5 bí kíp tiết kiệm tiền mua nhà chung cư hiệu quả cho người trẻ

5 bí kíp tiết kiệm tiền mua nhà chung cư hiệu quả cho người trẻ

Trong bối cảnh giá nhà đất cao gấp 25 – 30 lần thu nhập của người dân, không phải ai cũng có thể đủ điều kiện tài chính để có thể sở hữu được một ngôi nhà như ý cho mình. Chính vì vậy, các hình thức “tích tiểu thành đại” để mua nhà chung cư là phương án tối ưu được các cặp vợ chồng trẻ hiện nay lựa chọn cho giấc mơ của mình.

Đưa ra mục tiêu về căn hộ chung cư tương lai

Đối với những gia đình trẻ chưa có khả năng về kinh tế để mua nhà chung cư thì việc đưa ra mục tiêu cho căn hộ tương lai là rất cần thiết. Bởi, chỉ khi có mục tiêu cụ thể bạn mới dễ dàng xây dựng được một kế hoạch tiết kiệm bài bản và sẵn sàng cho việc cố gắng đạt được nó.

Biết tiết kiệm sẽ giúp các gia đình trẻ sớm thực hiện được giấc mơ mua nhà chung cư nếu có quyết tâm
Biết tiết kiệm sẽ giúp các gia đình trẻ sớm thực hiện được giấc mơ mua nhà chung cư nếu có quyết tâm

Khi đưa ra được căn hộ chung cư mà bạn muốn mua như thế nào, khoảng giá bao nhiêu tiền?… bạn sẽ dễ dàng cân nhắc về khả năng tài chính của gia đình. Đồng thời từ đó xác định được bạn cần tiết kiệm bao nhiêu năm mới mua được nhà.

Tiết kiệm tiền mua nhà chung cư từ việc gửi tiết kiệm hàng tháng

Một trong những bí kíp tích cóp để mua nhà chung cư tốt nhất được nhiều người lựa chọn đó chính là tự động trích lương vào tài khoản tiết kiệm hàng tháng. Hiện nay, ở hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ tự động trích một khoản tiền lương chuyển vào sổ tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất cao. Do vậy, nếu bạn đã có mục tiêu mỗi năm cần dư ra được bao nhiêu tiền thì chia cho 12 tháng để xác định số tiền cần trích từ thu nhập.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia tài chính, bạn nên chú ý số tiền tiết kiệm bỏ vào sổ tiết kiệm không nên vượt quá 40% tổng thu nhập cá nhân. Bởi, bạn còn phải bảo đảm chi phí sinh hoạt và chi phí phát sinh hàng tháng cho mình.

Giả sử tổng thu nhập của gia đình bạn ở mức 15 triệu/tháng, trừ tiền nhà trọ và tiền ăn uống sinh hoạt khoảng 7 – 8 triệu, mỗi tháng bạn bỏ vào sổ tiết kiệm khoảng 6 triệu số còn lại để dành cho chi phí phát sinh như điện nước, internet… Như vậy, một năm gia đình bạn có thể tiết kiệm được từ 70 – 80 triệu cho việc mua nhà chung cư.

Nên gửi tiết kiệm hàng tháng ở mức không quá 40%
Nên gửi tiết kiệm hàng tháng ở mức không quá 40% để có tiền mua nhà chung cư

Chọn gửi tiền tại ngân hàng có mức lãi suất cao

Một điều hiển nhiên là, chúng ta không thể dựa vào việc chỉ gửi mỗi tiền tiết kiệm không thôi để mua nhà, bởi, đồng tiền có khả năng mất giá còn giá bất động sản thì ngày một tăng. Chính vì vậy, thay vì bạn chọn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng đang nhận lương thì hãy tìm ngân hàng khác với mức lãi suất đưa ra tốt hơn dù chỉ là chút ít.

