Đầu tư bất động sản kênh an toàn lợi nhuận cao 2019

15 lý do thôi thúc bạn đầu tư bất động sản ngay lập tức

Đầu tư bất động sản đã, đang và sẽ là kênh vua bởi tính an toàn và lợi nhuận cao. Ngoài ra còn những lý do gì khác để khách hàng chọn “đổ tiền” vào lĩnh vực này nhiều hơn hẳn so với các kênh khác như vàng, chứng khoán… Cùng tìm hiểu sâu hơn qua những phân tích dưới đây

Đầu tư bất động sản kênh hot hiện nay

đầu tư bất động sản
Đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận khổng lồ

Bất động sản là 1 nhu cầu bức thiết của người dân

Cùng với ăn uống để duy trì sự sống, trang phục để mặc thì nhà ở, nơi che mưa che nắng, nơi gia đình xum họp xây dựng tổ ấm hạnh phúc, chính là nhu cầu quan trọng nhất của con người. Tốc độ gia tăng dân số nhanh chóng nhất là sự gia tăng dân số cơ học từ nông thôn lên thành phố đã kéo theo nhu cầu “an cư lạc nghiệp” của người dân ngày càng tăng cao. Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản biết nắm bắt thời cơ “đổ tiền kiếm tiền”.

Bất động sản tác động đến sự phát triển các lĩnh vực khác

Có thể nói thị trường bất động sản có hiệu ứng lan tỏa đến nhiều ngành công nghiệp, dịch vụ khác nhau của nền kinh tế. Ngoài tạo lập nhà ở cho người dân, tăng nguồn ngân sách cho Nhà nước, lĩnh vực bất động sản còn có vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển của các ngành kinh tế có liên quan như các ngành sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất trang thiết bị nội, ngoại thất…

Bất động sản phát triển sẽ là đầu mối kéo theo hàng loạt các ngành có cơ hội phát triển như sắt, thép, xi măng, thiết kế xây dựng, giao thông đô thị… Thậm chí, một số ngành có vẻ không liên quan nhiều đến bất động sản như điêu khắc, hội họa, y tế, nông nghiệp… cũng có thể bị tác động bởi biến động của thị trường này.

Bất động sản luôn tăng giá theo thời gian

Về cơ bản đất đai không thể sinh sôi thêm ra trong khi dân số, con người và nhu cầu nhà ở, sinh hoạt, kinh doanh… ngày càng gia tăng. Do vậy, đất đai trong tương lai lâu dài chắc chắn sẽ luôn tăng giá theo thời gian.

Bên cạnh đó, với nhu cầu cao về quỹ đất để triển khai các dự án, các khu du lịch sinh thái của những “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản, là cơ sở tạo tiền đề chắc chắn cho thị trường này “đắt giá” trong tương lai.

OPM – Sử dụng tiền của người khác

So với những lĩnh vực khác thì bất động sản có một đặc tính mà không ngành nào cạnh tranh được đó là OPM – sử dụng tiền của người khác để tạo tài sản cho mình. Nếu nhà đầu tư muốn mua một bất động sản trị giá 1 tỷ, nhưng họ chỉ có khoảng 30% số tiền, thì hoàn toàn có thể vay vốn ngân hàng 70% còn lại để mua và có giấy tờ pháp lý đầy đủ chứng nhận quyền sở hữu tài sản đó. Số tiền vay vốn ngân hàng đó có thể trả dần trong thời gian dài sau đó mà không ảnh hưởng gì đến việc sử dụng bất động sản của chủ sở hữu (trừ việc sang tên chuyển nhượng hay thế chấp ngân hàng).

Không những thế, khi nhà đầu tư muốn phát triển kinh doanh và cần tiền thì họ có quyền thế chấp bất động sản vào ngân hàng để vay tiền đầu tư hoặc mua một tài sản khác mà vẫn được sử dụng bất động sản đó. Như vậy, nhà đầu tư ban đầu có một bất động sản, có thể dùng bất động sản này làm tài sản thế chấp mua bất động sản thứ 2, dùng BĐS thứ 2 thế chấp để mua BĐS thứ 3…

mô hình dự án
Tìm kiếm dự án tiềm năng khi đầu tư bất động sản

Bất động sản mang lại lợi nhuận cao

Tiền phải kiếm ở nơi có nhiều tiền – đây là một tư duy được xem là vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Bất động sản là lĩnh vực đầu tư có giá trị tài sản lớn từ vài trăm triệu đến nghìn tỷ đồng nên khoản tiền chênh lệch lợi nhuận cũng rất lớn. Đây chính là lý do khiến rất nhiều người đầu tư vào bất động sản.

