10 cách tìm kiếm data khách hàng tiềm năng không phải sale bất động sản nào cũng biết

10 cách tìm kiếm data khách hàng tiềm năng dành cho sale Bất Động Sản

Đối với một sale bất động sản, có thể nói việc tìm kiếm data khách hàng tiềm năng là rất quan trọng. Nó quyết định đến 50% sự thành công trong công việc của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tìm kiếm được cho mình một data khách hàng chất lượng, mang lại hiệu quả cao để liên hệ tư vấn và bán hàng. Nhất là với những người mới bước chân vào nghề..

Các cách thức tìm kiếm data khách hàng tiềm năng dành cho sale bất động sản

Có thể nói dữ liệu khách hàng là một trong những nguồn thông tin không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực nhất là đối với kinh doanh bất động sản. Nó đóng góp một phần không nhỏ đối với kết quả bán hàng của sale bất động sản. Vì vậy, cách tìm kiếm dữ liệu khách hàng là một yếu tố quan trọng mà tất cả các sale cần phải quan tâm.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tìm kiếm data khách hàng tiềm năng, nhưng không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả cao và tạo ra được một danh sách tiềm năng giúp bạn thành công trong lĩnh vực bán hàng. Hy vọng những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được cho mình một hướng đi đúng để tìm kiếm cho mình một lượng data khách hàng tiềm năng chất lượng.

Việc tìm kiếm, tiếp cận được những khách hàng tiềm năng để có được hiệu quả bán hàng tốt nhất là rất quan trọng đối với các sale bất động sản
Việc tìm kiếm, tiếp cận được những khách hàng tiềm năng để có được hiệu quả bán hàng tốt nhất là rất quan trọng đối với các sale bất động sản

Tận dụng các mối quan hệ thân thiết

Không chỉ riêng lĩnh vực bất động sản, mà với bất cứ ngành nghề nào thì các mối quan hệ cá nhân là một điều rất quan trọng trong kinh doanh, buôn bán. Bởi tâm lý của người Việt Nam xưa nay luôn tin vào các mối quan hệ đã quen biết. Đây chính là một nguồn data khách chất lượng nhất cho một nhân viên sale.

Hơn nữa, việc tích cực giao tiếp và có quan hệ rộng rãi trên mọi lĩnh vực như: Ngân hàng, xây dựng, chứng khoán… để giúp bạn gỡ rối khi khách hàng cần cũng là cách hiệu quả giúp bạn có thể giữ chân họ lâu dài với mình.

Tìm kiếm data khách hàng qua email và điện thoại

Việc các sale bất động sản sử dụng gửi mail đồng loạt cho khách hàng là một trong những kênh tìm kiếm data hiệu quả, chất lượng được nhiều người sử dụng hiện nay. Với những mail và số điện thoại mà khách hàng phản hồi lại sẽ là một nguồn data hiệu quả để bạn tư vấn và bán các sản phẩm bất động sản.

Có rất nhiều phương pháp tìm kiếm data khách hàng hiệu quả mà không tốn kém quá nhiều chi phí
Có rất nhiều phương pháp tìm kiếm data khách hàng hiệu quả mà không tốn kém quá nhiều chi phí

Bạn cũng có thể liên kết với các nhà mạng như Vinaphone, mobifone, Viettel để chạy SMS giới thiệu các dự án, các sản phẩm bất động sản cho khách hàng. Đây cũng là một cách hiệu quả giúp bạn tìm kiếm data khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

Tạo đám đông cho riêng mình

Các trang mạng xã hội là những công cụ giúp bạn bán hàng hiệu quả trong thời đại hiện nay. Bạn có thể tận dụng nó để tạo ra đám đông cho riêng mình, những người đang quan tâm đến lĩnh vực đầu tư, mua bán bất động sản. Việc lập các trang Fanpage, landing page, các nhóm group kinh doanh, đầu tư bất động sản sẽ giúp bạn tập hợp được một đám đông lớn. Thông qua các đám đông này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm data khách hàng tiềm năng bởi họ đều là những người thật sự quan tâm đến những sản phẩm của bạn.

Các trang mạng xã hội là một kênh tìm kiếm data miễn khí khổng lồ dành cho các sale bất động sản chuyên nghiệp
Các trang mạng xã hội là một kênh tìm kiếm data miễn khí khổng lồ dành cho các sale bất động sản chuyên nghiệp

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các trang, nhóm bất động sản của đối thủ, các nhà đầu tư… Từ những thông tin được tương tác trên các trang, hội nhóm này bạn có thể dễ dàng thu thập danh sách khách hàng tiềm năng cho mình.

Phát triển data khách hàng ở xa

Một điều chắc chắn rằng, đối với các dự án bất động sản thì việc có khách hàng ở xa không phải là điều lạ. Nhất là những người muốn đầu cơ kinh doanh, lướt sóng… Bởi, các sản phẩm bất động sản không phải chỉ được xây dựng để bán cho những người ở trong cùng một khu vực.

Nếu chạy quảng cáo trên google Ads hay Facebook Ads … bạn không nên chỉ tập trung vào những vùng lân cận. Với những sản phẩm đặc thù như bất động sản thì việc bạn tiếp cận những khách hàng ở các tỉnh khác cũng là một cách để bạn có thể tìm kiếm data khách hàng tiềm năng chất lượng tốt.

Luôn chú ý chăm sóc khách hàng cũ

Đối với các sale bất động sản thì việc chăm sóc khách hàng là một trong những cách tạo nên thương hiệu cá nhân tốt nhất. Việc bạn thường xuyên thăm hỏi, động viên khách hàng cũ sẽ tạo dựng thêm niềm tin cũng như sự hài lòng của khách hàng với những sản phẩm trước.