Mặc dù sẽ tốn một chút công sức cho việc sử dụng nhiều ngân hàng, tuy nhiên về mặt kinh tế bạn sẽ thu lại được giá trị về mặt tiền bạc sau này. Bạn cũng sẽ có thêm được một số tiền không nhỏ khi gửi tiết kiệm với lãi suất cao.

Kiểm soát tiền chi tiêu hàng tháng

Đừng vội vã tiêu tiền vào bất cứ món đồ nào mình cảm thấy thích khi chưa kịp suy nghĩ về nó. Để có thể nhanh chóng có tiền mua nhà chung cư bạn cần tập thói quen tự cân nhắc về mức độ cần thiết khi chi tiền mua sắm đồ dùng và hiệu quả tác dụng của nó. Nếu thật sự cần thiết phải mua bạn cũng nên tham khảo kỹ về giá để không bị mua hớ.

Nếu có thể hãy hạn chế việc đi shopping hay mua sắm online, không tụ tập bạn bè ăn nhậu quá thường xuyên, mượn đồ dùng thay vì mua sắm cái mới nếu ít sử dụng… Những chi tiêu không cần thiết này thường sẽ tốn rất nhiều tiền của gia đình. Trong thời gian này bạn cũng nên bỏ niềm đam mê đi du lịch hay xem phim… để có thể tiết kiệm tiền mua nhà nếu không muốn bị vỡ kế hoạch của mình.

Việc bạn cần làm để có thể tiết kiệm tiền tối ưu nhất đó chính là nên có một quyển sổ ghi chép chi tiêu hằng ngày cho mình. Điều đó sẽ giúp bạn có được khả năng cân nhắc khi mua sắm đồ dùng sinh hoạt gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những gian hàng giảm giá, hàng thanh lý để giảm bớt tiền mua sắm. Như vậy ít nhất thì bạn cũng có thể giảm từ 10 – 20 thậm chí là 50% giá trị sản phẩm mà vẫn có đồ tốt để dùng.

Gia tăng thu nhập cá nhân

Ngoài việc tìm cách tiết kiệm chi tiêu hàng tháng thì làm sao để gia tăng thu nhập, kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi cũng là điều bạn cần phải làm để sớm có được “ngôi nhà mơ ước”. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm thế nào để gia tăng thu nhập của mình. Do vậy, bạn cần phải chăm chỉ tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm qua mạng internet, người thân quen…

Hãy tiết kiệm từ đồng tiền dù nhỏ nhất
Hãy tiết kiệm từ đồng tiền dù nhỏ nhất cho việc mua nhà chung cư trong tương lai

Bạn có thể tham gia hùn vốn với bạn bè, người thân có kinh nghiệm để kiếm tiền nếu có máu kinh doanh nếu có dự án khả thi. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn kinh doanh online hay bán hàng qua mạng để gia tăng thu nhập bằng cách tận dụng các kênh Facebook, zalo, Tweeter… Điều bạn cần làm là chọn được sản phẩm đúng, chăm chỉ tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm đồng thời luôn quyết tâm hướng tới mục tiêu và không được bỏ cuộc.

Tóm lại, có thể nói, để có thể sớm có tiền mua nhà chung cư cho các gia đình trẻ với mức thu nhập trung bình bạn nên nhớ kỹ 2 việc. Thứ nhất là thường xuyên đánh giá lại chi tiêu sinh hoạt hàng tháng để tối ưu hóa các khoản chi định kỳ. Thứ hai, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chi tiền vào bất cứ việc gì khi chưa kịp suy nghĩ về nó. Hy vọng, những bí kíp tiết kiệm tiền mua nhà của batdongsantamque.com trên đây sẽ giúp được bạn trong việc sớm có được một căn hộ như mơ cho gia đình mình.

?Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê

?Địa chỉ: Số 07, Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An

☎️Hotline: 0943.155.878 – 0975.422.285 – 0949.58.83.38 – 0989. 68.33.69

?Website: batdongsantamque.com