Giải mã lý do khiến BĐS thị xã Thái Hòa lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư?

Giải mã lý do khiến BĐS thị xã Thái Hòa lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư?

BĐS thị xã Thái Hòa đang ngày càng trở lên sôi động và được xem là “điểm sáng” tại thị trường Nghệ An với sự góp mặt của hàng loạt các ông lớn như Vingroup, TNR Holdings… Vậy đâu là lý do khiến thị trường này lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư BĐS? Hãy cùng Tâm Quê Land tìm hiểu và khám phá lực hấp dẫn của mảnh đất giàu tiềm năng phát triển này nhé!

Xu hướng dịch chuyển dòng vốn

Trong bối cảnh thị trường BĐS ngày càng “khát nguồn cung” tại các thành phố lớn ở tất cả các phân khúc, nhà đầu tư liên tục “dồn sóng” về các khu vực tỉnh lẻ, huyện, thị có nhiều tiềm năng phát triển. Chính vì vậy, những thị trường mới như Nghệ An trở thành “điểm sáng” hấp dẫn hàng đầu Việt Nam với tỉ lệ hấp thụ các sản phẩm cao cùng nhiều dự án mới. Nhất là tại các khu vực có tốc độ đô thị hóa và phát triển kinh tế bứt phá như BĐS thị xã Thái Hòa lại càng nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý.

Xu hướng dịch chuyển dòng vốn BĐS về thị trường tỉnh lẻ ngày càng sôi đông
Xu hướng dịch chuyển dòng vốn BĐS về thị trường tỉnh lẻ ngày càng sôi động

Trước tác động của dịch bệnh, các chuyên gia nhận định việc đầu cơ BĐS đã hết thời, những nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế tìm kiếm cơ hội mới cho dòng tiền của mình tại các tỉnh lẻ, vùng ven. BĐS thị xã Thái Hòa với quỹ đất rộng, giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm đã và đang nổi lên như một thị trường đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư. Trong đó, đất nền thị xã Thái Hòa được đánh giá là phân khúc còn rất nhiều dư địa sinh lời.

BĐS thị xã Thái Hòa “địa hạt màu mỡ” thu hút giới đầu tư

Nằm giữa trung tâm miền Tây xứ Nghệ, với vị trí chiến lược của một đô thị phát triển năng động bậc nhất hai bên dòng sông Hiếu, Thái Hòa được biết đến như một vùng đất trù phú bậc nhất Phủ Qùy. Nơi giàu tiềm lực phát triển trên tất cả các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp sản xuất và du lịch.

Là đầu mối giao thương quan trọng của vùng Tây Bắc Nghệ An, Thái Hòa có ưu thế phát triển nhờ hàng loạt các tuyến đường huyết mạch như QL 48, QL 48D, QL 48 E, QL 15A, đường Hồ Chí Minh… Bên cạnh đó, Thị xã cũng luôn chú trọng đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông nội thị, tạo điều kiện thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế.

Trong những năm qua, kinh tế thị xã Thái Hòa luôn ổn định và phát triển mạnh với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 7,26%/năm. Năm 2020, thu ngân sách ước đạt 200 tỉ đồng; giá trị tăng thêm bình quân đầu người ước đạt 47 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng ngành dịch vụ, công nghiệp – xây dựng; giảm dần tỷ trọng nông – lâm – thủy sản.

Sở hữu lợi thế của một vùng đất sông núi hữu tình với dòng sông Hiếu uốn lượn cùng nhiều di tích lịch sử danh thắng… Sau khi được đầu tư đầy đủ các dịch vụ mua sắm, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng… tiềm năng phát triển du lịch cũng là một trong những yếu tố thu hút các nhà đầu tư đến với thị trường BĐS Thái Hòa. Nhất là khi Thái Hòa đang dần hoàn thiện mục tiêu lên thành phố, đô thị loại III theo định hướng giai đoạn đến năm 2025.

