6 bước để có một kịch bản telesales bất động sản hiệu quả

6 bước để có một kịch bản telesales bất động sản hiệu quả

Hiện nay, các cuộc gọi telesales chính là một trong những kỹ năng sống còn của các sale bất động sản trong việc khai thác data, mở rộng quan hệ và gia tăng số lượng giao dịch. Vì vậy, làm sao để có một kịch bản telesales bất động sản dễ dàng đánh trúng tâm lý và ghi dấu ấn với khách hàng ngay từ cuộc gọi đầu tiên là điều vô cùng quan trọng với các sale.

Tầm quan trọng của kịch bản telesales bất động sản

Có thể nói, trên thị trường mua bán nhà, đất hiện nay, telesales đang là một trong những giải pháp quan trọng giúp các sale bất động có được nhiều giao dịch thành công. Đây cũng là phương pháp hiệu quả của các doanh nghiệp bất động sản trong việc tiếp cận trực tiếp với số lượng lớn khách hàng chất lượng trên mọi vùng miền mà không mất nhiều chi phí.

Việc xây dựng một kịch bản telesales bất động sản chất lượng rất quan trọng trong việc giới thiệu và bán sản phẩm với các nhân viên môi giới
Việc xây dựng một kịch bản telesales bất động sản chất lượng rất quan trọng trong việc giới thiệu và bán sản phẩm với các nhân viên môi giới

Thông qua các cuộc gọi telesales bất động sản nhân viên môi giới có thể chăm sóc, tương tác và xây dựng các mối quan hệ gắn kết bền chặt với khách hàng. Từ đó tạo được hiệu ứng tích cực cho các sản phẩm của mình trong lòng khách hàng tiềm năng. Nhất là trong việc khảo sát ý kiến của người mua đối với các sản phẩm để nâng cao niềm tin của khách hàng trong việc giới thiệu người mua tiếp theo.

Tuy nhiên, để có được thành công trong bán hàng qua telesales thì cuộc gọi đầu tiên của nhân viên môi giới bất động sản rất quan trọng. Bởi, khi gọi sale phone sẽ có rất nhiều tình huống phát sinh có thể xảy ra khiến cho nhân viên môi giới khó có thể tiếp cận được khách hàng. Chính vì vậy, các chuyên gia thị trường khuyên rằng, để có được những cuộc gọi mang lại hiệu quả tốt nhất, nhân viên sale nên chuẩn bị sẵn cho mình một kịch bản telesales.

Bí quyết để có một kịch bản telesales bất động sản hiệu quả

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia bất động sản, khi thực hiện các cuộc gọi telesales, bên cạnh yêu cầu về nắm vững kiến thức, thông tin thì kỹ năng nói chuyện là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, để có thể tạo ấn tượng tốt và lên lịch hẹn qua các cuộc điện thoại với khách, nhân viên môi giới cần chuẩn bị kịch bản telesales bất động sản thật tốt thông qua các bước sau:

Để chuẩn bị tốt cho một kịch bản talesales nhân viên môi giới bất động sản cần phải nắm vững kiến thức về thị trường, dự án, sản phẩm...
Để chuẩn bị tốt cho một kịch bản talesales nhân viên môi giới bất động sản cần phải nắm vững kiến thức về thị trường, dự án, sản phẩm…

Chuẩn bị sẵn data khách hàng sẽ gọi 

Thông thường, khi làm việc tại các công ty bất động sản hay sàn giao dịch… nhân viên môi giới sẽ được cung cấp database có sẵn cho từng người và chỉ việc gọi theo. Tuy nhiên, chất lượng của những data khách hàng này thường bị hạn chế do phạm vi quét quá rộng. Chính vì vậy, để có được một list danh sách số điện thoại khách hàng tiềm năng nhất, nhân viên sale cũng nên tổng hợp thêm data khách hàng từ các nguồn khác như Facebook, Zalo, tờ rơi, tờ phướn…

Nắm vững kiến thức, thông tin về dự án mình muốn giới thiệu

Để có thể lên được một kịch bản telesales bất động sản tốt nhất, nhân viên môi giới nên dành nhiều thời gian cho việc phân tích những yếu tố có thể tạo ấn tượng hấp dẫn người mua nhất. Việc nắm vững các thông tin về dự án như quy mô, vị trí, thiết kế, chính sách bán hàng, giá cả, tiện ích… sẽ giúp nhân viên sale tự tin hơn khi nói chuyện, trao đổi với khách khi gọi sale-phone.

