chấp thuận chủ trương đầu tư mới cho các dự án chung cư tại khu vực TP Vinh mà chỉ cho chủ đầu tư xây dựng ở các khu vực ngoại thành thưa dân cư. Việc này nhằm giữ gìn bộ mặt kiến trúc cảnh quan đô thị và giảm tải áp lực lên nội thành trong tương lai.

Quyết định này khiến nguồn cung sản phẩm thêm khan hiếm, thị trường chung cư càng thêm sôi động hơn. Những người có ý định sở hữu chung cư nằm trong nội thành đang nhanh chóng tìm kiếm cho mình một căn hộ ưng ý trước khi nguồn cung trở nên cạn kiệt.

Những chung cư được đánh giá cao như Arita Home, Cửa Tiền Home, Trường Thành 2… nay càng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Dự kiến trong thời gian tới thị trường chung cư tại thành phố Vinh sẽ càng trở nên sôi động. Những chung cư có vị trí đẹp, chất lượng tốt chắc chắn sẽ còn sốt hơn nữa. Sàn bất động sản Tâm Quê cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.