BĐS thị xã Thái Hòa "địa hạt màu mỡ" cho các nhà đầu tư
BĐS thị xã Thái Hòa “địa hạt màu mỡ” cho các nhà đầu tư

Với những lợi thế và tiềm lực sẵn có của một đô thị phát triển năng động cùng với việc cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, các chính sách trải thảm đỏ thu hút đầu tư… Thái Hòa đã và đang trở thành “điểm dừng chân sáng giá” của nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản như Vingroup, TNR Stars Thái Hòa… Đây chính là tiền đề quan trọng tạo nên hấp lực thu hút giới đầu tư “đổ tiền” vào thị trường BĐS thị xã Thái Hòa.

Định hướng lên thành phố – cú huých cho thị trường BĐS thị xã Thái Hòa

Theo phê duyệt điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng Nam Thanh – Bắc Nghệ đến năm 2025 và tầm nhìn sau năm 2025 của Thủ tướng Chính phủ, thị xã Thái Hòa sẽ trở thành thành phố, đô thị loại III với dân số 100.000 người, quy mô đất xây dựng đô thị khoảng 2.000 ha. Là đô thị động lực của vùng, tính chất đô thị là công nghiệp – thương mại dịch vụ – du lịch… Đây là một cú hích lớn giúp thị trường BĐS thị xã Thái Hòa khởi sắc rõ rệt và được dự báo sẽ tăng tốc mạnh mẽ trong thời gian tới.

Thông tin lên thành phố, đô thị loại III đã tạo sức hấp dẫn lớn thu hút giới đầu tư vào thị xã Thái Hòa, khơi dậy tiềm năng và tạo đà phát triển cho kinh tế địa phương. Nhận thấy tiềm năng của thị trường màu mỡ này, nhiều nhà đầu tư đã nắm lấy cơ hội tiên phong “đi trước, đón đầu” đón sóng tăng trưởng ở tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt là cơ hội đầu tư vào thị trường BĐS thị xã Thái Hòa với kỳ vọng tăng giá “bứt phá” ngoạn mục trong tương lai.

Vị trí trung tâm chiến lược của thị xã Thái Hòa
Vị trí trung tâm chiến lược của thị xã Thái Hòa

Nhận thấy tiềm năng và thế mạnh của thị xã Thái Hòa trong tương lai, nhất là khi có định hướng phát triển lên thành phố, đô thị loại III, nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp đã lựa chọn BĐS thị xã Thái Hòa là nơi “đặt mảnh ghép” cho sự phát triển của mình. Trong đó, đặc biệt là các doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam như Vingroup, TNR Holdings Vietnam… với những dự án quy mô, tầm cỡ lần đầu tiên xuất hiện tại phố núi Phủ Qùy.

Những dự án quy mô, tầm cỡ không kém tại các đô thị lớn như: TNR Stars Thái Hòa, Tổ hợp trung tâm thương mại và nhà ở liền kề Thái Hòa… là những dự án tiên phong được dự báo sẽ “đánh thức” tiềm năng và làm thay đổi bộ mặt BĐS thị xã Thái Hòa trong tương lai góp phần hoàn thiện mục tiêu lên thành phố.

Loạt siêu dự án “đánh thức” tiềm năng phát triển của BĐS thị xã Thái Hòa

Việc quy hoạch Thị Xã Thái Hòa lên thành phố là một bước ngoặt quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản Thái Hòa phát triển vượt bậc trong thời gian tới. Bởi, để được lên thành phố thị xã Thái Hòa cần phải đáp ứng những tiêu chí cơ bản về kinh tế, xã hội, cơ sở hạ tầng… Tuy nhiên, sự góp mặt của những “ông trùm” BĐS với những dự án quy mô lớn được xây dựng hiện nay cũng là một trong những điểm nhấn “đánh thức” tiềm năng phát triển, thu hút giới đầu tư quan tâm nhắm đến.

Dự án TNR Stars Thái Hòa

Đây là một trong những dự án tâm huyết của chủ đầu tư TNR Holdings Vietnam đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường nhà đất Thái Hòa. Sở hữu vị trí đắc địa ngay giữa phường Long Sơn, trung tâm kinh tế, xã hội mới của thị xã với diện tích lên tới 28,96 ha. Nhiều chuyên gia nhận định, TNR Stars Thái Hòa được đánh giá là nơi “đáng đổ tiền” bậc nhất thị trường BĐS thị xã Thái Hòa trong thời gian tới.