Thêm vào đó bất động sản là kênh đầu tư mà nhà đầu tư có thể mua một tài sản hợp túi tiền với giá trị thấp hơn giá trị thực của nó. Ví dụ một tài sản nhà đất trị giá 3 tỷ, nhưng nếu người cần bán gấp hoặc có những lý do để bán rẻ hơn thì nhà đầu tư có cơ hội mua nó với giá chỉ 2 tỷ thậm chí là 1,5 tỷ và rồi sau đó bán ra với giá 3 tỷ để hưởng chênh lệch.

Giá cả của các giao dịch đều có thể “thương lượng” chính là sự khác nhau cơ bản giữa đầu tư bất động sản và các lĩnh vực khác như gửi tiết kiệm hay đầu tư chứng khoán…

Hơn 90% người giàu có nhờ đầu tư bất động sản

Theo thống kê thì có tới hơn 90% những người giàu có là liên quan đến bất động sản. Trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới thì hầu hết đều có tiền nhờ kinh doanh, đầu tư lĩnh vực này. Như: Le Shau Kee, ông chủ tập đoàn đầu tư và phát triển nhà đất Henderson với tài sản trị giá 30,1 tỷ USD; Wang Jianlin, ông chủ đế chế bất động sản Wanda Group với tài sản trị giá 22,6 tỷ USD; Yang Huiyan người thừa kế bất động sản Country Garden Holdings với tài sản 22,1 tỷ USD;…

Có hai chiều hướng cho việc đầu tư vào lĩnh vực này đó là người đầu tư trực tiếp vào bất động sản và giàu lên từ đó, hoặc nhà đầu tư kinh doanh thành công ở lĩnh vực khác sau đó dùng tiền đầu tư vào bất động sản và trở lên giàu có hơn.

Được hỗ trợ từ nguồn đầu tư đáng tin cậy

Vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản trong thời buổi hiện nay để làm giàu không còn là điều xa lạ với nhiều người. Người ta dùng khoản vay tín chấp, thế chấp để trở thành khoản vay tiêu dùng và đầu tư bất động sản. Các ngân hàng cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ và các gói kích cầu đầu tư cho ngành này. Người vay được hỗ trợ với lãi suất ưu đãi, được chọn lựa mức vay và thời gian vay hợp lý với điều kiện và tình hình tài chính của mình.

Trong những năm trở lại đây, hình thức vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản phát triển mạnh mẽ với khả năng thu lợi nhuận cực lớn nếu nhà đầu tư biết tìm hiểu kỹ thị trường và loại hình đầu tư.

bất động sản
Bất động sản luôn tăng giá theo thời gian

Không lo mất giá trong tương lai

Hiện nay có rất nhiều người không muốn mạo hiểm chọn hình thức giữ tiền mặt gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc trữ vàng đợi tăng giá kiếm lợi nhuận… Tuy nhiên, dù hình thức nào thì cũng có những rủi ro nhất định. Đồng tiền có khả năng mất giá trước những biến động của nền kinh tế. Tích trữ vàng cũng có khi xuống giá mạnh trong thời gian dài không tăng và rất nguy hiểm cho người sở hữu bởi vấn nạn trộm, cướp… Nhưng nếu tiền đó được đầu tư vào bất động sản thì có thể kiếm lợi nhuận tăng gấp nhiều lần nếu người đó biết phân tích thời cơ, các yếu tố ảnh hưởng (vị trí, tiện ích,…) làm gia tăng giá trị của nó.

Đầu tư bất động sản là kênh đầu tư an toàn

So với các lĩnh vực kinh doanh khác thì đầu tư bất động sản ít rủi ro hơn và an toàn hơn, nhất là với loại hình đất nền. Bởi đất là nhu cầu cơ bản của cuộc sống hiện đại, luôn tăng giá trị theo thời gian khi dân số ngày càng gia tăng. Vấn đề an toàn trong của bất động sản chính là lý do hấp dẫn các nhà đầu tư.

Chủ đầu tư có thể thay đổi loại hình sản phẩm kiếm lời

Khác với những lĩnh vực đầu tư khác như vàng và chứng khoán… nhà đầu tư không thể tác động gì khác ngoài thời gian, diễn biến thị trường. Họ phải cầu nguyện để công ty mà họ mua cổ phiếu làm ăn tốt cho cổ phiếu tăng giá hoặc giá vàng tăng cao giúp họ bán ra lấy lợi nhuận…

Người mua bất động sản hoàn toàn có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất hoặc cải thiện lại chất lượng của sản phẩm để tăng giá trị của chúng và bán và kiếm lợi nhuận cao ngay lập tức.  Họ sơn sửa lại nhà cho đẹp rồi bán hoặc cho thuê lại; có thể xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất làm nhà ở… khiến tài sản đó có giá trị cao hơn nhiều lần.

