Notice: Function WP_Scripts::localize được gọi không chính xác. Tham số $l10n phải là mảng. Để gửi dữ liệu không có kiểu cố định, vui lòng sử dụng hàm wp_add_inline_script(). Vui lòng xem Hướng dẫn Debug trong WordPress để biết thêm thông tin. (Thông điệp này đã được thêm vào trong phiên bản 5.7.0.) in /home/q6haz95/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Hé lộ 10 lý do khiến các “ông lớn” quyết định “gieo tiền” vào bất động sản Hà Tĩnh

Hé lộ 10 lý do khiến các “ông lớn” quyết định “gieo tiền” vào bất động sản Hà Tĩnh

Hàng loạt những dự án quy mô, tầm cỡ trị giá trăm nghìn tỷ được các “đại gia” đầu tư vào thị trường bất động sản Hà Tĩnh đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Bài viết sau đây sẽ hé lộ nguyên nhân vì sao các “ông lớn” lại lựa chọn “đổ tiền” vào “miền đất hứa” nhiều tiềm năng phát triển này.

Bước tiến ngoạn mục trong phát triển kinh tế

Từng là một tỉnh được đánh giá là nơi “ống gió, chảo lửa, túi mưa” của cả nước, nhưng chục năm trở lại đây, Hà Tĩnh đã vươn mình bứt phá vượt bậc trong phát triển kinh tế. Từ một tỉnh nghèo thuộc bậc nhất cả nước, đến nay Hà Tĩnh đã có tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2019 tới 12,78% (GRDP) so với cùng kỳ năm 2018. Là một trong 5 tỉnh đứng đầu về tốc độ tăng trưởng GRDP của cả nước.

Hà Tĩnh đang là một tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển thị trường bất động sản 2020 (Ảnh nguồn internet)
Hà Tĩnh đang là một tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển thị trường bất động sản 2020 (Ảnh nguồn internet)

Hiện nay, Hà Tĩnh là một trong nhứng tỉnh đứng đầu khu vực Bắc Trung Bộ về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Đồng thời, cũng là một trong 9 tỉnh thành công trong công tác kêu gọi vốn đầu tư của cả nước. Đây cũng là địa phương tập trung của gần 1400 doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế với 1378 dự án đầu tư, tổng số vốn đăng ký 430.518 tỷ đồng.

Trong khi các tỉnh thành khác đều chịu tác động tiêu cực của tình hình dịch bệnh Covid-19, thì quý I – 2020, Hà Tĩnh vẫn “hút” các nhà đầu tư đổ tiền vào 3 dự án, tổng vốn đăng ký 536 tỷ đồng.

Môi trường đầu tư, kinh doanh rộng mở

Một trong những nỗ lực nổi bật nhất của Hà Tĩnh chính là việc tạo được dựng thương hiệu, hình ảnh môi trường thuận lợi trong mắt các nhà đầu tư bất động sản. Đặc biệt là trong công tác cải cách hành chính. Những thủ tục rườm rà được cắt giảm theo hướng giải quyết nhanh, gọn tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Kinh tế phát triển, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao cũng là một trong những tiềm năng thúc đẩy bất động sản Hà Tĩnh phát triển
Kinh tế phát triển, cùng các chính sách trải thảm cho nhà đầu tư thúc đẩy bất động sản Hà Tĩnh phát triển

Bên cạnh đó, Hà Tĩnh cũng triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, xúc tiến hợp tác, kết nối với các nhà đầu tư thông qua việc tăng cường quản bá tại các diễn đàn quốc tế. Đồng thời, tỉnh cũng luôn có những chính sách nhằm trải thảm đỏ để thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đây cũng là một trong những tỉnh có môi trường sống cộng đồng cư dân nhân hòa, gắn kết với trình độ trí thức cao. Con em Hà Tĩnh học tập và tu dưỡng ở nước ngoài luôn sẵn sàng về nước để xây dựng quê hương giàu mạnh, phát triển.

Cơ sở hạ tầng đồng độ, hiện đại

Một trong những điểm thu hút các nhà đầu tư quyết định “đổ tiền” về thị trường bất động sản Hà Tĩnh chính là sự chú trọng trong phát triển cơ sở hạ tầng. Nhiều công trình quy hoạch đô thị của tỉnh, thành phố được đầu tư xây dựng như: cầu đường, trường học, công viên, bệnh viện, nhà văn hóa, khu vui chơi… Đây chính là những yếu tố hạ tầng thúc đẩy bất động sản Hà Tĩnh phát triển ngày càng sôi động.