Bởi, nếu nhân viên môi giới bất động sản không nắm được kiến thức về dự án đã gọi điện cho khách hàng thì rất khó trả lời được những câu hỏi cũng như có thể tư vấn đúng nhu cầu của họ. Điều đó có thể sẽ dẫn đến sự khó chịu và mất niềm tin cũng như sự nhẫn lại của khách hàng khiến họ cúp máy. Vì vậy, nhân viên sale bất động sản phải dành nhiều thời gian cho việc học, nhất là các kiến thức phần cứng của dự án.

Gửi email cho khách trước khi gọi điện

Để chuẩn bị cho một cuộc gọi telesales bất động sản đạt hiệu quả cao, nhân viên môi giới nên sử dụng một số ứng dụng phần mềm công nghệ thông tin để gửi email cho khách hàng. Nội dung email nhằm giải quyết nhu cầu cũng như khúc mắc của khách hàng cũng như qua đó giới thiệu về sản phẩm bất động sản mà có thể họ sẽ quan tâm.

Việc gửi email cho khách hàng trước khi gọi telesales là việc làm cần tthieetstrong việc lọc data chất lượng
Việc gửi email cho khách hàng trước khi gọi telesales là việc làm cần thiết trong việc lọc data chất lượng

Việc gửi email này rất quan trọng trong việc chọn lọc data khách hàng tiềm năng cho các cuộc gọi telesales của nhân viên môi giới bất động sản. Bởi, các phần mềm gửi email sẽ cho bạn biết người nào đã mở thư ra đọc chứng tỏ là họ có hứng thú đối và có sự quan tâm đối với sản phẩm của bạn. Từ đó bạn dễ dàng đưa ra được list danh sách các cuộc gọi tiềm năng quan trọng để đưa ra phương án hợp lý cho các tình huống có thể xảy ra.

Diễn tập trước khi gọi telesales

Để có được một cuộc gọi đạt hiệu quả tốt nhất, theo các chuyên gia môi giới, người bán nên gạch đầu dòng kịch bản telesales thật chi tiết tất cả các tình huống và luyện tập nhiều lần. Việc diễn tập giống như đang nói chuyện với khách hàng qua điện thoại sẽ giúp nhân viên sale bất động sản biết làm sao để giọng nói của mình tự nhiên nhất, chủ động trong câu chuyện…

Hơn nữa, thông qua việc luyện tập này, sale bất động sản có thể biết được cách nâng cao năng lượng, ổn định giọng nói, nụ cười cũng như tốc độ nói chuyện của mình. Từ đó dễ dàng tạo sự hứng khởi với khách hàng, khiến họ có cảm xúc và dẫn dắt câu chuyện theo ý mình muốn để đặt lịch hẹn gặp mặt, tư vấn thành công.

Nên diễn tập các cuộc nói chuyện với khách hàng nhiều lần để có thể đưa ra các tình huống và giải quyết các vấn đề khách có thể đưa ra hợp lý nhất khi lên kịch bản telesales
Nên diễn tập các cuộc nói chuyện với khách hàng nhiều lần để có thể đưa ra các tình huống và giải quyết các vấn đề khách có thể đưa ra hợp lý nhất khi lên kịch bản telesales

Chuẩn bị tinh thần thoải mái trước khi gọi telesales

Để có thể chuẩn bị một kịch bản telesales bất động sản thật tốt trước khi gọi điện cho khách hàng, nhân viên môi giới nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái, cười tươi. Bởi, thái độ của nhân viên sale bất động sản cũng là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả cuộc gọi với khách hàng. Việc cười nhiều và sảng khoái khi nói chuyện sẽ dễ dàng tạo cảm giác thân thiện với khách, giữ cho mình ở thế chủ động, tránh việc nói sai, nói lắp.

