Bất động sản Nghệ An 2019 sức hấp dẫn khó chối từ

Thị trường bất động sản Nghệ An sức hấp dẫn khó chối từ

Dù sinh sau đẻ muộn nhưng thị trường bất động sản Nghệ An đang sự bứt phá ngoạn mục tạo nên sức hút đặc biệt. Hàng loạt ông lớn cùng các dự án trăm ngàn tỷ đồng loạt đổ bộ làm cho thị trường nơi đây nóng hơn bao giờ hết.

Thị trường bất động sản Nghệ An sức hấp dẫn khó chối từ 1
Thị trường bất động sản Nghệ An sôi động

Tiềm năng bất động sản Nghệ An đang được đánh thức

Theo đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, TP Vinh sẽ trở thành trung tâm kinh tế – văn hóa của Bắc Trung Bộ năm 2020. Xứ Nghệ là mảnh đất ngọa hổ tàng long, tuy nhiên trong một thời gian dài lĩnh vực bất động sản chưa phát triển xứng tầm.

Thời gian qua cùng với sự phát triển vượt bậc về kinh tế, năm 2018 tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 7,08 %. Kéo theo đó là sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, giao thông đã tạo động lực cho thị trường bất động sản bứt phá. Đặc biệt về hạ tầng giao thông đã có một loạt công trình lớn như đường 72 m, đường 35 m kênh bắc, cầu cửa hội vượt sông Lam, Cảng Cửa Lò, Sân bay quốc tế Vinh…

Bên cạnh đó thành phố Vinh đẩy mạnh đầu tư hạ tầng đô thị với nhiều dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống kênh mương, thoát nước, điều tiết ngập úng… với tổng kinh phí hàng triệu USD.

Ngoài ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An gần đây nở rộ các khu công nghiệp như Visip ( đến năm 2018 đã có gần 20 khách hàng cam kết đầu tư), Khu công nghiệp WHA Hemaraj có tổng mức đầu tư khoảng 22.000 tỷ đồng… Đặc biệt hơn Nghệ An luôn cải cách môi trường đầu tư với các chính sách hấp dẫn hỗ trợ tối đa mọi mặt cho các nhà đầu tư.

Các ông lớn tham gia, bất động sản Nghệ An tăng giá

Thị trường bất động sản Nghệ An sức hấp dẫn khó chối từ 2
Bất động sản Nghệ An sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai

Nhận thấy những tiềm năng to lớn từ thị trường bất động sản Nghệ An, liên tiếp các ông lớn tầm cỡ quốc gia đổ bộ vào thị trường này. Trong đó nổi bật là các tên tuổi VinGroup, T&T Group, FLC Group, Vinaconex, VABIS Group, Eurowindow, Bảo Sơn Group … Ngoài các nhà đầu tư trong nước thì các “ngoại binh” cũng đã nhìn ra tiềm năng từ thị trường này nên và triển khai hàng loạt siêu dự án như VSIP – Singapore, Tập đoàn Hemaraj – Thailand, Tập đoàn Kovinet – Korea,…

Sự có mặt của các nhà đầu tư lớn càng hâm nóng thị trường nơi này. Không chỉ ở những phường trung tâm mà cả các xã phường ven đô cũng tăng giá đến bất ngờ. Năm 2010 giá đất ở phường Vinh Tân, xã Hưng Lộc, Nghi Phú…khoảng 3-4 triệu/m2 thì nay đã tăng lên gấp 2, 3 lần. Riêng đất ở các phường trung tâm như Lê Mao, Đội Cung, Hồng Sơn, Trường Thi thì có giá dao động từ 15 đến 30 triệu/m2, thậm chí có nơi từ 80-100 triệu đồng/m2 tùy vị trí….

Nguồn cung thị trường khá phong phú với đa dạng các sản phẩm như đất nền, nhà ở xã hội và chung cư, nhà phố, bất động sản nghỉ dưỡng.

Những tín hiệu lạc quan trên hứa hẹn sự bùng nổ của thị trường trong những năm tới. Đây là cơ hội tốt cho người dân muốn sở hữu một chốn an cư lý tưởng và cũng là cơ hội hiếm có cho các nhà đầu tư.