Giao thông kết nối thuận tiện

Sở hữu vị trí quan trọng trong hành lang phát triển kinh tế Đông – Tây kết nối với các nước bạn Lào và Thái Lan qua cửa khẩu Cầu Treo và cảng Vũng Áng. Hà Tĩnh có điều kiện phát triển giao thông cả về đường biển, đường bộ và đường sắt. Nhất là với cảng biển nước sâu Vũng Áng – một trong 3 cảng biển lớn nhất của cả nước nơi dừng chân của những con tàu quốc tế lớn.

Hạ tầng phát triển, giao thông kết nối là một trong những yếu tố thuận lợi thu hút nhà đầu tư vào bất động sản Hà Tĩnh
Hạ tầng phát triển, giao thông kết nối là yếu tố thuận lợi thu hút nhà đầu tư vào bất động sản Hà Tĩnh (Ảnh nguồn internet)

Không chỉ có lợi thế với đường quốc lộ 1A chạy dọc tỉnh. Hà Tĩnh còn quy hoạch xây dựng nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch thuận lợi cho giao lưu, buôn bán và phát triển kinh tế như: đường tránh QL 1A, QL 12A, QL 15A, QL 8A,… Đặc biệt là tuyến đường cao tốc Bắc – Nam chạy qua.

Du lịch phát triển với nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp

Sở hữu lợi thế đường bờ biển dài 137km, cùng hàng trăm di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Ngã Ba Đồng Lộc, biển Thiên Cầm, Hồ Kẻ Gỗ, chùa Hương, đền Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu… Theo thống kê 9 tháng đầu năm 2019, Hà Tĩnh đón hơn 3.100.000. lượt khách tham quan du lịch tăng 3,6 %. Doanh thu du lịch lữ hành, lưu trú, ăn uống của tỉnh Hà Tĩnh năm 2019 ước đạt 5.598,81 tỷ đồng, tăng tới 7,79% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo các chuyên gia bất động sản thì sự phát triển về du lịch cũng là một trong những động lực thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản Hà Tĩnh. Bởi, lượng khách du lịch đông kéo theo nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi lưu trú và vui chơi giải trí cao. Từ đó thu hút các nhà đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vào Hà Tĩnh phát triển ngày càng nhiều với các dự án quy mô tầm cỡ.

Thị trường màu mỡ với quỹ đất rộng

Trong khi tại các thị trường lớn như Hà Nội, Đà Nẵng hay Sài Gòn không còn quỹ đất để phát triển thì bất động sản Hà Tĩnh trở thành một trong những “điểm sáng” đầy màu mỡ.

Hà Tĩnh đang là điểm sáng thu hút giới đầu tư bất động sản bởi quỹ đất rộng và tiềm năng phát triển thị trường
Hà Tĩnh đang là điểm sáng thu hút giới đầu tư bất động sản bởi quỹ đất rộng và tiềm năng phát triển thị trường

Theo ông Đặng Trung Kiên, CTHĐQT kiêm tổng giám đốc của Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê chia sẻ: “Bên cạnh những yếu tố thuận lợi như vị trí, cơ sở hạ tầng giao thông,… thì yếu tố quan trọng nhất thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản chính là quỹ đất. Bởi, ở đâu quỹ đất lớn ở đó mới có thể tạo nên thị trường bất động sản, mới có các giao dịch và các dự án đầu tư”.

Mặt bằng giá thị trường nhà đất Hà Tĩnh còn thấp

Mặc dù trong những năm trở lại đây, Hà Tĩnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, đứng top đầu cả nước. Tuy nhiên, mặt bằng giá nhà đất Hà Tĩnh vẫn còn tương đối thấp so với các tỉnh thành khác. Rất ít xảy ra tình trạng “bong bóng” hay “sốt ảo”. Đây chính là một trong những yếu tố then chốt thúc đẩy các nhà đầu tư lựa chọn “đổ tiền” vào khu vực này.

