Notice: Function WP_Scripts::localize được gọi không chính xác. Tham số $l10n phải là mảng. Để gửi dữ liệu không có kiểu cố định, vui lòng sử dụng hàm wp_add_inline_script(). Vui lòng xem Hướng dẫn Debug trong WordPress để biết thêm thông tin. (Thông điệp này đã được thêm vào trong phiên bản 5.7.0.) in /home/q6haz95/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Đầu tư gì khi lạm phát xảy ra?

Đầu tư gì khi lạm phát xảy ra?

Trước khả năng rủi ro do lạm phát, các nhà đầu tư đã có động thái tìm kiếm hướng đầu tư thích hợp ngay từ bây giờ. Vậy giữa vàng, dầu và bất động sản – những kênh được đánh giá là an toàn trong lạm phát thì nên ưu tiên lĩnh vực nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đầu tư gì khi lạm phát xảy ra? 1
Lạm phát có khả năng xảy ra trong giai đoạn tới

Dự đoán lạm phát gia tăng vào năm 2022

Trong bối cảnh dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, theo các chuyên gia kinh tế thì nhiều quốc gia đang phải đối diện với tình trạng làm phát trong đó có Việt Nam.

Chỉ số lạm phát đang được dự báo có thể tăng cao trước những biến động của nền kinh tế như các gói kích cầu được tung ra, hoạt động đầu tư công đẩy mạnh, giá nguyên vật liệu và xăng dầu tăng…

Xăng dầu tăng giá 5 lần trong 9 tháng và ở mức cao nhất trong 7 năm vừa qua. Theo tổng cục thống kê thì giá xăng tăng sẽ khiến nhóm giao thông có chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 10 tăng đến 2,51% và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,24%. Và khi giá xăng tiếp tục tăng thì sẽ tác động không nhỏ tới tình hình lạm phát của Việt Nam thời gian tới.

Ngoài ra, nhiều ý kiến cho răng việc kiểm soát lạm phát trong năm 2022 sẽ chịu áp lực rất lớn, do nhiều mặt hàng trong nước như giá điện, giá dịch vụ giáo dục đào tạo, y tế sẽ được điều chỉnh tăng.

Trước dự báo này các nhà đầu tư đang băn khoăn trong việc chọn kênh đầu tư thích hợp. Trong đó 3 kênh khuyến nghị bảo toàn giá trị tài sản tốt là bất động sản, vàng và chứng khoán.

Bất động sản kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh lạm phát leo thang

Đầu tư gì khi lạm phát xảy ra? 2
Bất động sản kênh trú ẩn an toàn trong lạm phát

Trước bối cảnh đồng tiền ngày càng mất giá, còn chứng khoán và vàng thì biến động không ngừng thì các nhà đầu tư đã nhanh chóng tìm chỗ trú ẩn an toàn cho tài sản bằng bất động sàn. Đây được coi là kênh đầu tư hữu hiệu, đáp ứng khẩu vị đầu tư an toàn và sinh lời bền vững nhất.

Khi đồng tiền mất giá thì chỉ có bất động sản là kênh giữ tiền tốt nhất và an toàn nhất. Đó là lý do thay vì chọn ngân hàng gửi tiết kiệm, họ đổ tiền vào bất động sản. Mặt khác, họ chọn bất động sản vì đây còn là kênh đầu tư mua – bán dễ dàng nhất dù vốn lớn, nếu như so với chứng khoán, tiền ảo.

 

Sự hấp dẫn của bất động sản trong thời kỳ lạm phát không chỉ bởi nó là kênh giữ tiền an toàn nhất mà còn là cách đầu tư “giúp tiền sinh ra tiền”.

Nhìn lại diễn biến thị trường BĐS trong hơn 10 năm qua, đặc biệt là ở giai đoạn 2006 – 2008, khi lạm phát xảy ra nhiều nhà đầu tư bỏ thị trường chứng khoán và chuyển hướng sang bất động sản. Lúc này lượng tiền lớn đổ vào bất động sản khiến giá nhà đất tăng đột biến. Một số khu vực Tp.HCM từng ghi nhận tăng 100-150% chỉ trong giai đoạn từ đầu năm 2007 đến đầu năm 2008.

Thực tế đã chứng minh càng lạm phát người dân càng có xu hướng bỏ tiền vào nhà đất để tránh mất giá. Và  ngay cả trong lạm phát, giá nhà đất tiếp tục tăng là cơ hội cho các nhà đầu tư chốt lời “khủng”.

Trong bối cảnh suất đầu tư tại các thị trường top đầu ở mức cao, nhiều nhà đầu tư bất động sản chuyển hướng đón sóng tại các thị trường mới nổi. Trong đó thị trường các tỉnh miền trung như Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh đang có hấp lực lớn

Tại các tỉnh này quỹ đất còn nhiều so với các thành phố lớn, ngoài ra gia bất động sản còn ở mức hợp lý. Các tỉnh này đang trong gia đoạn phát triển mạnh thu hút nhiều nhà đầu tư trên khắp các lĩnh vực. Các nhà đầu tư bất động sản khắp nơi đang tìm về thị trường này để đón sóng.

Bạn muốn tìn hiểu đầu tư vào thị trường các tỉnh miền Trung vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Sàn bất động sản Tâm Quê

Số 7, Mai Hắc Đế, Tp Vinh

Hotline: 0979765858