Cách tự xem tuổi xây nhà năm 2020 hợp phong thủy

Cách tự xem tuổi xây nhà năm 2020 hợp phong thủy

Xem tuổi xây nhà hay chọn thời gian đẹp theo phong thủy không còn là việc xa lạ với người Việt Nam. Bởi, cha ông ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, dù là xây nhà như thế nào thì cũng đều cần lựa chọn thời điểm tốt và phù hợp nhằm mang lại cho gia chủ sự may mắn và tài lộc.  Vậy năm 2020 những tuổi nào xây nhà là tốt nhất?

Tại sao cần phải xem tuổi xây nhà?

Quan niệm người Việt Nam xưa nay, chọn năm xây nhà là một việc làm cần thiết với mỗi gia đình không chỉ về mặt tâm lý mà về lâu dài còn giúp gia chủ và gia đình có một cuộc sống mạnh khỏe, tài vận hanh thông. Bởi, nhà đất là một tài sản có giá trị lớn mà cả đời người phấn đấu, gom góp mới có được, là một trong ba việc lớn “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, chính vì vậy, ngay từ khi có ý định mua đất, xây nhà gia chủ luôn xem xét tỉ mỉ, cẩn thận.

Xem tuổi xây nhà để lựa chọn thời điểm tốt nhằm mang lại cho gia chủ sự may mắn và tài lộc
Xem tuổi xây nhà để lựa chọn thời điểm tốt nhằm mang lại cho gia chủ sự may mắn và tài lộc

Thực tế cho thấy, sau khi xây dựng, ngôi nhà là nơi gắn liền với nhiều biến cố lớn của cuộc đời, từ cuộc sống, công việc làm ăn, dựng vợ, gả chồng, sinh con đẻ cái… chính vì vậy, mọi người thường quan niệm việc xây nhà có thể khiến gia chủ phất lên bất ngờ hoặc gặp xui rủi trong tương lai. Đây cũng chính là câu hỏi khiến không ít người phải băn khoăn: phải chăng việc xây dựng và thời điểm xây một ngôi nhà có liên quan mật thiết tới những biến cố của cuộc đời?

Phong thủy học cho rằng, ngôi nhà giữ một vai trò quan trọng đối với tinh thần, sức khỏe thể chất của các thành viên trong gia đình, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, các mối quan hệ xã hội bên ngoài. Vì thế việc chọn thời điểm xây nhà, chọn hướng nhà… là một việc làm cần thiết.

Nên xem tuổi xây nhà của ai cho đúng?

Các cụ xưa có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, bởi khi làm nhà người ta thường chọn người nam để thuận lý âm dương. Trường hợp gia đình nào không có đàn ông thì họ mới lấy tuổi của người đàn bà có vai trò quan trọng trong nhà. Đồng thời, chọn lựa thời điểm động thổ của những người trong gia đình xem có ai thích hợp.

Tuy nhiên, cũng có một số gia đình, do những người trong nhà không hợp tuổi làm nhà nên họ “mượn tuổi” của những người thân quen có năm sinh phù hợp để xây dựng nhà cửa, rồi sau đó làm lễ nhập trạch mua lại sau.

Cách xem tuổi xây nhà theo phong thủy

Khi xem tuổi xây nhà cho gia chủ người ta thường dựa vào ba yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc để người ta xem xét có họp tuổi xây nhà năm nay hay không?

Cách tính tam tai:             

Trong phong thủy ngũ hành, cứ mỗi 3 năm liên tiếp gọi là Tam Tai sẽ đến với mỗi tuổi, cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp phải hạn này.

– Gia chủ tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

– Gia chủ tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

– Gia chủ tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

– Gia chủ tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Khi xem tuổi xây nhà quý bạn nên tránh xa những năm tuổi kỵ vào 3 phạm ở trên.

Cách tính hạn tam tai để xem tuổi xây nhà
Cách tính hạn tam tai để xem tuổi xây nhà

Cách tính Kim Lâu:

Từ xa xưa đã có câu “1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng” và nó đã được nhiều người áp dụng. Đặc biệt khi tính tới chuyện trăm năm, để tình yêu được bền chặt, hạnh phúc. Mọi người thường lấy tuổi người con gái để chọn năm cưới.

Theo sách phong thủy, tuổi của mỗi người sẽ được xếp vào 9 cung gồm 8 cung trong bát quái:

KHẢM – CHẤN – TỐN – LY – KHÔN – CÀN – ĐOÀI – CẤN

Trong 9 cung này nếu tuổi nào rơi vào cung Càn là Kim Lâu Thê sẽ mang lại tai họa cho vợ của gia chủ, rơi vào Cung Cấn Lâu Tử sẽ gây họa cho chủ nhà; Cung Tôn là Kim Lâu Lục Súc sẽ gây họa cho các con vật nuôi trong nhà; Cung Khôn là Kim Lâu Thân sẽ gây họa cho chính gia chủ; các cung còn lại thì trung tính hoặc tốt.