“Điểm hẹn” của những dự án trăm nghìn tỷ

Theo các chuyên gia bất động sản, hiện nay Hà Tĩnh đang là một tỉnh ven biển Miền Trung có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư bất động sản. Đây được nhận định là một “miếng bánh béo bở” cho các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước nhờ những thế mạnh vượt trội về vị trí, kinh tế, cơ sở hạ tầng, giao thông…

Nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực đầu tư đã lựa chọn thị trường bất động sản Hà Tĩnh là “điểm đến” để “đặt mảnh ghép” của mình như: Vingroup, Crystal Bay, FLC, T&T… Đặc biệt là hàng loạt các dự án trăm nghìn tỷ của Vingroup – tập đoàn bất động sản số 1 Việt Nam như: Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh, Vinhomes New Center, Vinhomes Hà Tĩnh… Các dự án quy mô, tầm cỡ lớn này kéo theo hàng loạt cơ sở hạ tầng, tiện ích được đầu tư, xây dựng góp phần thúc đẩy bất động sản Hà Tĩnh phát triển, nhất là trong tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Hàng loạt các dự án trăm nghìn tỷ được đầu tư thúc đẩy các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu vào thị trường bất động sản Hà Tĩnh
Hàng loạt các dự án trăm nghìn tỷ được đầu tư thúc đẩy các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu vào thị trường bất động sản Hà Tĩnh

Nhu cầu bất động sản rất lớn

Là một tỉnh phát triển bắt đầu chậm hơn so với các địa phương khác, mặc dù quỹ đất còn rất lớn nhưng thị trường bất động sản Hà Tĩnh chưa có nhiều các dự án được đầu tư, xây dựng. Chính vì vậy, nguồn cung bất động sản trên thị trường nhà đất Hà Tĩnh vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người mua. Nhất là các dự án chung cư, đất nền được đầu tư quy mô bài bản, hiện đại.

Hơn nữa, với sự phát triển vượt bậc về công nghiệp với các đặc khu kinh tế như Vũng Áng, Cầu Treo cùng cụm công nghiệp ở Hồng Lĩnh, Can Lộc, TP. Hà Tĩnh… Hà Tĩnh có một lượng lớn công nhân lao động đổ về, nhất là hàng nghìn lao động chuyên gia là người nước ngoài đến sinh sống và làm việc với nhu cầu ăn uống và lưu trú lớn.

Đặc biệt, thị trường bất động sản Hà Tĩnh còn có tiềm năng phát triển lớn khi đây là một trong những tỉnh thành có số lượng người lao động và định cư ở nước ngoài lớn nhất cả nước. Nguồn ngoại hối đổ về hàng năm là vô cùng lớn với nhu cầu mua nhà ở thực và đầu tư, xây dựng quê hương, đất nước của những người Hà Tĩnh xa quê rất cao.

Tính thanh khoản tại các dự án bất động sản Hà Tĩnh rất cao

Hiện nay, khi quỹ đất trung tâm thành phố Hà Tĩnh đang được nhiều “ông lớn” nhắm đến với các quy hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng tiện ích đẳng cấp, hiện đại. Điều đó khiến cho các dự án đất nền, chung cư ở ngày càng trở nên đắt giá và có nhiều triển vọng phát triển trong tương lai. Nhất là những dự án có vị trí đẹp gần đường, gần trường, môi trường sống với không khí trong lành… đang rất được các nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài tỉnh quan tâm, chú ý và lựa chọn “đổ tiền”.

Thị trường bất động sản Hà Tĩnh có tính thanh khoản cao với những dự án được bán ra nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn
Thị trường bất động sản Hà Tĩnh có tính thanh khoản cao các dự án được bán ra nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn

Theo các chuyên gia bất động sản, việc “rót tiền” vào các dự án tại thị trường bất động sản Hà Tĩnh được đánh giá là một khoản đầu tư có lời ngay trong vòng từ 1 đến 2 năm tới. Bởi, hiện nay đây là một trong những thị trường bất động sản có nhiều triển vọng phát triển và có tính thanh khoản cao nhất khu vực Bắc Miền Trung.

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một dự án đầu tư có khả năng sinh lời cao, hoặc đơn giản là một lô đất đẹp để xây dựng nhà ở, biệt thự, kinh doanh nhà hàng, khách sạn… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những lô đất tốt nhất trên thị trường bất động sản Hà Tĩnh với giá “rẻ như cho” và có sổ đỏ ngay sau khi hoàn tất thanh toán.

?Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê
?Địa chỉ: Số 7, Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An
☎️Hotline: 0943. 155. 878 – 0974. 800. 099 – 0979. 592. 615