7 phẩm chất không thể thiếu của một sale bất động sản

7 phẩm chất không thể thiếu của một sale bất động sản

Sale bất động sản được coi là một nghề cực kỳ khắc nghiệt và có nhiều cạnh tranh với những sản phẩm có giá trị cao như căn hộ chung cư, đất nền… Chính vì vậy, bên cạnh những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm bán hàng các nhân viên sale còn phải có những phẩm chất tốt đối với nghề nghiệp của mình. Đây chính là yếu tố cốt lõi, quyết định để thành công trong nghề môi giới bất động sản.

Hiểu đúng về nghề sale bất động sản

Có rất nhiều người nghe giới thiệu về nghề sale bất động sản thường nghĩ ngay tới “cò đất”. Tuy nhiên, mặc dù cũng là bên trung gian thông qua các hoạt động đặc thù như tư vấn, giới thiệu, để kết nối giữa bên mua và bên bán rồi nhận hoa hồng sau mỗi giao dịch thành công nhưng:

Sale bất động sản có vai trò như một chiếc cầu nối giữa người mua và người bán nhà, đất
Sale bất động sản có vai trò như một chiếc cầu nối giữa người mua và người bán nhà, đất

Cò đất chỉ là một nghề tự phát không có các yếu tố đảm bảo, đáng tin cậy, họ bán hàng hoàn toàn dựa vào việc biết cách ăn nói và có tài thuyết phục. Thậm chí, có nhiều người còn lợi dụng sở hở và điểm yếu của người mua để lừa đảo, đưa thông tin sai nhằm nâng giá, kiếm trác chênh lệch. Chính vì vậy họ thường hoạt động riêng lẻ một mình hoặc tập trung tại các đội nhóm nhỏ, không có tên tuổi.

Còn nhân viên sale bất động sản chuyên nghiệp lại là ngành nghề hợp pháp, được bảo hộ bởi các công ty uy tín với quy trình tuyển dụng chặt chẽ, chuyên nghiệp. Họ được đào tạo bài bản về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cũng như đạo đức… mới có được chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Các sale bất động sản luôn có hiểu biết sâu rộng về mọi điều liên quan đến bất động sản như cung cấp thông tin dự án, phân tích, xử lý thông tin về pháp lý, hiểu tư vấn phong thủy nhà đất, giá cả thị trường…

Những phẩm chất cần có của một sale bất động sản

Mặc dù được đánh giá là nghề 3 dễ (dễ xin việc, dễ kiếm tiền và dễ làm giàu), tuy nhiên theo thống kê thì chỉ có khoảng 25% nhân viên mới còn tiếp tục làm việc sau từ 2 – 3 tháng. Bởi, các sản phẩm bất động sản là những tài sản có giá trị lớn và không phải ai cũng có đủ khả năng để bán được hàng và trụ vững với nghề. Chính vì vậy, bên cạnh việc cần nắm vững kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm bán hàng, nhân viên sale bất động sản cần phải có những phẩm chất sau:

Những phẩm chất tốt là tiền đề cho sự thành công của nhân viên sale bất động sản
Những phẩm chất tốt là tiền đề cho sự thành công của nhân viên sale bất động sản

Ham học hỏi, có tinh thần cầu tiến

Có thể nói, đối với bất cứ ngành nghề nào việc học hỏi và tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm là luôn cần thiết. Đây chính là điều kiện tiên quyết để có thể phát triển bản thân. Nhất là trong lĩnh vực đòi hỏi nhiều kiến thức sâu rộng như môi giới bất động sản thì nhân viên sale lại càng phải tích cực học hỏi và trau dồi kiến thức. Đặc biệt là các kiến thức liên quan đến việc bán hàng như marketing, luật bất động sản, luật kinh doanh…

Nhiệt huyết, chân thành

Bất động sản là những sản phẩm có giá trị lớn, có nhiều người thậm chí tích cóp cả đời mới có thể mua được một mảnh đất hay một ngôi nhà. Vì vậy, khi quyết định xuống tiền tại bất cứ dự án bất động sản nào người mua cũng luôn rất thận trọng trong việc tìm hiểu thông tin sản phẩm. Do đó, để có thể xây dựng được niềm tin với khách hàng nhân viên sale bất động sản cần có cái “tâm” chân thành, sự nhiệt huyết và luôn đặt đạo đức nghề nghề nghiệp lên hàng đầu.

Việc cung cấp những thông tin về dự án, chủ đầu tư và các sản phẩm cần đảm bảo tính chính xác cao và thành thật sẽ giúp người mua tin tưởng. Từ đó, các sale bất động sản sẽ dễ dàng nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của khách hàng để có thể tư vấn và chốt khách thành công.