Cách tính tuổi Kim Lâu, đó là lấy tuổi mụ của người cần tính chia cho 9. Nếu trường hợp mà dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử và dư 8 là kim lâu lục súc.

Ví dụ: gia chủ sinh năm 1987 làm nhà năm 2020: [(2020 – 1987) + 1] : 9 = 34 : 9 dư 7 . Vậy là không phạm Kim Lâu.

Cách tính Hoang Ốc:

Dựa theo Trạch cát dân gian thì vòng tuổi tính Hoang Ốc được chia làm 6 cung gồm:

“Nhất Cát – Nhị Nghi – Tam Địa Sát – Tứ Tấn Tài – Ngũ Thọ Tử – Lục Hoang Ốc”

– Nhất cát: Xây nhà tuổi này sẽ tạo nên chốn an cư tốt đẹp, suôn sẻ, mọi việc hanh thông.

– Nhì nghi: Làm nhà rơi vào cung này sẽ thuận lợi, gia chủ giàu có, hưng vượng.

– Tam địa sát: Nếu rơi vào cung này sẽ phạm sát chủ khiến gia chủ mắc nhiều bệnh tật.

– Tứ tấn tài: Làm nhà vào cung này sẽ hút tài lộc.

– Ngũ thọ tử: Rơi vào cung này nhà dễ bị chia rẽ rơi vào cảnh sinh ly tử biệt.

– Lục hoang ốc: Tốt nhất không nên phạm cung này vì sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, công việc khó thành.

Có thể tính Hoang Ốc như sau: Để tính tuổi Hoang Ốc ta chia vòng Hoang Ốc ra làm 6 cung (tương ứng với 6 đốt ngón tay trỏ và giữa của bàn tay trái) và đếm tuổi theo thứ tự từ cung thứ nhất đến cung thứ 6 rồi quay lại cung thứ nhất và đếm tiếp đến số tuổi cần tính.

Cách tính Hoang Ốc để xem tuổi xây nhà
Cách tính Hoang Ốc để xem tuổi xây nhà

Tức là ta đếm số tuổi chạy liên tục theo 1 vòng tròn khép kín. Gồm: Nhất Cát, nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Nếu tuổi cần tính rơi vào cung nào thì ta lấy đó làm cung để xác định tốt hay xấu.

Khi tính Hoang Ốc người ta sử dụng tuổi mụ của gia chủ để tính, khởi 10 tuổi bắt đầu tại Nhất Cát – 20 tuổi tại Nhì Nghi – 30 tuổi tại Tam Đại Sát – 40 tuổi tại Tứ Tấn Tài – 50 tuổi tại Ngũ Thọ Tử – 60 tuổi tại Lục Hoang Ốc – 70 tuổi lại bắt đầu từ Nhất Cát…

Theo các nhà phong thủy, xem tuổi xây nhà năm 2020 gia chủ sẽ gặp thuận lợi khi rơi vào các cung Nhất Cát – Nhì Nghi – Tứ Tấn Tài. Đặc biệt cần tránh xa các cung Tam Địa Sát – Ngũ Thọ Tử – Lục Hoang Ốc.

Năm 2020 xem tuổi xây nhà nào sẽ mang lại nhiều tài lộc?

Khi xem tuổi xây nhà người ta thường tính theo công thức: tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1

Theo cách tính tuổi dựa vào ba yếu tố Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc ở trên thì những tuổi hợp để làm nhà trong năm 2020 bao gồm: 1951 Tân Mão; 1954 Giáp Ngọ; 1960 Canh Tý. 1962 Nhâm Dần; 1963 Quý Mão; 1972 Nhâm Tý; 1978 Mậu Ngọ; 1987 Đinh Mão; 1990 Canh Ngọ; 1996 Bính Tý; 1999 Kỷ Mão.

Trên thực tế khi làm nhà không nhất thiết tuổi của gia chủ phải tốt ở cả ba yếu tố tam tai, kim lâu và hoang ốc, bởi một số gia đình chỉ cần phù hợp hai trong ba yếu tố này là cũng có thể xây nhà được. Không chỉ riêng việc làm nhà mà bất cứ những việc hệ trọng nào trong cuộc sống thì quý bạn cũng nên xem xét kỹ lưỡng về phong thủy để ngày giờ đẹp để chọn ra thời điểm tốt nhất.

🏘Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê
📩Địa chỉ: Số 7, Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An
☎️Hotline: 0943. 155. 878 – 0974. 800. 099 – 0986. 666. 797