Đây là một kênh tìm kiếm data khách hàng tiềm năng giúp bạn có được một lượng lớn người mua hàng. Bởi, không những các khách hàng cũ có thể quay trở lại với các dự án mới của bạn mà họ còn giới thiệu giúp bạn khách hàng mới có thiện chí thật sự.

Tạo thương hiệu cá nhân qua website và Blog

Mặc dù tại các công ty bất động sản sẽ luôn có những website giới thiệu doanh nghiệp và các sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cũng nên xây dựng cho riêng mình những website hoặc Blog cá nhân cập nhật các tin tức hữu ích trên thị trường để lấy được lòng tin của khách hàng. Bạn cũng cần có những hiểu biết về SEO để đưa website của bạn lên top tìm kiếm mà không tốn kém quá nhiều chi phí.

Việc chăm sóc khách hàng cũ cũng là một kênh tìm kiếm data hiệu quả dành cho sale bất động sản
Việc chăm sóc khách hàng cũ cũng là một kênh tìm kiếm data hiệu quả dành cho sale bất động sản

Khi tạo được website hoặc blog có thương hiệu của riêng mình, bạn sẽ có được một lượng khách hàng mới chủ động tìm đến mua sản phẩm. Việc này đòi hỏi sự kiên trì, chịu khó và bền bỉ, phát triển trong thời gian dài.

Thu thập data qua các kênh quảng cáo online

Thông thường khách hàng khi muốn mua một sản phẩm bất động sản họ thường tìm hiểu trước trên mạng. Chính vì vậy, việc đầu tư qua các kênh quảng cáo mặc dù có tốn kém nhưng lại mang lại hiệu quả cao trong thời đại 4.0 hiện nay. Bạn có thể đăng quảng cáo trên các kênh như: Google Ads, Facebook Ads,…

Chú ý, đối với các kênh quảng cáo này, bạn cần tiếp cận khách hàng thông qua các cụm từ khóa mà họ muốn search trên google. Nhất là khi quảng cáo trên Google Ads bạn cần phải có một website và Blog chuyên nghiệp.

Nguồn data khách hàng do công ty cung cấp

Mô hình hoạt động của các sàn giao dịch chính là cầu nối trực tiếp giữa những khách hàng đang có nhu cầu mua bất động sản với chủ đầu tư qua nhân viên sale. Chính vì vậy làm việc tại các sàn bất động sản là một môi trường tuyệt với để các sale bất động sản phát triển mọi mặt.

Ở đây họ sẽ được hỗ trợ về kỹ năng, kinh nghiệm thậm chí là cả data khách hàng để tư vấn bán hàng hiệu quả. Từ nguồn data mà công ty cung cấp bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để tìm kiếm data khách hàng tiềm năng chất lượng mà không phải mất quá nhiều thời gian cũng như chi phí.

Lấy data khách hàng từ đối thủ

Thông thường các công ty, dự án sẽ luôn có những trang fanpage, website hoặc các nhóm cho các sản phẩm của mình. Những khách hàng nhắn tin hay bình luận tìm hiểu thông tin trên các trang dự án này sẽ là những người có nhu cầu mua thực. Việc khai thác, tìm kiếm data khách hàng tiềm năng của đối thủ sẽ giúp bạn giảm bớt rất nhiều chi phí và mang lại hiệu quả cao.

Việc tìm kiếm data khách hàng tiềm năng cần có sự chịu khó, kiên trì và có kế hoạch cụ thể
Việc tìm kiếm data khách hàng tiềm năng cần có sự chịu khó, kiên trì và có kế hoạch cụ thể

Hiện nay, có rất nhiều các công cụ hỗ trợ được giới thiệu với nhiều tiện ích như lấy data qua Botchat, qua IP, tiện ích Web, from liên hệ, tin nhắn, bình luận trên Facebook… Bạn có thể lựa chọn các gói phù hợp với mục tiêu và khả năng tài chính của mình.

Tham gia các sự kiện, tài trợ để tìm kiếm khách hàng

Một trong những việc vừa giúp lôi kéo khách hàng chất lượng lại vừa có thể xây dựng hình ảnh cá nhân cho mình đó chính là dựa vào việc tổ chức các sự kiện tài trợ. Đặc biệt với những sự kiện có tính chất chia sẻ cao. Hãy luôn nhớ rằng nếu muốn nhận được thì trước hết bạn phải có sự cho đi.

Bạn có thể tham gia vào các sự kiện hỗ trợ và tư vấn cho vay vốn của các ngân hàng, cho vay tài chính dành cho các dự án bất động sản… Đây là cơ hội giúp bạn có cơ hội gia tăng khách hàng tiềm năng để có được những giao dịch bán hàng thành công về sau.

Sale bất động sản – nghề khó nhất trong các nghề, nhưng cũng là nghề dễ nhất trong các nghề nếu chịu khó học hỏi và trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm. Nếu bạn có đủ quyết tâm, kiên trì thì hi vọng với những cách tìm kiếm data khách hàng tiềm năng trên đây sẽ giúp bạn có được một lượng danh sách khách hàng chất lượng góp phần thành công trong việc bán sản phẩm.

📩 Sàn giao dịch bất động sản Tâm Quê

📩 Địa chỉ: Số 7, Mai Hắc Đế, TP. Vinh, Nghệ An

☎️ Hotline: 0943. 155. 878 – 0974. 800. 099 – 0979. 592. 615