3 lực đẩyđưa bất động sản Hồng Lĩnh tăng giá mạnh

Những lực đẩy hứa hẹn đưa bất động sản Hồng Lĩnh tăng giá mạnh

Các chuyên gia BĐS và quy hoạch đô thị đồng loạt chỉ ra 3 lực đẩy quan trọng tạo nên tiềm năng tăng giá trị không giới hạn của bất động sản Hồng Lĩnh ( Hà Tĩnh) nói chung và các dự án khu đô thị tiềm năng nói riêng.

Nam Hồng một trong những cụm công nghiệp lớn nhất Hồng Lĩnh
Nam Hồng một trong những cụm công nghiệp lớn nhất Hồng Lĩnh

 

Làn sóng dịch chuyển đầu tư công nghiệp tạo đà cho bất động sản Hồng Lĩnh

Liên tiếp trong 2 năm gần đây, chính sách thuế quan thay đổi tại nhiều quốc gia và ảnh hưởng sâu rộng của đại dịch COVID-19 khiến nhiều nhà sản xuất đa quốc gia ngày càng đẩy mạnh sự dịch chuyển nhà máy ra khỏi Trung Quốc. Kết quả tăng trưởng dương tích cực trong năm 2020 cộng với lợi thế được đánh giá cao về tính an toàn và ổn định về chính trị, kinh tế đang giúp Việt Nam trở thành điểm đến trong xu hướng dịch chuyển này.

Hà Tĩnh nói chung và Hồng Lĩnh nói riêng với những lợi thế về quỹ đất rộng, nhân công dồi dào, cơ chế chính sách tốt đang là điểm đến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Riêng Hồng Lĩnh năm 2020 và nửa đầu năm 2021 được xem là điểm sáng thu hút đầu tư của tỉnh.

Trong vòng 4 năm, từ 2016 -202 Lĩnh đã có 168 doanh nghiệp thành lập mới, với vốn điều lệ đăng ký bình quân trên 7.0 tỷ đồng/doanh nghiệp và thu hút được 66 dự án mới. Chỉ tính riêng 3 tháng đầu năm 2021, Hồng Lĩnh thu hút được 2 dự án, với tổng vốn 608,8 tỷ đồng. Được biết Vsip hiện đang khảo sát đầu tư khu công nghiệp – khu đô thị ở Hồng Lĩnh và Can Lộc với số vốn 25000 tỷ

Hiện, Hồng Lĩnh đang tập trung quy hoạch và đầu tư xây dựng hạ tầng các Khu dân cư, nhằm tạo điều kiện cho người lao động được mua đất với giá hợp lý, để họ yên tâm lao động trong các nhà máy.

Thu hút đầu tư kéo theo sự phát triển về hạ tầng giao thông, sự gia tăng về dân số, nhu cầu sử dụng nhà ở, dịch vụ càng tăng… Đây là những điều kiện quan trọng để bất động sản Hồng Lĩnh phát triển

TNR Stars Hồng Lĩnh - siêu dự án hứa hẹn sẽ làm thay đổi bộ mặt thị xã trong thời gian tới
TNR Stars Hồng Lĩnh – siêu dự án hứa hẹn sẽ làm thay đổi bộ mặt thị xã trong thời gian tới

Sự lên ngôi của bất động sản vùng ven- bất động sản Hồng Lĩnh

Ngay từ những ngày đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát, làn sóng đầu tư bắt đầu có xu hướng dịch chuyển về các tỉnh lẻ, đặc biệt là các địa phương có sự bứt tốc mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, giao thông và dịch vụ.

Đặc biệt các khu vực ven thành phố cũng trở thành “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư bởi những định hướng phát triển khu vực, chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của chính quyền địa phương. Hội tụ đủ những yếu tố này là tiền đề khiến thị xã Hồng Lĩnh đạt được sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai không xa và trở thành tầm ngắm của các “ông trùm” BĐS.

Hồng Lĩnh có vị trí chiến lược là trung tâm Bắc Hà Tĩnh gần kề với các thành phố hạt nhân như TP Vinh, Hà Tĩnh lại có các tuyến giao thông huyết mạch đi qua. Hiện đây là điểm sáng thủ hút đầu tư phát triển công nghiệp. Vì thế mà sự phát triển của thị trường bất động sản Hồng Lĩnh là tất yếu đểu đáp ứng nhu cầu.

Hơn thế, nhu cầu của người dân về BĐS tại Hồng Lĩnh đang ngày càng tăng lên, một phần nhờ tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, trong khi quy hoạch của địa phương chưa đáp ứng kịp nhu cầu an cư, vui chơi giải trí. Đồng thời sự thiếu hụt các công trình quy mô lớn là lý do Hồng Lĩnh sẵn sàng đón sóng, ủng hộ cũng như kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư quy hoạch các dự án trọng điểm.

Bởi vậy sự có mặt của TNR Holding Vietnam với khu đô thị TNR Stars Hồng Lĩnh chính là đi trước đón đầu cơ hội phát triển mạnh mẽ tại Hồng Lĩnh.

Hồng Lĩnh có vị trí chiến lược phía Bắc Hà Tĩnh với hạ tầng giao thông phát triển
Hồng Lĩnh có vị trí chiến lược phía Bắc Hà Tĩnh với hạ tầng giao thông phát triển

Đòn bẫy về hạ tầng

Thị xã Hồng Lĩnh là trung tâm kinh tế – xã hội khu vực phía Bắc tỉnh Hà Tĩnh, là nơi hội tụ của những tuyến đường huyết mạch. Quốc lộ 8A nối Quốc lộ 1 A với Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo – cửa ngõ lưu thông khu vực miền Trung với Lào và Thái Lan. TX. Hồng Lĩnh từ lâu đã trở thành trung tâm giao thương hàng hóa của Việt Nam- Lào-Thái Lan

Quốc lộ 1A, cao tốc Bắc – Nam đang xây dựng đều chạy qua TX. Hồng Lĩnh. Cùng với giao thông đường bộ, Hồng Lĩnh cũng sở hữu mạng lưới giao thông đường thủy khá hoàn chỉnh. Trong đó, sông La có độ sâu về mùa khô là 6m, mùa mưa là 8m, cho phép các tàu thuyền có tải trọng 50 tấn qua lại.

Những năm gần đây thị xã đang đầu tư mạnh mẽ để hoàn thiện hệ thống giao thông, hạ tầng. Thực tế cho thấy ở đâu giao thông thuận lợi, ở đó phát triển và bất động sản nơi đó sẽ ngày càng gia tăng giá trị.

Từ những phân tích trên chúng ta có thể thấy sự phát triển của thị trường bất động sản Hồng Lĩnh là xu hướng tất yếu. Lựa chọn đầu tư thị trường Hồng Lĩnh lúc này là hướng đi khôn ngoan đón đầu làn đầu tư và phát triển ở Bắc Hà Tĩnh