TNR Stars Thái Hòa - dự án tiềm năng phát triển bậc nhất thị trường BĐS thị xã Thái Hòa
TNR Stars Thái Hòa – dự án tiềm năng phát triển bậc nhất thị trường BĐS thị xã Thái Hòa

Với chuỗi 18 tiện ích đặc quyền lần đầu tiên được xây dựng nơi miền Tây xứ Nghệ cùng những tiện ích ngoại khu đa dạng, dự án được kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt đô thị Thái Hòa. Nhất là với ưu thế được hưởng lợi từ hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông phát triển bậc nhất với mặt tiền hai đại lộ lớn là Hùng Vương rộng 52m và Lê Hồng Phong rộng 38m. Dự án được quy hoạch trở thành những tuyến phố tài chính – ngân hàng, thương mại – du lịch trong tương lai.

Các dãy Biệt thự, Shophouse, nhà phố liền kề với thiết kế đa năng, sang trọng, chuẩn Singapore. Đây không chỉ là nơi an cư lý tưởng của mọi cư dân mà còn là điểm kinh doanh tuyệt vời cho các nhà đầu tư có tầm nhìn. Hứa hẹn sẽ trở thành một khu đô thị kinh doanh sầm uất mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Tổ hợp trung tâm thương mại và nhà ở liền kề Thái Hòa

Được xây dựng bởi Vingroup, một trong những “ông lớn” của ngành BĐS Việt Nam được mệnh danh là “đi đến đâu đất nở hoa đến đó”. Vincom Shophouse Thái Hòa là một trong những dự án hót nhất thị trường BĐS thị xã Thái Hòa đã và đang được giới đầu tư quan tâm, săn đón bởi những tiềm năng và ưu thế vượt trội.

Là dự án được xây dựng với quy mô gần 19 ha, nằm trên trục đường Quốc lộ 48A, khu vực được quy hoạch mở rộng và tập trung phát triển trong tương lai của thị xã Thái Hòa. Đây là dự án được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội sinh lời mạnh mẽ cho các nhà đầu tư với mô hình kinh doanh 2 trong 1 đầu tiên tại Nghệ An.

Vincom Shophouse Thái Hòa - mô hình kinh doanh kết hợp nhà ở đầu tiên tại Nghệ An
Vincom Shophouse Thái Hòa – mô hình kinh doanh kết hợp nhà ở đầu tiên tại Nghệ An

Với quy hoạch, thiết kế hài hòa giữa nhu cầu kinh doanh và sinh hoạt gia đình trong cùng một không gian sống đẳng cấp, dự án chính là đại diện của sự hiện đại, sang trọng và tinh tế mà chủ đầu tư muốn mang lại cho cư dân Thái Hòa.

Dự kiến sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động, tổ hợp TTTM Vincom+ và Vincom Shophouse sẽ trở thành điểm đến sôi động bậc nhất, thu hút đông đảo người dân bản địa cùng khách tham quan du lịch. Góp phần tiếp bước cho sự chuyển mình của BĐS thị xã Thái Hòa, mang lại những giá trị sống mới và cơ hội đầu tư cho cư dân.

Có thể nói, thị trường BĐS thị xã Thái Hòa hiện nay đã và đang trở thành một trong những “món hời” trong mắt các nhà đầu tư có tầm nhìn với vi trí chiến lược của một đô thị ven sông sầm uất cùng tiềm năng phát triển vượt trội. Chắc chắn với quy hoạch lên thành phố, đô thị loại III giai đoạn đến năm 2025 của thị xã, đây sẽ là cơ hội hiếm có khó tìm cho các nhà đầu tư BĐS phát triển dòng vốn của mình trong tương lai.

Để tìm hiểu và nắm rõ hơn về thị trường BĐS thị xã Thái Hòa hãy liên hệ với Sàn giao dịch Bất động sản Tâm Quê – đơn vị phân phối chiến lược của chủ đầu tư TNR Holdings. Một trong những sàn bất động sản được đánh giá là “chiếc cầu nối” uy tín nhất thị trường nhà đất Nghệ An hiện nay để được tư vấn, hỗ trợ và đưa đón tham quan dự án TNR Stars Thái Hòa miễn phí.

🏘Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê

📩Địa chỉ: Số 07, Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An

☎️Hotline: 0979.592.615  – 0975.422.285 – 0949.58.83.38 – 0989. 68.33.69