Làm sao để lựa chọn một sàn giao dịch bất động sản đáng tin cậy?

Làm sao để lựa chọn một sàn giao dịch bất động sản đáng tin cậy?

Nhà, đất là những tài sản có giá trị lớn, chính vì vậy, người mua rất thận trọng và sợ “rủi ro”. Việc gặp khó khăn khi tìm hiểu và làm thế nào để chọn được một sàn giao dịch bất động sản uy tín, chất lượng đáng để trao gửi niềm tin là nỗi băn khoăn, vướng mắc của rất nhiều người khi mua, bán nhà, đất hoặc cho thuê.

Khó khăn khi lựa chọn Sàn giao dịch bất động sản?

Hiện nay, Sàn giao dịch bất động sản là khái niệm không mấy xa lạ với các tổ chức, cá nhân, nhà đầu tư  khi có quyết định mua bán, hoặc cho thuê nhà, đất, để ký gửi sản phẩm hay nhờ tư vấn, hỗ trợ. Song, để xác định được một Sàn giao dịch bất động sản tốt trong bối cảnh hiện nay không phải là chuyện dễ.

Người mua nhà, đất khó khăn trong việc chọn sàn giao dịch bất động sản
Người mua nhà, đất khó khăn trong việc tìm kiếm sàn giao dịch bất động sản uy tín

Nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 thông tin phổ cập trên nhiều phương tiện như hiện nay, người mua dường như bị “hoang mang” và khó chọn lựa được sàn giao dịch bất động sản uy tín, chuyên nghiệp, đáng tin cậy để trao gửi niềm tin.

Anh Nguyễn Văn Tình, một cư dân thành phố Vinh đang muốn tìm mua căn hộ chung cư cho gia đình mình cho biết: “Để mua được căn hộ chung cư tốt tôi phải rút hết tiền tiết kiệm và vay thêm ngân hàng. Nhưng với những thông tin nhan nhản trên mạng internet tôi không biết nên đặt niềm tin của mình vào đâu? Trong khi công ty nào cũng nói mình tốt, sàn giao dịch bất động sản nào cũng nói mình có nhiều kinh nghiệm, nhưng khi hỏi một số nhân viên thì dường như họ còn không muốn hiểu mong muốn của tôi là gì? Họ chỉ chăm chăm nói sản phẩm của họ ưu điểm thế này, ưu đãi thế kia khiến tôi không có cảm giác tin tưởng”.

Không chỉ có anh Tình, chị Nguyễn Ngọc Nga trú tại phường Hưng Dũng, thành phố Vinh cũng gặp khó khăn, vướng mắc khi muốn mua đất nền thương mại của một dự án Khu đô thị. “Tôi không có kinh nghiệm nên việc lựa chọn Sàn giao dịch bất động sản chủ yếu thông qua việc tự đánh giá, quan sát theo giác quan bên ngoài như: trụ sở văn phòng của Sàn sạch sẽ, quy mô rộng? Số lượng người ra vào của Sàn đông đảo? Đội ngũ nhân viên nhìn lịch sự và nhiệt tình? Đồng thời sàn đó cũng được quảng cáo trên báo chí, truyền hình… nên tôi quyết định chọn thôi chứ bản thân tôi cũng chưa định hình được làm sao để xác định Sàn giao dịch bất động sản đó có tốt hay không? Từ khi bắt đầu tôi lúc nào cũng trong trạng thái lo lắng và phân vân”.

Có thể thấy, một thực trạng chung của những người lần đầu mua, bán, đầu tư bất động sản hiện nay là dường như họ đang mất định hướng trước quá nhiều thông tin mà không biết thông tin nào đáng tin cậy để đáp ứng nhu cầu của mình một cách đúng nhất. Chính vì vậy, làm thế nào để xác định được Sàn giao dịch bất động sản tốt, đáng để trao gửi niềm tin là điều rất cần thiết đối với những tổ chức, cá nhân trước khi mua sản phẩm bất động sản.

Làm sao để chọn được một sàn giao dịch bất động sản tốt?

Để nhận biết chính xác một sàn giao dịch bất động sản có tốt hay không là chuyện rất khó. Vì vậy, các chuyên gia bất động sản đã đưa ra một số tiêu chí để người mua có thể nhận biết sàn đó có uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy hay không như sau:

Một sàn giao dịch bất động sản tốt sẽ luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu
Một sàn giao dịch tốt sẽ luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu

Việc đầu tiên người mua nên tìm hiểu chính là về đội ngũ nhân sự của sàn giao dịch bất động sản phân phối dự án mà họ muốn mua? Nhân viên sale có am hiểu về thị trường bất động sản hay không? Nhất là tại khu vực mà sàn đó đang hoạt động và nơi mà khách hàng muốn mua bất động sản.

Người mua có thể đưa ra những câu hỏi về pháp lý dự án để xem thái độ làm việc và tính chuyên nghiệp thông qua đó xác định đó có phải sàn giao dịch bất động sản đáng tin cậy hay không?

Một vấn đề quan trọng khi lựa chọn sàn giao dịch bất động sản đối với người mua chính là bản thân họ phải cảm nhận được sự tôn trọng từ phía nhân viên sàn. Khi khách hàng được tôn trọng thì quyền lợi của họ mới được đảm bảo và đặt lên hàng đầu. Thái độ của nhân viên sale với khách hàng thể hiện qua cách ăn ặc, ngôn ngữ, cử chỉ lịch sự và thông tin hữu ích… trong suốt quá trình tư vấn, hỗ trợ mua sản phẩm.

Ngoài ra, khách hàng cần tìm hiểu xem sàn đó có được cấp phép hoạt động không? Các kênh thông tin của sàn như Website, face page, gmail…số lượt truy cập và tương tác nhiều hay ít? Các dự án mà sàn đã phân phối tiến độ hoàn thiện như thế nào? Nhà đầu tư, cư dân đã giao dịch qua sàn giao dịch bất động sản đó đánh giá tốt hay xấu?

Trong bối cảnh cạnh tranh trên thị trường bất động sản ngày càng khốc liệt như hiện nay, thì vấn đề đạo đức nghề nghiệp của nhân viên sale bất động sản là rất quan trọng. Vì vậy, một sàn bất động sản tốt cần phải có một đội ngũ lãnh đạo có tâm và có tầm để định hướng cho cả tập thể theo quỹ đạo đúng đắn. Sàn chuyên nghiệp, có đẳng cấp họ sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt chặng đường tìm kiếm đến khi mua xong sản phẩm, đồng thời hỗ trợ các thủ tục hành chính kể cả hậu giao dịch.

Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê nơi khách hàng có thể trao trọn niềm tin
Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê nơi khách hàng có thể trao trọn niềm tin

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có rất nhiều sàn giao dịch bất động sản, nhưng để tìm được một địa chỉ sàn đáng tin cậy và chuyên nghiệp với cư dân và nhà đầu tư lại không hề dễ dàng. Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê với đội ngũ lãnh đạo có tâm và có tầm, cùng hàng trăm “chiến binh” hùng hậu là một trong số ít địa chỉ được nhiều khách hàng và giới đầu tư bất động sản “chọn mặt gửi vàng”.

Với tinh thần kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận, luôn đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu, quyền lợi và lợi ích của khách hàng là trên hết, chắc chắn quý đối tác sẽ luôn hài lòng thỏa mãn khi đến với sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê.

Địa chỉ: Số 7, Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An

Hotline: 0986. 666. 797 – 0989. 683. 369 – 0938. 965. 182