Gia tăng giá trị theo sự phát triển của nền kinh tế

Sự phát triển về kinh tế, xã hội trong cả nước nói chung và khu vực tỉnh, thành phố nói riêng với những chính sách khuyến khích đầu tư của Nhà nước… sẽ ảnh hưởng tích cực trong việc tăng giá của tài sản bất động sản. Việc chú trọng đầu tư các công trình để phát triển cơ sở hạ tầng như đường giao thông, trường học, công viên… sẽ là tiền đề giúp lĩnh vực này ngày càng phát triển và tăng giá.

Thị trường không dễ bị tác động bởi các yếu tố khác

Tại thị trường bất động sản, người ta không dễ dàng gì có thể thay đổi luật, lãi suất, thủ tục pháp lý, giá cả thị trường… Muốn thực hiện được những điều đó sẽ phải cần một khoảng thời gian dài hàng năm cho tới nhiều năm. Vì vậy các nhà đầu cơ khó có thể thay đổi hoặc tác động ngay lập tức đến thị trường. Hơn nữa, dưới sự kiểm soát chặt chẽ của Nhà nước và các nhà chức trách có liên quan thị trường này sẽ khó xảy ra biến động lớn.

15 lý do thôi thúc bạn đầu tư bất động sản ngay lập tức 1

Đất đai tồn tại vĩnh viễn

Đất đai là thứ về cơ bản không thể sinh thêm mà cũng không thể mất đi (trừ những công trình trên đất thì có thể có thời hạn và phải cải tạo). Nhà đầu tư sở hữu nhiều tài sản bất động sản sẽ dễ dàng và nhẹ nhàng hơn nhiều so với việc điều hành và quản lý một tập đoàn, một công ty hay các cửa hàng kinh doanh. Đồng thời họ cũng không phải mất nhiều thời gian, chi phí cho việc vận hành cho bất động sản như những tài sản khác. Thêm vào đó đất đai là tài sản có giá trị thừa kế cho các thế hệ con cháu sau này.

Bất động sản có tính độc nhất và duy nhất

BĐS dù ở loại hình nào cũng có đặc điểm là gắn liền với đất nên không thể di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Chính vì vậy, ưu điểm của nó là tại một vị trí sẽ chỉ có 1 bất động sản duy nhất. Đó là lý do vì sao những bất động sản có vị trí đắc địa thường có giá rất cao. Nếu bạn mua đất ở trung tâm thành phố giá sẽ đắt hơn nhiều so với đất ở vùng ven hoặc ở nông thôn. Nếu bạn chọn mua một lô đất có 2 mặt tiền giáp đường có thể kinh doanh buôn bán giá sẽ cao hơn gấp nhiều lần lô đất trong ngõ hoặc xa dân cư.

 Bất động sản là công cụ điển hình cho tự do tài chính

Nếu bạn không muốn làm công ăn lương mà muốn kinh doanh một mặt hàng nào đó thì luôn cần phải có một số vốn tự có nhất định. Khi không có một sự sáng tạo đặc biệt nào khác mà chỉ bỏ tiền kinh doanh các mặt hàng như: ăn uống, thời trang quần áo, giày dép… thì ngoài việc phải bỏ ra tiền vốn nếu muốn tăng thu nhập bạn còn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức cho nó. Dù vậy mức tăng giá trị cũng chỉ có thể gấp 2, gấp 3 hoặc gấp 5 lần.

Tuy nhiên, với bất động sản bạn hoàn toàn có thể kiếm ra tiền và rất nhiều tiền mà chỉ với số vốn rất ít thậm chí là O đồng. Ví đụ điển hình là những người đi thuê bất động sản và cho thuê lại với giá cao hơn. Chỉ với cách thức đơn giản này nếu họ biết nắm bắt thời cơ, biết tìm hiểu và nghiên cứu thị trường đúng họ đã có thể có dòng thu nhập thụ động hàng tháng với mức cao mà hầu như không cần làm gì cả. Khi đó vấn đề họ cần lo lắng không phải là tiền nữa mà là tiếp tục phát triển để có nhiều tiền hơn, tận hưởng cuộc sống.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng, đầu tư bất động sản dù có nhiều lợi nhuận và hấp dẫn đến đâu thì cũng chứa trong nó những rủi ro nhất định. Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền và trở nên giàu có hãy bỏ thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực này.

Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê

Đc: Số 7 đường Mai Hắc Đế, tp Vinh

Hotline: 0914 277 737