Một nhân viên sale bất động sản muốn thành công đòi hỏi phải không ngừng nỗ lực trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm
Một nhân viên sale bất động sản muốn thành công đòi hỏi phải không ngừng nỗ lực trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm

Dám vượt qua mọi khó khăn, thử thách

Để có thể bán được hàng các sale phải làm rất nhiều việc từ tìm hiểu thông tin về thị trường, dự án, đăng bài quảng cáo, phát tờ rơi, tờ phướn, gọi sale-phone,… Công việc đó đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ và chăm chỉ bất kể thời tiết khó khăn, vất vả. Thậm chí khi đang ngủ cũng phải bật dậy tư vấn, giúp đỡ khi khách cần liên hệ.

Hơn nữa, đối với một nghề “làm dâu trăm họ” như sale bất động sản, việc gặp và tiếp xúc với những khách khó tính là khó tránh khỏi. Cùng với đó, khi làm việc tại những môi trường cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty môi giới, các sàn giao dịch các nhân viên sale bất động sản còn không ngừng gặp phải những khó khăn, vướng mắc. Vì vậy, muốn trụ vững được với nghề, các nhân viên môi giới phải có tinh thần quyết tâm phấn đấu, vượt qua mọi thử thách trong công việc.

Đam mê với nghề môi giới bất động sản

Một điều chắc chắn là thị trường bất động sản sẽ luôn luôn có những biến động. Điều đó đòi hỏi người làm môi giới bất động sản phải sẵn sàng thay đổi một cách linh hoạt để có thể thích ứng với từng giai đoạn. Lòng tin và sự đam mê với nghề sẽ giúp cho các sale bất động sản không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn để có được những phương pháp bán hàng hiệu quả nhất.

Nhân viên sale phải luôn thận trọng, thành thật trong giao tiếp để tạo dựng niềm tin với khách hàng
Nhân viên sale phải luôn thận trọng, thành thật trong giao tiếp để tạo dựng niềm tin với khách hàng

Sự cẩn thận trong giao tiếp

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong việc tư vấn và bán hàng của các sale bất động sản chính là kỹ năng giao tiếp. Trong khi tư vấn và tiếp khách hàng nhân viên sale sẽ phải nói rất nhiều, đặc biệt là với những vị khách có trình độ và thành công trong cuộc sống thì lại càng có yêu cầu cao. Chính vì vậy, trong quá trình giao tiếp với khách hàng, nhân viên sale phải luôn cẩn thận trong lời ăn, tiếng nói của mình.

Tinh thần đội nhóm

Có một câu nói như kim chỉ nam của những nhân viên sale thành công đó chính là “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Chính vì vậy, trong một công ty bất động sản, việc tổ chức hoạt động theo nhóm là vô cùng quan trọng. Các nhân viên sale muốn thành công và bán được hàng phải có kỹ năng làm việc nhóm tốt. Điều đó sẽ giúp mọi thành viên bù đắp được những thiếu sót của bản thân và giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách khi cần.

Có trách nhiệm và tinh thần xây dựng công ty

Một điều hiển nhiên là, khi muốn tìm hiểu một dự án, trước hết người ta sẽ tìm hiểu tên của dự án đó, chủ đầu tư, đơn vị phân phối để liên hệ rồi mới biết đến nhân viên môi giới. Việc khẳng định được uy tín công ty trên thị trường chính là yếu tố lớn nhất để tạo nên thương hiệu cho nhân viên môi giới bất động sản đối với khách hàng của mình. Đây là một yếu tố đảm bảo cho niềm tin của khách hàng dành cho nhân viên sale bất động sản để có thể tư vấn và chốt khách, thành công trong việc bán hàng.

Sự đoàn kết, tinh thần trách nhiệm trong công việc với đội nhóm, công ty chính là nền tảng quyết định cho sự thành công của nhân viên sale bất động sản
Sự phát triển của công ty chính là nền tảng tốt nhất cho thành công của mỗi nhân viên sale bất động sản

Chính vì vậy, trước khi nghĩ đến việc công ty đã cho bạn những gì thì các nhân viên hãy luôn tự hỏi xem mình đã đóng góp được gì cho sự phát triển của công ty? Bởi, có cho thì mới có nhận, bạn đóng góp bằng công sức lao động thì cái nhận được sẽ là lương, thưởng, phụ cấp và hơn thế là danh tiếng, sự tín nhiệm của những người xung quanh.

Người ta vẫn thường thấy những nhân viên môi giới bất động sản với phong thái hào nhoáng, bắt mắt bởi những bộ quần áo đẹp, thanh lịch, trang nhã. Tuy nhiên, những ai đã từng thực sự bán các sản phẩm bất động sản mới hiểu những khó khăn, khốc liệt của nghề này. Với nghề “cho đi giá trị để nhận được giá trị”, hy vọng qua bài viết này những nhân viên mới vào nghề sẽ tìm được hướng đi đúng cho nghề nghiệp của mình.

🏘Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê
📩Địa chỉ: Số 7, Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An
☎️Hotline: 0943. 155. 878 – 0974. 800. 099 – 0979. 592. 615