Bởi, khách hàng luôn thông minh, họ sẽ không cho nhân viên tư vấn có quá nhiều thời gian trao đổi, đặc biệt là sự kháng cự trong các cuộc gọi đầu tiên. Vì vậy, các kịch bản telesales bất động sản cần phải được xây dựng một cách có nghệ thuật cùng với một giọng nói truyền cảm dễ đi vào lòng người.

Gây sự chú ý ngay từ câu nói đầu tiên

Trong khi xây dựng kịch bản telesales bất động sản, nhân viên môi giới cần đưa ra được yếu tố quan trọng nhất giúp khách hàng có ấn tượng với sản phẩm của mình ngay từ câu nói đầu tiên. Một khởi đầu tốt đẹp sẽ giúp nhân viên tư vấn bất động sản dễ dàng thuận lợi trong quá trình trao đổi với khách, tránh việc bị họ cúp máy khi chưa kịp giới thiệu sản phẩm.

Một kịch bản telesales bất động sản tốt sẽ giúp nhân viên môi giới dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng và đưa ra các cuộc hẹn tiếp theo
Một kịch bản telesales bất động sản tốt sẽ giúp nhân viên môi giới dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng và đưa ra các cuộc hẹn tiếp theo

Khách hàng sẽ khó có thể cho bạn nhiều thời gian vào các cuộc nói chuyện giông dài, vì vậy, hãy cố gắng đi thẳng vào vấn đề mà bạn muốn nói trong kịch bản telesales. Việc nắm bắt nhu cầu của khách và giải quyết khúc mắc của họ sẽ tạo được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng hấp dẫn họ nghe và hỏi nhiều hơn ngay trong câu nói đầu tiên. Tuy nhiên, hãy nhớ phải luôn thể hiện sự tôn trọng khách hàng cũng như sự tự tin đối với giá trị sản phẩm bất động sản mà mình cung cấp.

Kết thúc cuộc gọi telesales

Nhiều nhân viên môi giới bất động sản hay có tham vọng quá lớn trong các cuộc gọi telesales khi cho rằng có thể kết thúc bằng thỏa thuận hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, theo các chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp, một kịch bản telesales tốt chỉ nên dừng lại ở việc xây dựng mối quan hệ với khách và chăm sóc khách hàng. Đồng thời qua đó hẹn lịch với khách để có thể tư vấn, giải quyết những vấn đề mà họ quan tâm một cách tốt nhất.

Hãy luôn cố gắng để có thể trở thành một người bạn của khách để lắng nghe và thấu hiếu mong muốn của họ. Bởi, với khách hàng, những điều xuất phát từ trái tim sẽ đến trái tim, cho dù họ không thật sự mua sản phẩm cũng sẽ có thể giới thiệu người mua tiềm năng cho bạn.

Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều khách hàng rất khó chịu với các cuộc gọi telesales của những nhân viên sale bất động sản. Họ luôn cảm thấy khó chịu và bức xúc với những cuộc gọi tư vấn, bán hàng của các nhân viên môi giới. Chính vì vậy, việc chuẩn bị một kịch bản telesales bất động sản thật tốt sẽ là yếu tố quyết định cho sự thành công của nhân viên sale trong việc tiếp cận và tư vấn khách mua nhà, đất. Từ đó, chốt được nhiều giao dịch mua bán bất động sản hơn cho mình.

🏘Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê

📩Địa chỉ: Số 7, Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An

☎️Hotline: 0943. 155. 878 – 0974. 800. 099 – 0979. 592. 615